“มายด์ ”กด“พลอย” 4-1

สนุกเกอร์หญิงพลิกล็อค
“มายด์ ”กด“พลอย” 4-1 
คว้าแชมป์ประเทศไทย 

สนุกเกอร์หญิงปิดฉากแบบหักมุม “ปัณชญา จันทร์น้อย” หรือ “มายด์ สากล” แทงทอปฟอร์มหักปากกาเซียน ด้วยการสยบ พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ (พลอย ขอนแก่น) มืออันดับ 6 ของโลก อย่างขาดลอย 4-1 เฟรม คว้าแชมป์พร้อมเบรกสูงสุด และเป็นตัวแทนทีมชาติเข้าร่วมแข่งขัน เอเชี่ยน อินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ รายที่ 4 แบบอัตโนมัติ
จากการที่สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันพูล 9 ลูกชิงแชมป์ประเทศไทย และ การแข่งขันบิลเลียดชิงแชมป์ประเทศไทย รวมถึง สนุกเกอร์หญิง ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566 รายการ “ โสภา เฮิร์บ วีเม่นส์ สนุกเกอร์ – วิราก้า 9 บอล พลู-บิลเลียด ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ที่ห้องไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ เมื่อวันที่ 29 กรกฏาคม ในส่วนของสนุกเกอร์หญิงเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งแชมป์จะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน อินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ต เกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า อย่างอัตโนมัต  
คู่ชิงชนะเลิศ แข่งขันในระบบ 4 ใน 7 เฟรม เป็นการพบกันระหว่าง พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ (พลอย ขอนแก่น)  ปัจจุบันในส่วนของสนุกเกอร์หญิงรั้งอันดับ 6 ของโลก ซึ่งรอบรองชนะเลิศชนะ วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส (แอม นครปฐม 3-2 เฟรม) พบกับ ปัณชญา จันทร์น้อย (มายด์ สากล) รอบรองชนะเลิศชนะ ภัควลัญชญ์ กองแก้ว 3-0 เฟรม 
ทั้งคู่ความแม่นใกล้เคียงกัน อยู่ที่โอกาสและจังหวะใครจะทำได้ดีกว่ากันเท่านั้น ในเฟรมแรก พลอย ขอนแก่น ขึ้นนำได้ก่อน แต่อีก 2 เฟรมต่อมาเป็น มายด์ สากล ที่เอาคืนและขึ้นนำ 2-1 เฟรม จากนั้นในเฟรมที่ 4 “มายด์” ยังแทงได้ทอปฟอร์มเข้าเบรก 67 แต้ม ขึ้นนำเป็น 3-1 ส่วนในเฟรมที่ 5 ต่างฝ่ายแทงด้วยความกดดัน ซึ่ง “พลอย ขอนแก่น” น่าจะเอาชนะได้แต่โชคไม่ดีขาวเปลี่ยน ทำให้เสียฟรีบอล เปิดโอกาสให้ มายด์ สากล ออกมาสอยไม้เดียวหมดโต๊ะ เอาชนะ “พลอย ขอนแก่น” ไปแบบง่ายดาย  4-1 เฟรม ( 51-59, 45-35, 58-38, 91-7, 50-42  )  คว้าแชมป์ไปครองชนิดที่หักปากกาเซียน รับถ้วยแชมป์และเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท ส่วนรองแชมป์ได้รับ 20,000 บาท นอกจากนี้ “มายด์ สากล” ยังได้รับรางวัลเบรกสูงสุด ที่ทำได้ 65 แต้ม อีกจำนวน 5,000 บาท และยังได้สิทธิ์เป็นตัวแทนทีมชาติเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชียลอาร์ตเกมส์ คนที่ 4 ต่อจาก มิ้งค์ สระบุรี , ใบพัด ศรีราชา และ พลอย ขอนแก่น เป็นผลสำเร็จอีกด้วย    
สำหรับในวันพรุ่งนี้  (30 ก.ค.) จะเป็นการแข่งขัน พลู 9 ลูก ทั้งประเภทหญิง และ ประเภทชาย ในช่วงเช้าจะเป็นการพบกันในรอบรองชนะเลิศ และ ช่วงบ่ายจะเป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ เริ่มคู่แรกเวลา 11.00 น. ผู้สนใจเข้าชมฟรี  ที่ ห้องไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ