ลาบานูนนักร้องดัง วิญญาณทวด

ตกใจกันทั้งบ้านลาบานูนนักร้องดัง วิญญาณทวดมาเข้าสิงลูกพี่ลูกน้องอวยพรลาบานูนให้ชนะการเลือกตั้ง

 รายงานข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อทั้งประเทศพร้อมกันในวันนี้ รายงานข่าวจากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า จากการติดตามความเคลื่อนไหวคนที่มีชื่อเสียง ที่ลงเล่นการเมืองในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 91/6 บ้านจือแร ม.1 ต.แม่ดง อ.แว้ง ซึ่งเป็นบ้านของนายเมธี อรุณ หรือ แบวัง นักร้องดังวงลาบานูน เพื่อเดินทางไปใช้สิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง ส.ส. นั้น จู่ๆ ลูกพี่ลูกน้องของนายเมธี ซึ่งเป็นผู้หญิง อายุ 35 ปี ได้เดินทางมาจาก จ.ปัตตานี เพื่อมาใช้สิทธิ์ที่บ้านเกิด ทุกคนภายในครอบครัวต่างตกใจเมื่อลูกพี่ลูกน้อง ได้เดินหลังคร่อมลงจากรถอย่างช้าๆ ที่มีสีหน้าและมือทั้ง 2 ข้างซีด เข้าไปหานายเมธี และได้พูดเป็นภาษายาวีด้วยน้ำเสียงเป็นชายชรา และได้บอกกับนายเมธี ว่าวันนี้ทวดได้มาอวยพรให้นายเมธีได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง
 

เมื่อเป็นเช่นนั้นนายเมธี และมารดา ได้นั่งลงกับพื้น ส่วนคนในบ้านที่มีอยู่ประมาณ 6 คน ต่างพากันตกใจ และนายเมธี ได้บอกกับทวดที่วิญญาณเข้ามาสิงร่างของลูกพี่ลูกน้อง ด้วยอาการตกใจว่า ขอบคุณทวดที่มาเยี่ยมและอวยพรให้ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ มารดาของนายเมธี จึงได้สื่อสารเป็นภาษายาวี ว่าไม่ต้องห่วงลูกหลานเมื่อคิดดีทำดีเพื่อสังคมส่วนรวม ชัยชนะก็แค่อยู่ใกล้เอื้อม และได้บอกให้ทวดนายเมธี ออกจากร่างที่สิงลูกพี่ลูกน้อง ในขณะที่ทวดที่ได้เข้าสิงลูกพี่ลูกน้องนายเมธี ได้ใช้มือ 2 ข้างนำมือของนายเมธี มาจูบมาหอมด้วยความเอ็นดู จนมารดาของนายเมธี ที่นั่งอยู่ใกล้เมธรพูดขึ้นว่า ไม่ต้องห่วงลูกหลานขอให้กลับไปสู่ภพภูมิที่ดี แล้วร่างของทวดนายเมธี ก็ออกจากการสิงลูกพี่ลูกน้อง และเมื่อสอบถามลูกพี่ลูกน้องของนายเมธี เมื่อทวดออกจากร่างแล้ว เจ้าตัวไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น
 ต่อมานายเมธี พร้อมด้วย บิดามารดา ได้ขึ้นรถยนต์ไปใช้สิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง ส.ส.ที่บริเวณศาลาเฉลิมพระเกียรติบ้านจือแร ซึ่งห่างจากบ้านพัก ประมาณ 200 เมตร เป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 2 เขต 3 โดยนายเมธี ได้ลงคะแนนเสียงเป็นคนแรก และมีประชาชนจำนวนหนึ่งได้ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและกองอาสารักษาดินแดนที่ว่าการ อ.แว้ง รวม 4 นาย ให้การ รปภ.หน่วยเลือกตั้งในครั้งนี้

 ส่วนภาพรวมการเดินทางมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส.ส.ทั้ง 995 หน่วย ในพื้นที่ 13 อำเภอของ จ.นราธิวาส ซึ่งประชาชนมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงในครั้งนี้ จำนวน 576,663 คน โดยภาพรวมในช่วงเช้าได้ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส. เมื่อเปรียบเทียบกับการเลือกตั้ง ส.ส.ปี 2562 มีจำนวนมากกว่า และคาดว่าในช่วงบ่ายจนเปิดการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส.ส.ในช่วงเวลา 17.00 น.จะมากกว่าในช่วงเช้า และเปอร์เซ็นต์การใช้สิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งคาดว่าไม่ต่ำกว่าร้อยละ 70 ถึง 80 และยังไม่มีรายงานการกระทำผิด พรบ.เลือกตั้งในครั้งนี้แต่อย่างใด

     นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ