เบตง งูจงอางยักษ์ยาว 4 เมตร

เบตง งูจงอางยักษ์ยาว 4 เมตร ผสมพันธุ์ กลางงานเทศกาลไก่เบตง

เบตง ชาวบ้าน นักท่องเที่ยวแตกตื่น งูจงอางยักษ์ยาว 4 เมตร พลอดรัก กลางงานเทศกาลไก่เบตง รีบแจ้งกู้ภัยจับคืนสู่ป่าธรรมชาติ คาดเลื้อยมาจากป่าข้างอาคาร 111 ปี หรืออาจมาจากป่าบริเวณสวนสาธารณะ
      เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ส.ค.66 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถานได้รับแจ้ง มีงูตัวใหญ่สองตัวอยู่บริเวณปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ฝั่งรูปปั่นไก่เบตง ถ.มงคลประจักษ์ เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลไก่เบตง ประจำปี 2566 จึงรีบส่งอาสาสมัครกู้ภัยพร้อมนำอุปกรณ์การจับงูเข้าตรวจสอบ

       อาสาสมัครกู้ภัยเดินทางไปถึงพบมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาซื้อของเดินเที่ยวงาน ยืนมุงดูงูจงอาจขนาดใหญ่ 2 ตัว กำลังรัดผสมพันธุ์กันอยู่บนลานหญ้าข้างปากอุโมงค์ อาสาสมัครกู้ภัยจึงกันประชาชนและนักท่องเที่ยวออกห่างเพราะเกรงจะเกิดอันตราย ก่อนที่จะใช้อุปกรณ์การจับงูเข้าไปแยกงูออกจากกัน ท่ามกลางการมุงดู อย่างตื่นเต้น หวาดเสียว ของประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ส่วนใหญ่จะนำโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายรูปเก็บภาพไว้ เพราะไม่เคยเห็นงูตัวใหญ่เข้ามาอยู่ใจกลางเมืองแบบนี้ และครั้งนี้พบเจอถึง 2 ตัว ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถจับงูทั้ง 2 ตัวได้ มีขนาดความยาวประมาณ 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 7-8 กิโลกรัม อาสาสมัครกู้ภัยจึงนำใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคือสู่ป่าธรรชาติ 

           ทีมกู้ภัยที่มาจับงู คาดว่างูทั้ง 2 ตัว อาจจะเลื้อยมาจากในป่าข้างอาคาร 111 ปี เมืองเบตง ซึ่งอยู่ติดกับอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ หรือไม่อาจจะเลื้อยมาจากบริเวณสวนสาธารณะซึ่งอยู่ด้านบนของอุโมงค์ ในขณะที่ชาวบ้านต่างก็นำตัวเลขทั้งขนาดความยาว น้ำหนักของงู หรือแม้แต่เลขทะเบียนรถกู้ภัยตีเป็นเลขเด็ดเพื่อเสี่ยงโชคในงวดนี้

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ