ทัพสอยคิวไทยซีเกมส์ชื่นมื่น

ทัพสอยคิวไทยซีเกมส์ชื่นมื่น 

รับเงินอัดฉีดจากผู้จัดการทีม "เสี่ยปิ้ว" นายธิชัยยุทธ์ ตั้งธนธัญเอก 330,000 บาทหลัง คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงินและ 6 เหรียญทองแดง ด้าน "บิ๊กฮง" สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมฯ ประกาศคัดเลือกตัวนักกีฬาทีมชาติชุดเอเชี่ยน อินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ทุกประเภทหานักกีฬาที่มีความหวังมากที่สุดจัดแข่งชิงชัย 15 เหรียญ

หลังจากที่ทัพสายคิวไทยนั้นเดินทางเข้าร่วมทำการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ประสบความสำเร็จด้วยการคว้ามา 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงินและ 6 เหรียญทองแดง นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการบริหาร รวมถึงผู้จัดการทีมชาติได้จัดเลี้ยงฉลองให้กับนักกีฬาและสตาฟโค้ชทีมชาติทุกคนที่ภัตตาคารโฮคิทเช่น พระราม 3

"บิ๊กฮง"นายสุนทร จารุมนต์ นายกสอยคิวไทย เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ช่วยกันทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติได้อย่างเต็มที่ โดยผลงาน 1 เหรียญทอง จากประเภทสนุกเกอร์คู่ 6 แดงจาก วัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) และ กฤษณัส เลิศสัตยาทร (นุ้ก สงขลา) 1 เหรียญเงินจากสนุกเกอร์เดี่ยว 15 แดงจาก อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ (ซันนี่ อาร์แบค) ร่วม 6 เหรียญทองแดง ถึงแม้จะไม่เป็นไปตามเป้าไว้ 2 เหรียญทองก็ตาม แต่ยอมรับว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ซึ่งเป็นมหกรรมกีฬามันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะคว้าเหรียญทองมีหลายปัจจัย ทำให้นักกีฬาไทยต้องแบกรับความกดดัน เพราะมันไม่ได้ทำเพื่อตัวเองเหมือนการแข่งขันรายการต่างๆ แต่มันเป็นการรับใช้ประเทศชาติ ทำเพื่อประเทศไทย และต้องขอขอบคุณ "เสี่ยปิ้ว" นายธิชัยยุทธ์ ตั้งธนธัญเอก ผู้จัดการทีม และ นายอำนาจ ชยานุรักษ์ "เสี่ยพัด" ผู้ช่วยผู้จัดการทีมที่ช่วยส่งเสริมและสนับนักกีฬาชุดซีเกมส์ชุดนี้ 

"หลังจากจบ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์เป็นที่เรียบร้อย เรายังมีภารกิจที่ต้องมุ่งหน้าโดยเฉพาะการเป็นเจ้าภาพแข่งขัน Q School และส่งนักกีฬาเข้าร่วมทำการแข่งขันกีฬาเอเชี้ยนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยกีฬาคิวสปอร์ตจะมีการชิงชัยทั้งหมด 15 เหรียญทอง ซึ่งได้กำชับให้ทางผู้จัดการทีมและผู้ช่วยผู้จัดการทีมและสต๊าฟฟ์โค้ชในการคัดเลือกนักกีฬา ทุกประเภท เพื่อหานักกีฬาที่ดีที่สุดเข้าร่วมทำการแข่งขันในนามทีมชาติ ซึ่งในรายการนี้เราต้องทำผลงานให้ดีที่สุด คว้าเหรียญมาให้กับประเทศไทยมากที่สุด" นายสุนทร กล่าวทิ้งท้าย

ในส่วนของการมอบเงินรางวัลใน งานครั้งนี้ นายธิชัยยุทธ์ ตั้งธนธัญเอก ได้มอบหมายให้ภรรยาเป็นตัวแทนมอบรางวัลเหรียญทอง 1 แสนบาท เหรียญเงิน 5 หมื่นบาท และ เหรียญทองแดง 3 หมื่นบาท จากการที่นักกีฬาไทยได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 330,000 บาท ดังนี้

1. เหรียญทอง ประเภทสนุกเกอร์ 6 แดง ชายคู่  นายวัฒนา ภู่โอบอ้อม กับ นายกฤษณัส เลิศสัตยาธร 100,000 บาท
2. เหรียญเงิน ประเภทสนุกเกอร์ 15 แดง เดี่ยว นายอรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ 50,000 บาท
3. เหรียญทองแดง ประเภทแครอม 3 ชิ่ง หญิงเดี่ยว นางสาวสันทีนี ใจซื่อกุล 30,000 บาท 
4. เหรียญทองแดง ประเภทบิลเลียด นายประพฤติ ชัยธนสกุล 30,000 บาท
5. เหรียญทองแดง ประเภทบิลเลียด นายยุทธภพ ภาคพจน์ 30,000 บาท
6. เหรียญทองแดง ประเภทสนุกเกอร์ 6 แดง ชายเดี่ยว นายปรมินทร์ ด่านจิรกุล 30,000 บาท
7. เหรียญทองแดง ประเภทแครอม 1 ชิง หญิงเดี่ยว นางสาวปัณชญา จันทร์น้อย 30,000 บาท
8. เหรียญทองแดง ประเภท พูล 9 ลูก ชายคู่ นายปรีชา บุญม่วง กับ นายสมพล แซ่ตั้ง 30,000 บาท 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ