เด็กไทยหลั่งน้ำตาล้มเจ้าภาพสหรัฐฯ

เด็กไทยหลั่งน้ำตาล้มเจ้าภาพสหรัฐฯ
ซิวแชมป์ฮิปฮอปโลก


เชียร์ลีดดิ้งเด็กไทย หลั่งน้ำตาสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่กล่าวขานในถิ่นลุงแซม ด้วยถูกมองว่าเป็น “ม้านอกสายตา” ล้มแชมป์เก่า สหรัฐฯ คว้าแชมป์โลกได้อย่างสะใจ “อ.สืบสาย” มั่นใจ ปอม ปอม กับ ฮิปฮอปคู่ มีดีเกินพอที่จะคว้าแชมป์กลับมามอบสร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศเช่นกัน 
จากการที่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สืบสาย บุญวีรบุตร นายกสมาคมกีฬาในการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาเชียร์เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขัน เชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์โลก 2023  รายการ ICU WORLD CHEERLEADING CHAMPIONSHIPS ที่เมืองออร์แลนโด ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีนักกีฬาจำนวนทั้งสิ้น 24 คน ซึ่งได้คัดมาจากโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่, โรงเรียนดาราวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่, โรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวานิชบำรุง จังหวัดเชียงใหม่ และ โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง เป็นตัวแทนทีมชาติไทยเดินทางไปแข่งขัน ในประเภท ฮิปฮอปประเภททีม ( 20 คน) , ฮิปฮอปคู่ และ ปอมปอมคู่ ซึ่งมี ดร.อาพรรณชนิต ศิริแพทย์ เป็นผู้ควบคุม 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเภททีมฮิปฮอป มีชาติในยุโรป และ จากทวีปเอเชีย เข้าร่วมแข่งขัน 40 กว่าประเทศ และมีนักกีฬาทีมชาติไทยลงแข่งขันด้วยเช่นเดียวกัน 
ไฮไลต์อยู่ที่ ฮิปฮอปทีม รุ่น YOUTH อายุ 12-14 ปี รอบชิงชนะเลิศ ผลปรากฏว่าทีมเด็กไทยที่มีนักกีฬา 20 คนจาก OMG Academy ประกอบไปด้วยน้อง ๆ จากโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่และลำปาง แสดงโชว์ได้อย่างยอดเยี่ยม และสร้างความประทับใจให้กับคณะกรรมการ หลังจากรวบรวมคะแนน ปรากฏว่า ทีมฮิปฮอปของไทย ทำคะแนนได้ 80.2857 , อันดับสองเจ้าภาพ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ทำได้ 79.3751 คะแนน และ อันดับ 3 เม็กซิโก 37.5000 คะแนน ส่งผลให้ ทีมเด็กไทย คว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ และเป็นครั้งแรกของไทยที่คว้าแชมป์โลกในประเภทนี้ 
ผศ.ดร.สืบสาย บุญวีรบุตร นายกสมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ดีใจแทนเด็ก ๆ ทุกคน ที่ทุ่มเทความสามารถอย่างสุดกำลัง หลังจากประกาศผลคะแนนออกมาทุกคนต่างร้องไห้ด้วยความดีใจ เพราะเป็นครั้งแรกที่ทำได้ในฐานะ “ม้านอกสายตา” ขอบคุณ “ดรณ์” กร คุมราช และ “แบงค์” นพรัตน์ บุญรัตน์ รุ่นพี่ที่คว้าแชมป์เมื่อครั้งที่แล้วแต่มาเป็นพี่เลี้ยงให้น้อง ๆ จนประสบความสำเร็จ ภารกิจเรายังไม่จบ คงเหลืออีก 2 รายการ ทั้ง ฮิปฮอปคู่ และ ปอมปอม ยังมั่นใจว่าเด็กไทยทำได้ดี โดยตั้งใจว่าจะสร้างประวัติศาสตร์นำความสุขกลับไปฝากคนไทยทั้งประเทศอีกด้วย  
สำหรับประเภท ฮิปฮอปคู่ รอบรองชนะเลิศ ไทยแชมป์เก่าส่ง 2 นักกีฬาจากจังหวัดชลบุรีคือ "เจ็ส” เอกรินทร์ เอี่ยมศิริอารีรัตน์ และ “เจอาร์” ปิยะ วันสุข จากสังกัด Boss Dance Studio พัทยา ลงแข่งรุ่น Senior อายุ 16 ปีขึ้นไป ทำคะแนนเป็นอันดับ 3 ต่อจาก ญี่ปุ่น และ เอกวาดอร์ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในคืนวันที่ 21 เมษายนนี้ เวลา 20.10 น. ขณะที่ เชียร์ลีดดิ้ง ปอมคู่ รอบรองชนะเลิศ ได้ส่ง "ปิ่น" เอชญา จักรบวรมงคล และ "ไอซ์" ปุณยนุช คุ้มดี จากสโมสร Point Studio ลงแข่งรุ่น Senior อายุ 16 ปีขึ้นไป ในรอบคัดเลือกทำผลงานเป็นอันดับ 5 รองจาก สหรัฐฯ, ญี่ปุ่น่, ยูเครน และเอกวาดอร์ แต่ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเช่นกัน 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ