ลุงตู่บินหาเสียงนราฯ

ลุงตู่บินหาเสียงนราฯหญิง99ปีนั่งรถเข็นรอรับ วอนขอคะแนนเสียงชาวบ้านเผยลงทุนการค้าระหว่างประเทศกว่า 1 แสนล้านบาทไปได้สวยอย่าให้หยุดชะงัก

 เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 8 พ.ค. 66 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้เดินทางโดยสายการบินแอร์เอเชีย ไพล์ FD 3131 จากท่าอากาศยานดอนเมือง มายังท่าอากาศยานนราธิวาส เพื่อช่วยผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ทั้ง 5 เขต ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชน โดยมี นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายก อบจ.นราธิวาส และผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ทั้ง 5 เขต คอยให้การต้อนรับ
 และเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี เดินออกมาจากช่องทางออก ได้พบกับนางกุ๋ยฮั่ว พฤกษพงษ์ อายุ 99 ปี ที่นั่งอยู่บนรถเข็นผู้ป่วย ที่เดินทางมาจาก อ.ระแงะ เพื่อมาต้อนรับนายกฯ หลังจากทราบว่าในวันนี้นายกฯจะเดินทางมาหาเสียงให้ผู้สมัครที่นราธิวาส ซึ่งนายกฯได้รับไหว้พร้อมทั้งได้พูดคุย หลังจากที่นางกุ๋ยฮั่ว ได้เขียนป้ายข้อความลงในแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด ว่า แม่อยู่มาเกือบ 100 ปี นายกคนดีคือลุงตู่ โดยนางกุ๋ยฮั่วสัญญาว่าจะช่วยบอกชาวบ้านให้เลือกลุงตู่เป็นนายก จากนั้นนายกฯได้พบปะพูดคุยกับประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการเครื่องบินโดยสาร พร้อมบอกรถลุงตู่ให้เลือกเบอร์ 22

 ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯ ได้เดินทางด้วยรถยนต์ออกจากท่าอากาศยานนราธิวาส เพื่อไปขึ้นรถขบวนแห่หาเสียงที่บริเวณถนนหน้ากรมชลประทาน เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส พร้อมกับนายกูเซ็ง นายก อบจ.และผู้สมัครทั้ง 5 เขต พร้อมกล่าวเชิญชวนพี่น้องประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยเลือกนายวัชระ ยาวอหะซัน เขต 1 เบอร์ 3 หรือ แบยอ เบอร์ และแบตู่เบอร์ 22 ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนทั้ง 2 ฟากฝั่งภายในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส
 จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯ ได้เดินทางมายังพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก โดยมีจุดรวมพลอยู่ที่บริเวณโรงแรมเก็นติ้ง ซึ่งมีพี่น้องประชาชนคนรักลุงตู่ จำนวนกว่า 100 คน มารวมตัวกันเพื่อมอบดอกกุหลาบสีแดง พร้อมตะโกนว่า เรารักลุงตู่ๆ จนเสียงดังกึงก้อง ก่อนที่ นายกฯและนายกูเซ็ง นายก อบจ.นราธิวาส รวมทั้งผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 5 เขต ได้ขึ้นรถแห่คันเดียวกันไปตามถนนในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และคณะได้แวะศาลเจ้าแม่โต๊ะโม๊ะ เพื่อสักการะเป็นสิริมงคล พร้อมขอพรให้การเลือกตั้งในครั้งนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี และให้ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย

ก่อนที่จะขึ้นรถขบวนแห่ไปตามถนนในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก โดยได้กล่าวฝากให้พี่น้องประชาชนเลือกนายสารี สะมะแอ หรือ แบรี เบอร์ 3 และแบตู่เบอร์ 22 ซึ่งเป็นพรรคทางเลือกที่ขจัดความขัดแย้ง เนื่องจากจะได้สานต่อนโยบายของรัฐบาลที่ยังไม่ลุล่วงด้วยดี ประเทศชาติเสียเวลามามากแล้ว   
ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯจะเดินทางไปหาเสียงต่อที่ จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า คนใต้เป็นคนที่รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คุยกับสมาชิกพรรคเราต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ประชาชนมีส่วนสำคัญมีโอกาสมากมายขณะนี้ เราอย่าทำลายประเทศไทยที่มีโอกาสจะเจริญเติบโตต่อไป ทั้งเรื่องการลงทุนการค้าต่างๆระหว่างประเทศซาอุดิอาระเบียอะไรพวกนี้ ที่มีการลงทุนอยู่กว่า1แสนล้านบาทในปัจจุบัน ถ้าบ้านเมืองเราไม่สงบทุกอย่างมันหายวาบไปกับตา เราก็จะกลับมาสู่ที่เดิม ในส่วนของผู้มีรายได้น้อยผมก็มีนโยบายหลักของผม ก็คือว่าจะทำไงให้มีรายได้สูงขึ้น ปรับระเบียบใหม่ทั้งหมดที่ผ่านมาก็ยังทำอยู่ตลอด วันนี้อยากให้เลือกรวมไทยสร้างชาติให้มี ส.ส.มากที่สุด จะได้มีคะแนนมีบทบาทในสภาใน ครม. จะได้รัฐมนตรีหลายกระทรวงมันถึงจะแก้ได้ ขอกำลังใจจากสื่อไว้ด้วย 

ต่อข้อซักถามถึงกรณีคลิปที่วาสนาปล่อย พูดถึงประเทศไทยไม่เหมือนเดิม พล.อ.ประยุทธ์ นายรัฐมนตรี บอกว่า คนไทยก็ยังคงเหมือนเดิมยังคงรักสถาบัน เพราะฉะนั้นถ้าจะบอกว่าเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 100 วัน 10 วัน ภายในวันเดียวนี่โกหกแล้วแหละทำไม่ได้เหรอ ผมอยู่ผมรู้ว่าอะไรทำได้อะไรทำไม่ได้

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ   

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ