เปตองไทยครองเจ้าเอเชีย 2023

เปตองไทยครองเจ้าเอเชีย 2023 

เปตองไทยปิดเกมสุดเจ๋ง ผงาดคว้า 4 ทอง 1เงิน 1ทองแดง ครองเจ้าเอเชีย 2023 
การแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเชีย เมื่อวันที่ 20ส.ค.2566 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ โดยมีการชิงชัยกันทั้งหมด 3ประเภท คือ ประเภททีมชาย  ทีมเยาวชนชาย และทีมหญิง ทัพนักเปตองทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มได้สวยหรู สามารถคว้ามาได้ 2เหรียญทอง และอีก 1เหรียญเงิน โดยก่อนหน้านี้ ทีมไทยกวาดมาแล้ว  2เหรียญทอง และอีก 1เหรียญทองแดง สรุปแล้วทีมไทยทำได้ 4เหรียญทอง 1เหรียญเงิน และอีก 1เหรียญทองแดง ได้ครองเจ้าเหรียญทองเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2023 ในดินแดนเสือเหลือง"มาเลเซีย"
ประเภททีมชาย รอบชิงชนะเลิศ นักกีฬาประกอบด้วย  "แจ๊ค" ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง แชมป์โลก และแชมป์ซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา และก่อนหน้านี้เพิ่งคว้าเหรียญทองชู้ตติ้งชายในรายการนี้ ภานุกร ฤกษ์สนิท รัชตะ คำดี ซึ่งทั้ง 3คน มีดีกรีแชมป์ซีเกมส์ 2023 และ พิศิษฐ์ ยินดีทรัพย์ โชว์ความแม่นยำที่เหนือชั้นกว่า เอาชนะ กัมพูชา 13-7 คว้าแชมป์ไปครองตามคาด 
ประเภทเยาวชนชาย รอบชิงชนะเลิศ  นักกีฬาประกอบด้วย ไททักษ์ อักษรกูล ภูเบศ ธัญญะอุดม ธนโชติ ก่อเกิด ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองชู้ตติ้งรายการนี้เช่นกัน ประกฤษฎิ์ ไหมสุข ชนะ เวียดนาม 13-9 คว้าเหรียญทองไปครอง
ประเภททีมหญิง รอบชิงชนะเลิศ เวียดนาม ชนะ ทีมไทยบี ("นก" ทองสี ตะมะโคตร "ต่าย" พันทิพา วงศ์ชูเวช "ฝ้าย" นันทวัน เฟื่องสนิท และ "อั้ม" อัมพวัน สุวรรณพฤษก์) แชมป์โลก,แชมป์ซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา และแชมป์เอเชีย 2022 ด้วยคะแนน 6-13 ทำให้ทีมไทยได้แค่เหรียญเงิน ส่วนทีมเยาวชนหญิง ชนะ มาเลเซีย 13-12 คว้าแชมป์เดอะเนชั่นไปครอง 
สรุปทีมไทยได้ครองเจ้าเหรียญทองเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2023 ทำได้ 4เหรียญทอง 1เหรียญเงิน และอีก 1เหรียญทองแดง สำหรับทีมเปตองทีมชาติไทยจะเดินทางกลับถึงสนามบินสุวรณภูมิ โดยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 311 ในวันที่ 21ส.ค.เวลา 11.35น.
หลังจบการแข่งขัน นายชุริน ภัทรดิลก อุปนายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ในฐานะหัวหน้าคณะนักเปตองทีมชาติไทย กล่าวว่า  พอใจที่นักเปตองของไทยสามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ และครองเจ้าเปตองเอเชีย 2023  ด้วยการคว้ามาได้ 4 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1เหรียญทองแดง การแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่มาเลเซีย โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งจันทั้งหมด 16ชาติ ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสุดยอด ซึ่งเราตั้งเป้าไว้ที่ 3เหรียญทอง และนักกีฬาเยาวชนชายและเยาวชนหญิงแต่ละคนเล่นได้ดีมาก แต่น่าเสียดายที่ทีมหญิงแชมป์เก่าไม่สามารถรักษแชมป์ไว้ได้ พ่ายให้กับเวียดนาม อาจจะเป็นเพราะว่าสนามแข่งขันที่มาเลเซียเป็นสนามเรียบและชั้นล่างลาดด้วยคอนกรีต นักกีฬาที่เล่นลูกเข้าได้ดีมีโอกาสชนะ แต่สนามเปตองบ้านเราเป็นหินคลุกทำให้นักกีฬาเล่นลูกเข้าลำบาก และจะต้องเล่นลูกด๊อปและลูกตีเป็นหลัก
ขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ช่วยกันเล่นอย่างเต็ม รวมทั้งสต๊าฟโค้ชที่ดูแลนักกีฬาอย่างดี จนสามารถประสบความสำเร็จในครั้งนี้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ