สช.จัดอบรมการวิจัย

สช.จัดอบรมการวิจัยในชั้นเรียนเพื่อเสริมความรู้ความสามารถครูในโรงเรียนตามพระราชดำริฯ !!

วันนี้ 31พฤษภาคม 2566 นายประพัทธ์ รัตนอรุณ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนเป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมการวิจัยในชั้นเรียน ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2566 โดยมี นายวิรัช ลิ้มเจริญสุข ผู้อำนวยการกลุ่มงานโรงเรียนนโยบายพิเศษ นายวิทยาศิลป์ สะอา ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดยะลา นายซูลกิพลี กาแบ รองผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดปัตตานี คณะกรรมการดำเนินงาน และผู้เข้าร่วมอบรมเป็นครูในโรงเรียนตามพระราชดำริฯ เข้าร่วมในพิธีเปิด ณ โรงแรมสยามออเรียนทัล อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

นายประพัทธ์ กล่าวว่า ตามที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณรับโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 19 โรง และโรงเรียนเอกชนในระบบ ประเภทสามัญศึกษา (การกุศลของวัดในพระพุทธศาสนา) ให้เป็นโรงเรียนในโครงการตามพระราชดำริของพระองค์ ตั้งแต่ปี 2537 – 2563 โดยคณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2563 ให้ความเห็นชอบหลักการโครงการส่งเสริมการพัฒนาโรงเรียนเอกชนในโครงการตามพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ให้มีคุณภาพ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ในฐานะส่วนราชการที่ดูแล รับผิดชอบ และส่งเสริมสนับสนุนร่วมดำเนินการพัฒนาโรงเรียนเอกชนในโครงการตามพระราชดำริฯ ได้จัดสรรงบประมาณสนับสนุนทั้งทางด้านกายภาพและสื่ออุปกรณ์การเรียนการสอน รวมทั้งครุภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อพัฒนาการศึกษาให้มีคุณภาพมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ.2552 โดยมุ่งหวังให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่นักเรียน ทุกคน และเพื่อสอดรับกับบริบทความเปลี่ยนแปลงทางสังคมและเทคโนโลยี ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนเอกชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และโรงเรียนในพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งโรงเรียนเอกชนในระบบ ประเภทสามัญศึกษา (การกุศลของวัดในพระพุทธศาสนา)

สำหรับการอบรมครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2566 และมีผู้เข้ารับการอบรมเป็นครูในโรงเรียนตามพระราชดำริฯ กว่า 70 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสร้างความรู้ความสามารถของครูในโรงเรียนตามพระราชดำริฯ เกี่ยวกับการจัดทำการวิจัยในชั้นเรียน เพื่อมุ่งหวังให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปใช้ในการวางแผนการจัดการเรียนการสอนในชั้นเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป นายประพัทธ์ กล่าวทิ้งท้าย


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ