"ชนะได้ไปต่อ" 10 นักชกป้ายแดง

"ชนะได้ไปต่อ" 10 นักชกป้ายแดงควงกำปั้นดวลเดือดในรายการ "The Fighter Next Generations" 

     วันนี้( 5 ส.ค.66 ) ที่ Spaceplus Bangkok RCA นายทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์  หรือ"เสี่ยเอี๊ยง" บอสใหญ่ TL BOXING PROMOTION    จัดศึกมวยสากล 3 ยก เพื่อสร้างนักชกสายเลือดใหม่ 5 รุ่น ชิงเงินรางวัลกว่า 300,000 บาท พร้อมสิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์ในไฟท์ที่ 6 ในรายการ "The Fighter Next Generations" 
ซึ่งประเดิมนัดแรกวันนี้ พร้อมสโลแกน"ใครชนะได้ไปต่อ
     คู่แรกรุ่น 52 กก. คิโยตะ นารุคามิ จากญี่ปุ่น มุมแดงปะทะ กษิกฤษฏ์ วรรณสุทธะ นักชกไทยมุมน้ำเงิน คู่นี้นักชกญี่ปุ่น นารุคามิ มีจังหวะเข้าออกรวดเร็วและออกหมัดแม่นยำ ส่วนนักชกไทย กษิกฤษณ์ อาศัยจังหวะสองดักต่อยแต่น้ำหนักหมัดไม่ส่งผลต่อนักชกญี่ปุ่น ยกสาม นารุคามิ ออกหมัดเข้าเป้าแต่ก็คว่ำนักมวยไทยไม่สำเร็จ ครบสามยกกรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้ คิโยโตะ นารุคามิ จากญี่ปุ่นชนะคะแนนเอกฉันท์ เก็บชัยนัดแรกสำเร็จ
  คู่ที่ 2 รุ่น 58 กก. สังขพงศ์ โฉมยงค์ นักชกไทยมุมแดงพบนักชกอิหร่านวัย 17 ปี มาห์ดี ซาเบตาลี มุมน้ำเงิน คู่นี้ถึง ซาเบตาลี จะได้เปรียบช่วงชกและขยันออกหมัด แต่ก็ใจร้อนและขาดความแม่นยำ ส่วน สังขพงศ์ อาศัยจังหวะฝีมือและความใจเย็นคลำเป้าและออกหมัดแม่นยำ ยกสามนักชกอิหร่านรู้ว่าเป็นรองเดินหน้าเร่งออกหมัดแต่ไม่ทันครบสามยกกรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ สังขพงศ์ โฉมยงค์ เก็บชัยชนะไฟท์แรกได้ไปต่อ
  คู่ที่ 3 รุ่น 61 กก. มังกรหนุ่มจากจีน เซีย เจิ้ง เหว่ย มุมแดงพบกับ อัศยุทธ พันนุมา นักชกไทยมุมน้ำเงิน คู่นี้ เซีย เจิ้ง เหว่ย มังกรหนุ่มจากจีนพกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยม แต่เส้นทางบนสังเวียนกำปั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อนักชกไทยเจ้าถิ่น อัศยุทธ พันนุมา แข็งแกร่งเกินคาด ทั้งจังหวะออกหมัดและการป้องกัน จัดมาครบเครื่องครบสามยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้มุมน้ำเงินอัศยุทธ พันนุมา คว้าชัยนัดแรกได้ไปต่อในรายการนี้ในไฟท์ที่สอง
- คู่ที่ 4 พิกัด 68 กก. เพื่อนบ้านทางใต้จากมาเลเซียวัย 18 ปี ริชชี่ ลี่ จวิน ฮิว มุมแดงพบกับนักศึกษาจาก ม.เชียงใหม่ วัย 21 ปี บดินทร์ แก้วแสง มุมน้ำเงิน คู่นี้นักชกเสือเหลืองได้เปรียบรูปร่างใหญ่กว่าหนากว่าเดินหน้าออกหมัดเข้าใส่ตลอดสามยก ในขณะที่ บดินทร์ พยายามอาศัยจังหวะดักสวนกลับแต่ก็ทำได้ไม่ถนัด โดยเฉพาะยกที่สามพิษสงกำปั้นของ ริชชี่ ทำเอา บดินทร์หน้าสบัดออกอาการครบสามยกกรรมการชูมือให้ ริชชี่ ลี่ จวิน ฮิว ชนะไฟท์แรกแบบสวยงามได้ไปต่อในเดือนหน้า
  และคู่เอกคู่ที่ 5 พิกัด 56 กก. อมฤต เยาว์ดำ นักชกไทยจากพัทลุงมุมแดง ปะทะ ซูไฮล์ มูซา นักชกแอลจีเรียมุมน้ำเงิน คู่นี้ อมฤต ที่มีอาเป็นอดีตนักฟุตบอลแต่ตัวเองชอบหมัดมวยเดินหน้าออกหมัดเข้าใบหน้าสลับลำตัว มูซา จนต้องผวากอดแต่ก็ประคองตัวรอดมาได้ตลอดสามยกแบบออกอาการป้อแป้ ครบสามยกกรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้ อมฤต เยาว์ดำ ได้ไปต่อจากชัยชนะเอกฉันท์ โดยมีโปรโมเตอร์นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ และโปรโมเตอร์ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ให้เกียรติขึ้นมอบเหรียญรางวัลและของที่ระลึก
     และความสนุกความมันส์แบบนี้ TL BOXING PROMOTION  พร้อมนำการแข่งขันไฟท์ที่สองมาให้แฟนกำปั้นได้ชมกันอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 2 ก.ย.66 กับ "The Fighter Next Generations"

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ