บัตรเขย่งเกิน 4,955 คะแนน

สัตหีบ บัตรเขย่งเกิน 4,955 คะแนน ปชช.ถ่ายคลิปเปลี่ยนคะแนน ถูกปัดโทรศัพท์ผลักล้มเจ็บตำรวจห้ามวุ่น

     เมื่อเวลา 13.00 น วันที่ 15 พ.ค.66 
หลังจากมีแผยแพร่ กระดานนับคะแนนของเขตเลือกตั้งที่ 10 สัตหีบ ว่ามีจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 131,994 คน มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 93,252 คน บัตรเสีย 7,229 บัตร บัตรไม่เลือกผู้ใด 3,057 บัตร คะแนนดีนับรวมได้ 87,961 บัตร ซึ่งมีบัตรเกินกว่าผู้ใช้สิทธิ์ 4,995 บัตร ทำให้ประชาชนสงสัยเกี่ยวกับการทำงานของ กกต.สัตหีบ เป็นจำนวนมาก
      ต่อมาผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่พบประชาชนจำนวนมาก มาดูผลการเลือกตั้งและมีเจ้าหน้าที่กำลังจะลบและเขียนคะแนนใหม่ แต่ประชาชนคัดค้านและบันทึกภาพทำให้ประธาน กกต.เขต 10 สัตหีบ ใช้มือปัดโทรศัพท์ จนประชาชนซึ่งเป็นผู้หญิงล้มลงข้อมือเจ็บ จนเกือบหวิดปะทะกันดีแต่ว่า จนท. ตำรวจ ได้เข้าระงับเหตุและนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล
     จากการสอบถามนาง วิรัญดา ปั้นดี เล่าว่า ตนมาดูคะแนนที่ผิดปกติและพบเจ้าหน้าที่กำลังจะลบคะแนน จึงนำโทรศัพท์ถ่ายคลิปวิดิโอ และถูกถามว่าถ่ายอะไรแล้วเข้าบิดมือจนเสียหลักล้มลง ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือดังกล่าว
     เบื้องต้น ได้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลฯ และเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.สัตหีบ เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไปจนถึงที่สุด พร้อมนำภาพเหตุการและมือที่ได้รับบาดเจ็บให้ผู้สื่อข่าวดู เพื่อเป็นหลักฐานอีกด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ