ทีมชาติไทย U23 เดินทางถึงไทย

ทีมชาติไทย U23 เดินทางถึงไทยหลังได้เหรียญเงินซีเกมส์ พร้อมวางแผนลุยคัดเอเชีย ต่อ

วันที่ 17 พฤษภาคม 2566 เวลา 17.00 น. 
ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดลุยซีเกมส์ เดินทางถึงไทย หลังเสร็จภารกิจในซีเกมส์ ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

สำหรับ ทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงินมาครองหลังจากที่รอบชิงชนะเลิศ แพ้ต่อ อินโดนีเซีย ในช่วงต่อเวลาพิเศษ

หลังเดินทางถึง ยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "ผมในฐานะผอ.ทีมชาติ U23 ก็มารับน้องๆ ที่มาทำหน้าที่รับใช้ชาติในการเล่นฟุตบอล จริงๆทีมฟุตบอลของเรา เราก็มีความมุ่งมั่นที่จะคว้าเหรียญทองในครั้งนี้ ถ้าดูจากการแข่งขันก็ถือว่าทำได้ดีเพียงแต่ว่านัดสุดท้าย เป็นเรื่องของความอ่อนล้าและปัจจัยหลายอย่าง และมีเหตุการณ์ชุลมุนกัน ผมในฐานะผอ.ทีมชาติไทย ต้องกราบขอโทษ พี่น้องประชาชนชาวไทยที่มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ส่วนมาตรการของสมาคมฯ ก็ได้มีการตั่งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงและจะพิจารณาอย่างเร่งด่วน ผมก็ยังยืนยันว่าทีมชาติ น้องๆทุกคน ยังพัฒนาได้ต่อเนื่อง แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องการควบคุมอารมณ์ต่างๆ ก็คิดว่าเราจะมุ่งมั่นพัฒนานักเตะต่อไป กับเหตุการณ์ที่ไม่ดี จะไม่ให้เกิดขึ้น ยังไงก็ต้องกราบขอโทษพี่่น้องประชาชนชาวไทยอีกครั้ง"

"การทำงานกับโค้ชหระ แนวทางการทำทีม ผมคิดว่ามีความทันสมัย ถ้าดูจากทุกเกม ภาพรวมเราทำได้ดี สี่เกมเราเล่นได้ดี อาจจะมีนัดสุดท้ายที่ฟุตบอลลูกกลมๆ ก็พลาดไปแล้ว และต้องขอโทษที่ไม่สามารถนำเหรียญทองกลับมาเมืองไทย ก็จะพยายามกันต่อไป ส่วนไหนที่ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ก็มีการขอโทษ มีการโพสต์รับผิด ก็ไม่เป็นไร เราก็คงไม่ให้เกิดขึ้นอีก ผมในฐานะผอ.ทีมชาติก็มีส่วนรับผิดชอบด้วย กับน้อง" 

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "ส่วนตัวผมมองเป็นสี่อย่าง อย่างแรกเลยเหรียญเงินเหรียญนี้ เป็นเหรียญที่สร้างประสบการณ์ หลายอย่างให้น้องๆมากมาย อย่างแรก เรามีแมตช์ เราเจอทีมที่แข็งแกร่งทั้งหมด 5 ทีมเลย เราทำผลงานได้ดีพอสมควร ผมมองรายละเอียดฟุตบอลในส่วนแรก วิธีการต่างๆ การรวมตัว การฟื้นตัว การหมุนเวียนนักเตะ ทุกอย่างเราได้ลงแท็คติก เราได้ใช้นักเตะสลับนักเตะ น้องๆ ตอบสนองได้ดี ก็จะมีนัดสุดท้าย เรากลับมาได้หัวจิตหัวใจแสดงว่า สถานการณ์ต่างๆ ประสบการณ์ น้องๆ ได้เต็มๆ อาจจะเป็นแค่ว่าเราไม่ได้เหรียญทอง"

"ส่วนที่สองที่มีเรื่องราว มันเป็นอารมณ์ของฟุตบอล ไม่ว่าคนทำงาน สตาฟฟ์ทุกคน ทำงานกันอย่างหนัก ทุกคนนอนดึกกว่านักฟุตบอล ก่อนจะเข้ามา จนเข้ามานอนดึกกันทุกคน มีประชุม ทุกคนมีส่วนร่วม เพื่ออยากให้ทีมชนะ ถ้าทุกคนไปไล่เรียงเหตุการณ์ อารมณ์ มันเกิดตั้งแต่ประตูที่สอง เพราะมันจบไป ทุกคนคิดว่าเราโดนเอาเปรียบ ทำไมมันเป็นแบบนี้ ทุกคนก็เก็บไว้ ยังไม่ระเบิดออกมา พอเราไล่มา 1-2 จนจะจบเกม มันไล่มาเรื่อยๆ ทดเจ็บนาทีสุดท้าย เรายิงได้ น้องๆทำได้ โคตรสุดยอดสำหรับผม น้องมีทุกอย่าง อย่างที่ทาง ผอ.บอก เรื่องของอารมณ์ส่วนตัวในบางจังหวะ ถือว่าน้องๆทำได้ดีมาก ถือว่าเป็นโมเมนต์ที่เหวี่ยงไปมา เป็นเรื่องของฟุตบอล แต่สุดท้าย ผมอยากฝาก เหตุการณ์มันมีลำดับเหตุการณ์โอเค แน่นอน เราทำผิด เราต้องขอโทษ แต่ว่าทุกอย่างมันมีเหตุผล และตอนนั้นเกมมันเสมอ พอจบเกมทุกอย่างจบ เราก็ไปจับมือขอโทษขอโพย ตรงนี้เคลียร์ เรื่องที่สามการซัพพอร์ต ผมก็อยากทราบแนวทางของสมาคมฯ ว่าคิดอย่างไร เรื่องตรงนี้ จะมีแนวทางอย่างไร ก็ต้องไปดูกัน ส่วนเรื่องการทำงานต่างๆ ก็รอการประชุมพรุ่งนี้ ว่าเราจะออกมาในรูปแบบไหน"

"หลังจากนี้ก็ต้องประชุมในวันพรุ่งนี้ก่อนว่าจะมีการวางรูปแบบบการทำงานหรือมีอะไรเพิ่มเติม ส่วนเรากับคู่แข่ง ฟุตบอลมันขับเคี่ยวในสนาม ทั้งคนในสนามและคนที่เป็นโค้ชด้วย คืออารมณ์ร่วม มันสุดยอด มันเป็นแค่ว่า อารมณ์ร่วมอาจจะเกินไปหน่อย ไม่สามารถควบคุม ได้ จนกระทบกระทั่ง คือสิ่งที่ดี หลังจบเกมทุกอย่างจบ ถือเป็นเรื่องที่ดี กัปตันทีมฝั่งตรงข้ามก็มาขอโทษ จังหวะประตูที่สอง จังหวะวุ่นวาย ตรงนี้ผมมองว่าเป็นสิ่งที่ดี ทำให้ทุกคนได้ประสบการณ์ด้วย ทั้งทีมงาน บางอย่างเราผิดแน่นอน ก็ต้องไปว่ากัน"

"เรื่องวิ่ง ทีมเขาเป็นคนวิ่งมาก่อนเขาวิ่งมาดีใจ ก็เป็นเรื่องปกติและไม่มีอะไรเพราะเราไม่ได้เข้าถึงตัวเขาเลย ก็ปล่อยเขาวิ่ง เขาวิ่งผ่านหน้าผมด้วย พอเรายิงได้ เราก็ดีใจ เราจะไปวิ่ง ตอนที่เรายิงเราก็วิ่งไปดีใจปกติ แต่พอดีมีการปะทะกันซึ่ง เราก็ไม่ได้ทำอะไร แต่ตอนเขานำ 3-2 เขาก็ดีใจตามปกติ แต่เขามาดีใจฝั่งเรา แต่เราก็อารมณ์ชั่ววูบ ความดีใจยังไม่ลงเลย เกมมันเร็วมาก ในตอนนั้น ทำให้ทุกคนด้วยความที่แต่ละทีมใส่ใจทีมตัวเอง ก็เลยมีอารมณ์ ทำให้การควบคุมอารมณ์หายไป แต่อย่างที่บอกสุดท้ายเกมจบทุกอย่างจบ"

สำหรับรายการต่อไปของ ทีมชาติไทย U23 คือการทำศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะแข่งขันในช่วงเดือนสิงหาคม 2566 ที่ประเทศไทย ต่อด้วยการทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในช่วงเดือนกันยายน ที่ประเทศไทย เช่นกัน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ