"ตบเท้าเข้ารอบ" ซอฟท์เทนนิสเกาหลี

"ตบเท้าเข้ารอบ" นักกีฬาซอฟท์เทนนิสทีมชาติเกาหลีใต้เต็งแชมป์ตบเท้าเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ส่วนซอฟท์เทนนิสชาย-หญิงทีมชาติไทยต่างทำผลงานน่าพอใจในวันแรกศึกซอฟท์เทนนิสนานาชาติที่ เมืองพัทยา

    วันแรกของการแข่งขันซอฟท์เทนนิสนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2566 รายการ "THE ISTF - WORLD TOUR INTERNATIONAL SOFT TENNIS CHAMPIONSHIPS 2023 ระหว่างวันที่ 26 - 30 กรกฏาคม 2566 ที่ สนามเทนนิสเกรต้า รีสอร์ทแอนด์สปอร์ตคลับ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นการแข่งขันขันประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว รุ่นประชาชน โดยมีนักกีฬาซอฟท์เทนนิสจาก 14 ประเทศเข้าร่วมชิงชัยเกือบ 200 คน โดยสภาพอากาศค่อนข้างเป็นใจ ทำให้สนามแข่งขันทั้ง 6 คอร์ทขับเคี่ยวกันอย่างสนุก โดยผลแข่งขันที่เป็นไฮไลท์ในวันนี้เริ่มที่ชายเดี่ยวรอบแรก คิม แจ ฮูน จากเกาหลีใต้เสื้อสีขาวพบนักกีฬาจากอินเดีย ออม ยาเดฟ ผลคู่นี้นักกีฬาเกาหลีใต้ที่ดูเหมือนชื่อชั้นเหนือกว่าแต่กว่าชนะก็ต้องออกแรงกันถึงช่วงไทร์เบรคด้วยสกอร์ 4 : 3 ไทร์เบรค 7 : 5 โดยสีสันคู่นี้อยู่ที่กองเชียร์อินเดียที่ตะโกนเชียร์ในแต่ละคะแนนเหมือนได้แชมป์โลก
    ส่วนผลงานนักกีฬาไทยชายเดี่ยวรอบแรก กวิน ญาณฤทธิ์ มือ 1 ทีมชาติไทยเสื้อสีแดงโชว์ฟอร์มอัดนักกีฬาประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว สมชาย วันนะศักดิ์ 4 : 0 
     ชายเดี่ยวรอบแรกเช่นกัน สรเชษฐ์ อวยพร หรือโค้ชอาร์มอดีตผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ที่ประเทศกัมพูชา และเจ้าของแชมป์ประเทศไทย ประเภทคู่ผสมปีล่าสุด ดวลกันสนุกกับ นาการ์ ราจีฟ ซิงค์ ก่อน สรเชษฐ์ อาศัยทีเด็ดจากลูกเสริฟตัดเอาชนะไปสนุก 4 : 2 แต่โค้ชอาร์มก็ยุติเส้นทางแค่รอบสองเมื่อพ่ายให้นักกีฬาทีมชาติไทยลูกศิษย์เก่า ภัคพล เธียรชัยพงษ์ 1 : 4 
  หญิงเดี่ยวรอบสอง อลิชา มายา ซีกเลอร์ สาวน้อยลูกครึ่งไทย - เยอรมันวัย 14 ปี ที่ติดทีมชาติไทยเป็นรายการที่สองชนะบายนักกีฬาอินเดียมาในรอบแรก พบนักกีฬากัมพูชาที่ได้บายมาในรอบแรก โฮ สเลนอช เกมคู่นี้น้องชาช่า ที่ประสบการณ์น้อยกว่าแต่ก็สู้ได้สนุกตลอดเกม ก่อนมาพลาดในเกมเสริฟของตัวเองที่ตีเสียหลายครั้งทำให้แพ้ไป 2 : 4 อย่างน่าเสียดาย โดยน้องชาช่ายังมีโปรแกรมลงแข่งขันในรุ่นเยาวชน 15 ปี และเยาวชน 18 ปีอีกสองรายการ
   ทางด้านนายบรรลือชัย ผิวสานต์ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย และประธานสหพันธ์ซอฟท์เทนนิสอาเซี่ยน กล่าวถึงภาพรวมของการแข่งขันในวันแรกว่า "เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้เห็นการพัฒนาในด้านการจัดการแข่งขันทั้งเรื่องมาตราฐานผู้ตัดสิน , ที่พัก , อาหาร , การเดินทาง ในขณะที่ยังมีส่วนช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยาจากนักกีฬาและผู้ติดตามที่มาจับจ่ายใช้สอยในช่วงของการแข่งขันรายการนี้ ต้องขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย , กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และผู้สนับสนุนทุกท่าน รวมถึงขอบคุณทีมซอฟท์เทนนิสจากเกาหลีใต้ที่เป็นมหาอำนาจกีฬาซอฟท์เทนนิสที่ให้เกียรติประเทศไทย จัดนักกีฬาชุดเตรียมเอเชี่ยนเกมส์มาร่วมแข่งขัน เช่นเดียวกับทีมอินเดียที่ส่งนักกีฬามาร่วมเป็นจำนวนมากทั้งประเภททั่วไป และเยาวชน 15 ปี , 18 ปี ทั้งชาย-หญิง และในฐานะประธานสหพันธ์ซอฟท์เทนนิสอาเซี่ยน ก็ต้องบอกว่านักกีฬาชาติสมาชิกอาเซี่ยนทุกประเทศมีพัฒนาการและยกระดับการเล่นกันได้เป็นอย่างดี ทำให้เกมทุกคู่ออกมาสนุกสูสี แพ้-ชนะ พลิกกันได้ตลอด ทั้งอินโดนีเซีย - ฟิลิปปินส์ - กัมพูชา - สปป.ลาว และนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ทางสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทยให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพให้นักกีฬาทุกคนในทุกเกมการแข่งขัน
พร้อมทิ้งท้ายกล่าวเชิญชวนแฟนกีฬาที่สนใจในการแข่งขันซอฟท์เทนนิสรายการนี้ สามารถเดินทางมาร่วมชมการแข่งขันได้ทุกวันโดยพรุ่งนี้จะเป็นการแข่งขันประเภทชายเดี่ยวทั่วไป , ประเภทหญิงเดี่ยวทั่วไป , ประเภทชายคู่ทั่วไป และประเภทหญิงคู่ทั่วไปรวม 4 ประเภท ที่ สนามเกรต้า รีสอร์แอนด์สปอร์ตคลับ ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ