“นุ้ก สงขลา” บี้ “ซันนี่”อยู่หมัด

“นุ้ก สงขลา” บี้ “ซันนี่”อยู่หมัด
ซิวแชมป์สนุ้ก “ศรีสะเกษคัพ”

“นุ้ก สงขลา” ไว้ลายนักสอยคิวทีมชาติไทย สยบทีมชาติรุ่นน้อง “ซันนี่ อาร์แบค” 4-2 เฟรม คว้าแชมป์สนุ้กเกอร์สะสมคะแนนรายการที่ 4 และเป็นแชมป์ที่ 12 ของตัวเอง พร้อมเงินรางวัลอีก 200,000 บาท ส่วนเบรกสูงสุดตกเป็นของ “จุมพล สัพพัญญู” (พล ศรีราชา) ที่ทำไว้ 142 แต้ม 
ในการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพเก็บคะแนนสะสม ดิวิชั่น 1รายการที่ 3 "สมาชิกรัฐสภาไทย-ศรีสะเกษ คัพ2023" ที่ห้องลำดวนทอง โรงแรมพรหมพิมาน จ.ศรีสะเกษ รอบชิงชนะเลิศ ใช้ระบบ 4 ใน 7 เฟรม ซึ่งมีผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และ นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ร่วมกันเป็นประธานมอบรางวัล และ ปิดการแข่งขัน
“นุ้ก สงขลา”กฤษณัส เลิศสัตยาทร พบกับ “ซันนี่ อาร์แบค” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ ซึ่งทั้งคู่ต่างเป็นนักสนุกเกอร์ทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์  โดยได้เก็บตัวซ้อมร่วมกันอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้รู้ทางกันเป็นอย่างดี ที่สำคัญทั้งฝีมือ และ ความสามารถใกล้เคียงกันมาก อยู่ที่โอกาส และ จังหวะใครจะทำได้ดีกว่ากันเท่านั้น ส่วนการแข่งขัน  สนุกเกอร์สะสมคะแนน “นุ้ก สงขลา” เข้าชิงมากที่สุดรวม 20 ครั้ง ที่ผ่านมาได้แชมป์ 11 ครั้ง และ รองแชมป์ 8 ครั้ง หากได้แชมป์ครั้งนี้จะเป็นแชมป์ครั้งที่ 12 ของตัวเอง 
เฟรมแรก “ซันนี่” ออกสตาร์ทได้ดี ขึ้นนำไปก่อน แต่ในเฟรมที่ 2 และ เฟรมที่ 3 เป็น “นุ้ก สงขลา” ที่แก้คืนด้วยการเอาชนะติดต่อกัน จากนั้นในเฟรมที่ 4 “ซันนี่” กลับมาเอาชนะอีกหน ทำให้ 4 เฟรม เสมอกัน 2-2 แต่ในอีก 2 เฟรมต่อมาเป็น “นุ้ก สงขลา” ทำได้ดีกว่าเก็บชัยชนะได้ทั้ง 2 เฟรม โดยเฉพาะเฟรมสุดท้ายออกมากวาดไม้เดียว 80 แต้ม ทำให้ กฤษณัส เลิศสัตยาทร “นุ้ก สงขลา” คว้าแชมป์ไปครองด้วยการเอาชนะ “ซันนี่ อาร์แบค” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ 4-2 เฟรม (12-67, 61-6, 66-0, 34-70, 73-8 และ 83-0 ) คว้าถ้วยชนะเลิศพร้อมเงินรางวัลอีก 200,000 บาท ส่วน “ซันนี่” รองแชมป์ได้รับ 80,000 บาท  ส่วนรางวัลเบรกสูงสุดตกเป็นของ  “จุมพล สัพพัญญู” (พล ศรีราชา) ที่ทำไว้ 142 แต้ม 
สำหรับรายการต่อไปสะสมคะแนนรายการที่ 4 ในรอบ 16 คนสุดท้าย กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 17-22 เมษายน ที่จังหวัดพังงา 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ