ตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์

ตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์เตรียมพร้อมรับมือนักท่องเที่ยวช่วงหยุดยาว 6 วัน

ตำรวจทางหลวงกองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวงเตรียมอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยและรถวิทยุตรวจการณ์ พร้อมออกปฏิบัติงานในช่วงวันหยุดยาว 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม ถึงวันที่ 2 สิงหาคมนี้ 

ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ประกาศให้ตำรวจทุกหน่วยงานดูแลประชาชนที่จะเดินทางไปท่องเทีายวหรือกลับภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดยาว 6 วันนี้ พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผู่กำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวงมอบหมายให้  ,พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ งามแฉ่ง สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจทางหลวง 1 และ พ.ต.ท.ปรัชญา กัมลาศพิทักษ์ สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจทางหลวง 2 ที่รับผิดชอบทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 7 (กรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา-มาบตาพุด) และหมายเลข 9 (ถนนกาญจนาภิเษกช่วงบางปะอิน-บางพลี) เตรียมความพร้อมกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือจราจรติดขัดสะสมบนเส้นทาง โดยบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย หมวดและแขวงทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง ในการบริหารการจราจร พร้อมจัดช่องทางพิเศษเมื่อมีปริมาณจราจรหนาแน่น รวมถึงขอความร่วมมือผู้รับจ้างในโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างให้คืนพื้นผิวจราจร ตรวจสอบป้ายระหว่างงานก่อสร้าง ไฟฟ้าแสงสว่างเพื่อความปลอดภัยของผู้สัญจร

ส่วนบริเวณจุดพักรถระหว่างทางบางประกง ที่คาดว่าจะมีประชาชนเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก เจ้าหน้าที่มีการเตรียมความพร้อมที่จะอำนวยความสะดวกทั้งเรื่องการจราจร ที่จอดรถหาก รวมถึงป้องกันเหตุอาชญากรรมในพื้นที่ด้วย

 ทั้งนี้เพื่อความสะดวกต่อการเดินทางประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลเส้นทาง สภาพการจราจร แจ้งเหตุด่วน หรือขอความช่วยเหลือ ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 สายด่วนมอเตอร์เวย์ 1586 กด 7 หรือตำรวจทางหลวง 1193 


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ