ตรวจยึดดอกไม้เพลิง

ตรวจยึดดอกไม้เพลิงที่บ้านพักและร้านค้าเจ้าของโกดังพลุมูโนะอีก 1 ตัน 

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 30 ก.ค.66 พ.ต.อ.นิยม สุวรรณคง ผกก.สืบสวนตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ได้ร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหาราบที่ 151 ค่ายกัลป์ยาญานิวัฒนา อ.เมือง จ.นราธิวาส ใช้กฎอัยการศึกขอตรวจค้นบ้านพักและร้านค้าของนายสมปอง  เจ้าของโกดังดอกไม้เพลิงที่เกิดเหตุระเบิดในตลาดมูโนะ  เมื่อวานนี้ที่ผ่านมา ด้วยการใช้กุญแจจากลูกน้องของนายสมปอง ที่เป็นผู้ดูแลร้านค้าและบ้านพัก ขณะที่นายสมปอง พาภรรยาและครอบครัวไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด
จากการตรวจค้น 2 จุดใหญ่ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 2 ห้อง ซึ่งอยู่ติดกัน ที่นายสมปอง ได้เปิดเป็นร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์การเกษตร มีกล่องกระดาษวางอยู่จำนวน 144 กล่อง และกระสอบใส่น้ำตาลทราย จำนวน 20 กระสอบ เมื่อแกะตรวจสอบพบดอกไม้เพลิง พลุ และประทัดไผ่เงินบรรจุอยู่ภายในมีน้ำหนักประมาณ 1 ตัน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 3 ห้อง ซึ่งไม่มีเลขที่ ซึ่งอยู่บริเวณ 3 แยกตรงกันข้ามกับร้านค้า 4 ห้อง 4 คูหา ซึ่งภายในร้านมีการวางจำหน่ายเบ็ดและอุปกรณ์ตกปลา ยังพบดอกไม้เพลิงวางอยู่ในกล่องกระดาษอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบ พร้อมได้ใช้รถยนต์ 4 ล้อใหญ่ของเจ้าหน้าที่ทหารเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ภายในค่ายกลัยาณิวัฒนา อ.เมืองนราธิวาส

ซึ่งการตรวจยึดดอกไม้เพลิงเพิ่มเติมที่ร้านค้าของนายสมปอง ครั้งนี้ สร้างความตกตะลึงให้กับชาวบ้านที่พบเห็น เนื่องจากร้านค้าของนายสมปอง ห่างจากโกดังเก็บดอกไม้เพลิงที่ระเบิดเพียง 150 เมตร ถ้าหากเกิดระเบิดขึ้นซ้ำ จะยิ่งสร้างความเสียหายให้กับบ้านพักและร้านค้าของประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวเป็นการซ้ำเติม ที่ส่วนใหญ่บ้านพักและร้านค้าได้เสียหายจากเหตึโกดังระเบิดมาแล้ว และอยู่ในระหว่างการรอความช่วยเหลือจากภาครัฐ

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

30 กรกฏาคม 2566

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ