ทีมรวมทหารชนะ 13-8 จุด

ทีมรวมทหารชนะ 13-8 จุดป้องกันแชมป์รักบี้กาชาด

สมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ สภากาชาดไทย จัดการแข่งขันรักบี้ประเพณีกาชาดไทย ประเภท 15 คน เพื่อการกุศล ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก นายขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้สภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธี ซึ่งมี พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, พล.ร.อ.ปกครอง มนธาตุผลิน เลขาธิการสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมร่วมด้วย ที่สนามศูนย์กีฬาเยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เมื่อวันที่ 13 ส.ค.2566

สำหรับบรรยากาศภายนอกสนามของงานรักบี้ประเพณีกาชาดไทยนั้นคับคั่งได้ด้วยกิจกรรมมากมายที่จัดโดยสภากาชาดไทยมีทั้ง รถบรรเทาทุกข์ ตรวจสุขภาพช่องปาก และ ตรวจความดันตา และ ตรวจสุขภาพเบื้องต้น ให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีบูทกิจกรรมเล่นเกมเสี่ยงโชครับของรางวัล และบูทอาหารเครื่องดื่มที่จัดจำหน่ายโดยเหล่าผู้สนับสนุนต่างๆ

ในส่วนของการแข่งขันนั้นเป็นการชิงชัยระหว่างทีมรวมทหาร 3 เหล่าทัพ พบกับ ทีมตำรวจรวมพลเรือน ซึ่งทั้งสองขนเอานักรักบี้ระกับทีมชาติ และ อดีตทีมชาติ ร่วมทีมอย่างคับคั่ง นับว่าเป็นแมตช์การแข่งขันรักบี้ที่มีดาวดังระดับประเทศรวมตัวกันมากที่สุด ส่วนรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำเข้าสู่สภากาชาติไทย 

โดยเฉพาะในปีนี้สภากาชาดไทยมีโครงการกองทุนภัยพิบัติ เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ของประชาชน โดยได้ตั้งเป้าไว้ 500 ล้านบาท และรายได้จากงานรักบี้กาชาดที่เหลือจากหักค่าใช้จ่ายก็จะเข้าสู่กองทุนนี้

ขณะที่ผลการแข่งขันนั้นเป็นทางทีมรวมทหาร ที่เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้วสามารถเอาชนะทีมตำรวจรวมพลเรือน 13-8 จุด โดยได้ 1 ทรัยจาก ศรุต จันดา 1 เตะเปลี่ยนจาก ประดับยศ มหายศ และ 2 เตะโทษจาก ประดับยศ มหายศ กับ วรงค์กรณ์ คำเกิด

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ