เพิ่มความรู้ "คีตะมวยไทย"

กรุงเทพมหานคร จับมือมูลนิธิมวยไทย เพิ่มความรู้ "คีตะมวยไทย"ให้ผู้เข้าร่วมอบรม 50 คนสังกัดศูนย์กีฬากรุงเทพมหานคร เพื่อต่อยอดสู่การเป็นผู้นำการออกกำลังกาย( คีตะมวยไทย )
   
  เช้าวันนี้ ( 15 พ.ค.66 ) ที่ ห้องประชุมชั้น 2 กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร นายกรณิศ บัวจันทร์ ผอ.สำนักนันทนาการและการเรียนรู้ กรุงเทพมหานคร ร่วมด้วยนายส่องแสง ปทะวานิช ประธานมูลนิธิมวยไทย ร่วมเป็นประธานเปิดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการผู้นำการออกกำลังกาย ( คีตะมวยไทย ) ในระหว่างวันที่ 15 - 19 พ.ค.66 ให้กับผู้เข้าอบรมจำนวน 50 คน ในสังกัดศูนย์กีฬาในเขตต่างๆของกรุงเทพมหานคร 

โดยตลอด 5 วันในกิจกรรมดังกล่าว วิทยากรจากมูลนิธิมวยไทย และคณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จะต่อยอดส่งมอบองค์ความรู้ให้ผู้อบรมทั้ง 50 คน ตั้งแต่ความเป็นมาของคีตะมวยไทย , การให้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา , หลักการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพสำหรับเพศและวัยต่างๆ , ทักษะแม่ไม้มวยไทย เพื่อนำมาใช้ในการออกกำลังกายแบบแอโรบิค และการทดสอบภาคปฏิบัติของผู้เข้ารับการอบรมทุกคน

      สำหรับกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการผู้นำการออกกำลังกาย ( คีตะมวยไทย )  เกิดจากแนวความคิดของ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ต้องการต่อยอดในการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ เพื่อสร้างบุคคลากรของกรุงเทพมหานคร ให้มีความชำนาญในการเป็นผู้นำการออกกำลังกาย ( คีตะมวยไทย ) เพราะกรุงเทพมหานครกำลังผุดโปรเจ๊คส์ใหญ่ การออกกำลังกายด้วย
"คีตะมวยไทย" เ้วยจำนวนบุคคลากรมากที่สุด เพื่อยันทุกเป็นสถิติโลกลงกินเนสส์บุ๊คต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ