บุญญาพร ซัด พิธา

บุญญาพร อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค รทสช.ซัด พิธาไม่มีสิทธิ์เป็นนายกฯ เพราะมีลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 98(3) ขัดมาตรา 160(6) !!

นางบุญญาพร นาตะธนภัทร อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้พูดถึง กรณีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เดินสายพบเอกชน จัดตั้งรัฐบาลว่า ดิฉัน เห็นนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ออกมาจัดทีมตั้งรัฐบาล ออกไปประชุมกับสภาอุตสาหกรรม ทำให้ดิฉันนึกถึงหนังภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่มีฉายอยู่ใน Netflix (เน็ตฟริกซ์) ซึ่งดิฉันได้มีเวลาดูหลังจากผ่านการหาเสียงเลือกตั้ง

โดยภาพยนตร์ดังกล่าว เป็นเรื่องของ แฟรงก์ อบาเนล อดีตนักต้มตุ๋นบันลือโลก ที่ใช้ความฉลาดปราดเปรื่องในระดับอัจฉริยะไปในทางที่ผิด ด้วยการเนียนเข้าไปในวงการอาชีพต่างๆ อย่างหลากหลาย อาทิ ผู้ช่วยนักบิน,หมอ ,ทนายความ และอาจารย์มหาวิทยาลัย ฯลฯ ทั้งที่ไม่เคยผ่านการศึกษาจากสถาบันที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพเหล่านี้เลย

อบาเนลก่อคดีใน 26 ประเทศทั่วโลก เป็นหนึ่งในอาชญากรที่เอฟบีไอต้องการตัวมากที่สุด และสิ่งที่น่าทึ่งยิ่งไปการนั้นก็คือ เขาเริ่มเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักต้มตุ๋น เมื่ออายุเพียง 16 ปี

จากเด็กบ้านแตก สู่การเป็นนักต้มตุ๋น
แฟรงก์ อบาเนล มีชื่อเต็มว่า แฟรงก์ วิลเลียม อบาเนล จูเนียร์ เกิดในครอบครัวฐานะปานกลางที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 27 เมษายน ค.ศ. 1948 (พ.ศ.2491) ขณะอายุ 16 ปี เขาก็ต้องประสบกับเหตุการณ์ที่ขื่นขม จนนำไปสู่จุดเปลี่ยนของชีวิต เมื่อพ่อกับแม่หย่าร้างกัน ทำให้อบาเนลตัดสินใจหนีออกมาจากบ้าน พร้อมเงินติดตัวเพียง 200 ดอลลาร์สหรัฐ เขาจึงเสี่ยงทำเช็คปลอมขึ้นมา ในเวลาที่นำเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคาร ก็จะแต่งตัวอย่างภูมิฐาน น่าเชื่อถือ และขณะที่พนักงานกำลังตรวจสอบรายละเอียดบนเช็ค เขาจะชวนสนทนาในเรื่องต่างๆ เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ทำให้อบาเนลสามารถโกยเงินจากวิธีนี้ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ได้ถึง 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เนียนเป็นผู้ช่วยนักบิน ในสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกา เมื่อเช็คที่เขานำไปขึ้นเงินทยอยเด้ง รวมมูลค่าเป็นเงินจำนวนมหาศาล ทางการก็เข้ามาคลี่คลายคดี แต่อบาเนลไหวตัวทันเสียก่อน จึงหนีออกจากนิวยอร์ก แล้วการเนียน “เป็นใครก็ได้ ที่เขาอยากเป็น” ก็เกิดขึ้น อาชีพแรกที่อบาเนลเลือกที่จะเป็นก็คือ “ผู้ช่วยนักบิน”ของ “แพนแอม” ซึ่งขณะนั้นเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกา

เนียนเป็นกุมารแพทย์และที่รัฐจอร์เจียนี่เอง เขาก็จับผลัดจับพลูได้เป็นหมอ เนื่องจากเขามักโม้กับใครๆ ว่าตนเองมีอาชีพเป็นกุมารแพทย์ ต่อมาเมื่อกุมารแพทย์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งลาออก ก็มีผู้ทาบทามให้เขาไปเป็นกุมารแพทย์ที่นั่น เพราะกฎหมายของรัฐกำหนดว่า โรงพยาบาลต่างๆ ต้องมีกุมารแพทย์ประจำอย่างน้อยหนึ่งคน แม้การปลอมเป็นแพทย์ มีโอกาสโป๊ะแตกได้ง่าย แต่ด้วยความคึกคะนอง นึกสนุก และมั่นใจว่า “ตัวเองสามารถเป็นใครก็ได้ ที่อยากเป็น” อบาเนลจึงปลอมแปลงใบอนุญาตแพทย์ และเริ่มต้นบทบาทใหม่ในฐานะกุมารแพทย์กำมะลอ และได้เนียนเป็น ทนายความ เนียนเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัย สุดท้ายก่อนถูก FBI จับและศาลตัดสินให้จำคุก

สุดท้ายเรื่องนี้ทำให้ดิฉัน มามองเห็นนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลว่า ไม่มีสิทธิ์เป็นนายกฯ เพราะมีลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 98(3) จึงขัดมาตรา 160(6) ดังนั้นวันนี้ นายพิธา มาออกข่าวจัดรัฐบาล ออกไปประชุมกับสภาอุตสาหกรรม ไม่น่าทำได้เพราะเป็นนายกปลอม ดิฉันจึงคิดว่าทางฮอลีวู้ดน่าจะเอาประวัตินายพิธา ที่ปลอมเป็นนายก ไปออกทีวีด้วย ซึ่งที่ผ่านมาน่าจะปลอมเป็น ส.ส.มาตลอด 4 ปีด้วยเพราะมีลักษณะต้องห้ามเป็น ส.ส.

ดังนั้นดิฉันคิดว่าเพื่อไม่ให้ชาติ บ้านเมือง เสียหาย นายพิธา ต้องหยุดพฤติกรรมดังกล่าวเสีย และให้เกียรติพรรคการเมืองอื่นจัดตั้งรัฐบาล เพื่อประโยชน์จะได้ตกแก่ประเทศชาติ และ ประชาชน


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ