แม็คโคร ประกาศ 3 กลยุทธ์

แม็คโคร ประกาศ 3 กลยุทธ์ ในงาน THAIFEX 2023
สร้างนวัตกรรมอาหารสูตรสำเร็จ ปักหมุดแหล่งรวมวัตถุดิบนานาชาติ  
พร้อมหนุนเชฟไทยไปเวทีโลก

 
‘แม็คโคร’ โชว์ศักยภาพในเวที THAIFEX 2023 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจอาหารครบวงจร รุกพัฒนานวัตกรรมอาหารสูตรสำเร็จเพื่อผู้ประกอบการ ตอบโจทย์การทำธุรกิจฟู้ดเซอร์วิสสมัยใหม่ ครอบคลุมเมนูฮิตไทย-เทศ พร้อมเดินหน้าปั้นเชฟไทยสู่เวทีเชฟโลก
 
นายธนิศร์ เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจค้าส่งแม็คโคร ประเทศไทย กล่าวว่า ตลอดระยะเวลากว่า 33 ปี ที่แม็คโครมุ่งมั่นสรรหาวัตถุดิบคุณภาพจากแหล่งผลิตชั้นนำทั้งในและต่างประเทศทั่วโลก เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม รวมถึงส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารให้เกิดความยั่งยืน ตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสนับสนุน เกษตรกร เอสเอ็มอี และจับมือกับพันธมิตรผู้ผลิต ส่งมอบสินค้าคุณภาพที่ได้มาตรฐานไปยังปลายน้ำ ก็คือผู้ประกอบการร้านอาหารและผู้บริโภค สร้างรายได้หมุนเวียน นับเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งปีนี้ แม็คโครได้วางกลยุทธ์เดินหน้าสู่การเป็นผู้นำธุรกิจอาหารครบวงจรไว้ 3 แนวทาง ประกอบด้วย

• การพัฒนาโซลูชั่นและนวัตกรรมอาหารสูตรสำเร็จ เพื่อตอบโจทย์การทำธุรกิจอาหารสมัยใหม่ที่เน้นความสะดวก ง่าย มือใหม่ก็ทำได้ ซึ่งเป็นความร่วมมือของ แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี (MHA)  สมาคมเชฟประเทศไทย ผู้ผลิตชั้นนำและเอสเอ็มอี ร่วมกันสร้างสรรค์นวัตกรรม ที่มีความหลากหลาย ครอบคลุมเมนูยอดนิยมทั้งไทย-เทศ ภายใต้แบรนด์ aro และ aro gold ช่วยประหยัดเวลาในการประกอบอาหาร โดยมีการพัฒนาสูตรสำเร็จที่ตรงกับเทรนด์ความต้องการของตลาด อาทิ ซอสปรุงสำเร็จของเมนูยอดนิยมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผัดไทย ผัดกะเพรา หรือซอสเบิร์นซูชิ ที่คิดค้นออกมาให้เมื่อเบิร์นไฟแล้วไม่ไหม้ ไม่มีรสขม ซอสดองกุ้ง สำหรับเมนูกุ้งดองสไตล์เกาหลีที่กำลังเป็นที่นิยม นอกจากนี้ ยังมี เบเกอรี่นาทีเดียว ที่ง่ายต่อการเสิร์ฟ ช่วยในเรื่องความสะดวกและเพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจได้ นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหารสชาติไม่สม่ำเสมอ และการขาดแคลนวัตถุดิบจากผลผลิตตามฤดูกาล
 
• ชูความเป็นแหล่งรวมวัตถุดิบด้วยการจับมือกับพันธมิตรกว่า 2,000 ราย ทั้งจากผู้ผลิตในและต่างประเทศทั่วโลก ตลอดจนเกษตรกรรายย่อย เพื่อสรรหาวัตถุดิบคุณภาพ ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย มาจำหน่ายให้กับลูกค้าทุกกลุ่ม ตอกย้ำการเป็นแหล่งรวมวัตถุดิบอาหารที่ใหญ่สุดแห่งหนึ่งของไทย

• ส่งเสริมพัฒนาบุคลากรในธุรกิจอาหารสู่ระดับมาตรฐานโลก ผนึกกำลังกับสมาคมเชฟประเทศไทย Thailand Culinary Academy และตัวแทนสมาคมเชฟโลก อบรมเชฟและจัดการแข่งขันแม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ เป็นประจำทุกปี เพื่อเฟ้นหาเชฟมืออาชีพจากทั่วทุกภูมิภาค เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันในเวทีระดับสากล โดยปีนี้ได้เข้าร่วมแข่งขันในเวที SFH ที่ประเทศเกาหลีใต้  นับเป็นการยกระดับ สร้างการยอมรับในวัตถุดิบและอาหารไทย นอกจากนี้ยังเดินหน้าพัฒนาหลักสูตรการอบรมของแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี (MHA) อย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมแกร่งสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารและสนับสนุนวงการเชฟไทย
 
นายธนิศร์ ยังกล่าวอีกว่า “ในงานนี้ แม็คโคร ยังเปิดเจรจาธุรกิจ รับพันธมิตรทางธุรกิจจากทั่วโลก ที่มาร่วมงาน เพื่อสรรหาวัตถุดิบคุณภาพ นำเทรนด์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า โดยแม็คโครพร้อมสร้างความเข้มแข็งให้อุตสาหกรรมอาหาร และผู้ประกอบธุรกิจอาหาร ได้เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน”
 
ทั้งนี้ “แม็คโคร” ได้ร่วมออกบูทในงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2023 งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่และครบวงจรที่สุดแห่งเอเชีย โดยนำสินค้ามาจัดแสดงโชว์ศักยภาพความหลากหลายทางวัตถุดิบจากแหล่งผลิตชั้นนำของโลก พร้อมจัดกิจกรรม Chef Cooking Show ที่มีเชฟมือดีมาสาธิตทำเมนูคาวหวานในกระแสนิยม ตลอด  5 วัน    จัดงาน ณ บูท UU15 ฮอลล์ 12 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 23 – 27 พฤษภาคมนี้
 
#makro #แม็คโคร
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ