ช้างศึกจูเนียร์ ซ้อมหลังถึงไทย

ช้างศึกจูเนียร์ ซ้อมหลังถึงไทย เตรียมพร้อมอุ่นเครื่อง เกาหลี ยู-17

วันที่ 14 พฤษภาคม 2566 เวลา 18.00 น.
 ณ ยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอลบอล อคาเดมี จ.ปทุมธานี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ฝึกซ้อมต่อเนื่องหลังเดินทางถึงประเทศไทย เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติเกาหลีใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และการแข่งขัน AFC U17 Asian Cup 2023 ณ ประเทศไทย ในวันที่ 16 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2566 

ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ “โค้ชกบ”ได้นำนักเตะจำนวน 30 คน ลงฝึกซ้อมโดยพร้อมเพรียง หลังจากที่แข้งช้างศึกจูเนียร์ เดินทางมาสมทบอีก 7 ราย โดยการฝึกซ้อมเน้นไปที่การเล่นร่วมกัน และความเนื่องในเกม ใช้เวลา 1 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม“โค้ชกบ”พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยู-17 กล่าวว่า “หลังที่ทีมชาติไทยได้ไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น 1 สัปดาห์ หลังจากนี้ก็จะเป็นการเตรียมพร้อมก่อนเกมอุ่นกับทีมชาติเกาหลีใต้ยู-17”

“นักเตะของได้ประสบการณ์ที่ดีจากการไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น พวกเขาได้เรียนรู้กับทีมที่เล่นฟุตบอลสไตล์เพรสซิ่ง ความมีระเบียบวินัยทั้งเกมรับละเกมรุก ซึ่งเราคาดว่าจะได้เจอในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย”

“ผมมองว่านักเตะชุดนี้มีความกระหายที่เล่น ทุกคนมีความตั้งใจ เรามีเวลาอีกแค่หนึ่งเดือน เราต้องทำงานให้หนัก นักเตะทุกคนต้องพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ เมื่อคุณมีโอกาสรับใช้ทีมชาติต้องภูมิใจและทำเพื่อแผ่นดินเกิด”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ทีมชาติไทย อยู่ในสายเอ ร่วมกับ ทีมชาติเยเมน, ทีมชาติมาเลเซีย และ ทีมชาติสปป.ลาว

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี จะมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติเกาหลีใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2566 ที่ บีจี สเตเดียม

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ