ตร.PCT ระดมจับบุหรี่ไฟฟ้า

ตร.PCT ระดมจับบุหรี่ไฟฟ้าขายออนไลน์ ยึดของกลางมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท !!

วันที่ 16 พ.ค.66 พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ ได้รับแจ้ง จากประชนว่ามีการลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าให้กับเยาวชนและบุคคลทั่วไป ย่านเพชรเกษม จึงให้ พล.ต.ต. ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร./หน. ชุดปฏิบัติการที่ 4 พร้อม พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว,พ.ต.อ. ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.สปพ.,และ พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก.สส. บก.ตม.3 พร้อมชุด ตรวจสอบ พบว่า ที่บ้านหลังหนึ่ง (ไม่มีเลขที่) ถ.เพชรเกษม แขวงภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม.เป็นสถานที่ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ให้กับบุคคลทั่วไปและเป็นสถานที่จัดเก็บและส่งสินค้าทางออนไลน์ให้กับลูกค้า
   
ผลการตรวจค้นพบของกลางเป็นบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนหลายรายการ เช่น 
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า,หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า,บุหรี่ไฟฟ้าแบบดูดแล้วทิ้ง,เครื่องบุหรี่ไฟฟ้า คละแบบ,เครื่องคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า,อะไหล่หัวบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท
  
ก่อนควบคุมตัว นายธนพัฒน์ สงวนนามสกุล อายุ 23 ปี ผู้ดูแล ในความผิดฐาน “ขายสินค้าที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสั่งห้ามขาย เพราะสินค้านั้นเป็นอันตรายแก่ผู้บริโภค และช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อรับจำนำ” 
ก่อนนำตัวพร้อมของกลาง ส่ง สน ภาษีเจริญ ดำเนินการต่อไป 
  
โดย พล.ต.ต.ทินกรฯ เปิดเผยว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นแหล่งซุกซ่อนและจำหน่ายสินค้าประเภทบุหรี่ไฟฟ้า โดยมีการให้บริการผ่านทางสื่อออนไลน์และพบว่ามีเยาวชนจำนวนมากเข้าไปสั่งซื้อ มีผู้ปกครองของกลุ่มเยาวชนเข้าให้เบาะแสกับเจ้าหน้าที่จึงนำไปสู่ปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้ โดยเบื้องต้นปรากฏว่าตรวจยึดสินค้าหลายหมื่นชิ้น มูลค่าของกลางกว่า 8 ล้านบาท และขอฝากไปยังผู้ปกครองทุกท่านให้ระมัดระวัง และสอดส่องบุตรหลานหรือเยาวชนในการเข้าใช้บริการอินเตอร์เน็ตตลอดจนสั่งสินค้าต่างๆ ทางออนไลน์ ให้ลองตรวจสอบชื่อของผู้ส่งหรือประเภทของสินค้าอย่างระมัดระวัง
  
ทั้งนี้กรณีการกระทำความผิดทางออนไลน์ดังกล่าว ผบ.ตร.ก็ได้กำชับให้ตำรวจทุกหน่วยกวดขันจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาด 


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ