งานบุญบั้งไฟอีสาน

งานบุญบั้งไฟอีสานเริ่มขึ้นแล้ว ทั่วภาคอีสานพร้อมจัดงานตามความเชื่อประเพณีคนอีสาน ปีนี้จัดใหญ่พร้อมกันทุกหมู่บ้าน ซึ่งในเทศบาล ต.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี พร้อมเพรียงจัดงานบุญยิ่งใหญ่

    บรรยากาศการรำเซิ้งถวายศาลเจ้าพ่อมเหศักดิ์ ที่ชาวบ้านให้ความนับถือของแต่ล่ะหมู่บ้านทั้ง 7 หมู่บ้าน ใน ต.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี เป็นไปอย่างงดงามและสวยงาม สร้างความสนุกสนานกับชาวบ้านก่อนที่จะมีการตัดสินคะแนนแต่ละหมู่บ้าน ซึ่งในงานจัดขึ้นในวันที่ 5-6 พฤษภาคม 2566 โดยในงานนี้ได้มีนาย สันติพงษ์ สมศรี นายอำเภอเขื่องใน มาเป็นประธานพิธีมอบรางวัลให้กับชาวบ้านที่ชนะการประกวดบั้งไฟ ซึ่งเงินรางวัลได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลเขื่องใน รางวัลล่ะ 20,000 บาท จำนวน 7 รางวัล เป็นเงิน 140,000 บาท 

   การสืบสานประเพณีบุญบั้งไฟในครั้งนี่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐทั้งที่ว่าการอำเภอเขื่องในเทศบาลตำบลเขื่องใน สมาชิกเทศบาล ผู้นำชุมชนทั้ง 7 หมู่บ้าน รวมถึงชาวบ้านต่างพร้อมใจกันอนุรักษ์และสืบสานประเพณี เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมที่ดีไว้รุ่นหลังได้สืบทอดต่อไป โดยในงานห้ามมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดและห้ามก่อเหตุทะเลาะวิวาททั้งสิ้นเพื่อให้งานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ