เบตง ไฟไหม้ร้านซ่อมรถ

เบตง ไฟไหม้ร้านซ่อมรถกลางเมืองเบตงกลางดึก ไฟคลอกเสียชีวิต 1 ราย
เบตง ไฟไหม้ร้านซ่อมรถใจกลางเมืองเบตง กลางดึก เจ้าของร้านไฟคลอกเสียชีวิต ชาวบ้านใกล้เคียงนักท่องเที่ยวขนสัมภาระออกจากโรงแรม
   
      เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 29 ก.ค.66 ร.ต.อ.บัญฑิต ประเสริฐ พนักงานสอบสวนสภ.เบตง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้าน เลขที่ 41 ถ.รัตนกิจ เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงประสานหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองเบตง นำรถดับเพลิง รีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สัญญา ทองสวัสดิ์ ผกก สภ.เบตง นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตำรวจ ตชด ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครกู้ภัย
  

      บ้านเกิดเหตุเป็นตึกแถว 2 ชั้น ปลูกติดกัน 15 ห้อง เป็นอาคารราชพัสดุ อยู่ห่างจากวงเวียนหอนาฬิกาเทศบาลเมืองเบตงประมาณ 200 เมตร มีควันไฟจำนวนมากลอยออกมาจากภายในร้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ต้องใช้คีมตัดประตูเหล็ก และปีนขึ้นไปบนชั้น 2 ทุบกระจกหน้าต่างตัดลูกกรงเหล็ก เร่งฉีดน้ำ เพื่อดับไฟ แต่เนื่องจากภายในมีทั้งยางรถจักรยานยนต์ น้ำมันเครื่อง ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เกิดเพลิงไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงจาก อบต. ยะรม และรถดับเพลิงจากท่าอากาศยานเบตง เข้าสนับสนุนในการดับไฟ เพราะมีเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่องคาดเป็นการปะทุของไฟ และมีทีท่าว่าไฟจะลุกลามเป็นยังบ้านหลังข้างเคียง ในขณะที่นักท่องเที่ยวที่พักในโรงแรมใกล้เคียงต่างก็รีบขนข้าวของออกมาจากโรงแรม เจ้าหน้าที่ ชาวบ้าน ก็ช่วยกันขนย้ายถังแก๊ส เพราะเกรงไฟจะลุกลามจนเกิดระเบิด เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชม. จึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็ยังคงมีควันไฟปะทุขึ้นมาเป็นจุดๆ ต้องคอยฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลา 

      เบื้องต้นมีบ้านที่ได้รับความเสียหายประมาณ 5 หลัง และภายในร้านซ่อมรถซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิง พบผู้เสียชีวิต 1 ราย อยู่ภายในห้องด้านหลังบริเวณชั้น 2 ของบ้าน ทราบชื่อนายวิชัย  อายุ 74 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านซ่อมรถ ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้และความเสียหายทั้งหมดต้องคอยตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ