"อัสสัมชัญธนบุรี" กวาด 2 แชมป์

"อัสสัมชัญธนบุรี" กวาด 2 แชมป์ "กีฬาธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน" โซนกรุงเทพ รอชนแชมป์ทั่วประเทศ ต้นปีหน้า

การแข่งขัน “กีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน” ประจำปี 2566 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล 4,600,000 บาท 

การแข่งขันในปีนี้ จัดให้มีการแข่งขัน 2 ประเภท ได้แก่ ฟุตบอล (ชาย) รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี และ ประเภท บาสเกตบอล (ชาย) รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รูปแบบการแข่งขันแบ่งเป็นระดับจังหวัด ระดับภาค ระดับสายงานกิจการสาขา และระดับประเทศ (ชิงชนะเลิศ) โดยใช้ระบบการแข่งขันแบบแพ้คัดออก เริ่มแข่งขันวันที่ 15 ส.ค.2566

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันชิงอันดับที่ 3 และรอบชิงชนะเลิศฟุตบอล และ บาสเกตบอล ในโซนกรุงเทพมหานคร 

รอบชิงชนะเลิศ อัสสัมชัญธนบุรี เต็งแชมป์ของรายการพบกับ สตรีวิทยา 2 ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมแม่นห่วงจากบางแค เอาชนะทีมดังจากย่านสุคนธสวัสดิ์ 84-38 คะแนน ขณะที่ผลการแข่งขันชิงอันดับที่ 3 สวนกุหลาบวิทยาลัย ชนะ สุวรรณารามวิทยาคม 79-18 คะแนน คว้าอันดับที่ 3 ไปครอง 

ขณะที่ผลการแข่งขันฟุตบอลชายรอบชิงชนะเลิศ เพื่อหาทีมแชมป์โซนกรุงเทพมหานคร รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี "อินทรีแดง" อัสสัมชัญ ธนบุรี มหาอำนาจลูกหนังย่านบางแค ลงสนามพบกับ ดอนเมืองทหารอากาศบำรุง ทีมดังจากดอนเมือง ผลการแข่งขันปรากฎว่า อัสสัมชัญ ธนบุรี เอาชนะไปได้ 2-0 ส่วนผลการแข่งขันชิงอันดับที่ 3 ราชวินิต บางเขน เอาชนะ สารวิทยา 2-0

สำหรับการแข่งขัน "กีฬาธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน" ทั้งฟุตบอลและบาสเกตบอล รอบชิงแชมป์ประเทศไทย จะแข่งขันในช่วงต้นปีหน้า โดยคัดเลือกหาทีมแชมป์และรองแชมป์เข้าแข่งขันรอบสุดท้าย ที่กรุงเทพมหานคร ยกเว้นทีมจากโซนกรุงเทพมหานคร ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน 3 ทีม ได้แก่ ทีมแชมป์, ทีมรองแชมป์ และ ทีมอันดับที่ 3

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ