“จุฑาธิป-เพชรดารินทร์” สุดฮึกเหิม

“จุฑาธิป-เพชรดารินทร์” สุดฮึกเหิม
พร้อมลงสู้ศึก ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์
เก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์

“จุฑาธิป-เพชรดารินทร์” สองนักปั่นอาชีพสาวไทย ประกาศสู้เต็มที่ในศึกสองล้อทางไกลสตรีนานาชาติ “วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023” วันที่ 8-10 เม.ย.นี้ เส้นทางใน จ.ระยอง เป้าหมายเก็บคะแนนสะสมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ให้ได้มากที่สุด และถือเป็นการทดสอบมือก่อนชิงชันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา ขณะที่ “เสธ.หมึก” 

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า หลังจากการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 1-6 เมษายน เสร็จสิ้นลงไปแล้ว ผลงานของนักปั่นไทยก็น่าพอใจในระดับหนึ่ง ในเสตจที่ 6 ซึ่งเป็นสเตจสุดท้าย “วุฒิ” ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย นักปั่นทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัล คว้าแชมป์สเตจมาครองได้สำเร็จ ขณะที่ “เฟรม” ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ ก็กวาดรางวัลต่าง ๆ ได้ถึง 5 รางวัล ทั้งรางวัลเจ้าภูเขา 2 จุด รางวัลเจ้าความเร็ว 2 จุด และรางวัลนักบู๊ยอดเยี่ยมประจำสเตจ แต่คะแนนสะสมคัดเลือกโอลิมปิก 2024 ยังไม่ออก จึงยังไม่ทราบว่าจะได้เพิ่มมาอีกกี่คะแนน

พลเอกเดชา กล่าวว่า สำหรับทีมหญิงที่จะลงแข่งขันจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ “วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023” ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายนนี้ เส้นทางในจังหวัดระยอง ระยะทางรวม 241.20 กิโลเมตร เท่าที่สอบถามสตาฟฟ์โค้ช นักกีฬาหญิงทั้ง 2 ทีมหลังจากกลับมาจากสู้ศึก “บีวาเซ คัพ 2023” ที่ประเทศเวียดนาม ก็มีการปรับสภาพร่างกายให้เข้าที่แล้ว ซึ่งในทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ครั้งนี้ ทีมนักปั่นสาวไทยมีคู่แข่งสำคัญ คือ เหงียน ธิ ทัต จากเวียดนาม และนักปั่นไต้หวันที่มีดีกรีแชมป์โลกมาร่วมชิงชัยด้วย รวมถึงคู่แข่งกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา มีทั้งมาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, อินโดนีเซีย มากันครบ อย่างไรก็ตามนักปั่นสาวไทยต้องพยายามเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดเพื่อคอวลิฟายไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส

“เสธ.หมึก” กล่าวอีกว่า สำหรับเกมการแข่งขันทั้ง 3 วันนี้ ทุกชาติจะต้องวัดฝีมือกันอย่างเต็มที่ แต่พยากรณ์อากาศคาดว่าจะมีฝนตกลงมาตลอดทั้ง 3 วัน ซึ่งในการประชุมผู้จัดการทีมเมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่โรงแรมสตาร์ คอนเวนชั่น ระยอง โดยมี นายจอห์น แม็กดอนเนล หัวหน้าผู้ตัดสินนานาชาติชาวนิวซีแลนด์ เป็นประธานการประชุม มีข้อสรุปว่าหากมีเหตุการณ์ทางธรรมชาติที่รุนแรง เช่น ฝนตกหนัก, น้ำท่วม, ถนนชำรุด หรือเส้นทางขาด ก็จะให้ 2 นักปั่นอาวุโส ได้แก่ พ.ต.หญิง จันทร์เพ็ง นนทะสิน นักปั่นทีมไทยแลนด์ วีเมนส์ กับ เหงียน ธิ ทัต นักปั่นทีมเวียดนาม ตัดสินใจร่วมกันว่าจะแข่งขันต่อไปหรือจะหยุดแข่ง อย่างไรก็ตาม ต้องขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยและชาวจังหวัดระยองช่วยเชียร์นักปั่นลูกหลานไทยให้ได้รับชัยชนะและเก็บแต้มไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ให้มากที่สุด โดยสามารถติดตามชมได้ทางเฟซบุ๊กไลฟ์ และยูทูบ ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป

ด้าน “บีซ” ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ที่ลงแข่งขันในนามทีมไทยแลนด์ วีเมนส์ อีกคนหนึ่ง กล่าวว่า การแข่งขัน “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023” ครั้งนี้ คู่แข่งสำคัญในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่มาร่วมชิงชัยก็มีเวียดนาม อินโดนีเซีย และมาเลเซีย รวมไปถึงนักปั่นจากเอเชีย เช่น จีน ไต้หวัน ถือว่าเป็นการทดสอบฝีมือของพวกเราว่าอยู่ในจุดไหนของอาเซียนและเอเชีย ส่วนเป้าหมายหลักของนักปั่นสาวไทยทั้ง 2 ทีมคือพยายามเก็บแต้มให้ได้มากที่สุด ฝากถึงพ่อแม่พี่น้องชาวไทยทุกคนช่วยแรงแรงใจมาเชียร์ด้วย พวกเราจะสู้อย่างเต็มที่

ส่วน “แพร” ส.อ.หญิง เพชรดารินทร์ สมราช นักปั่นทีมไทยแลนด์ วีเมนส์ เปิดเผยว่า สภาพร่างกายตอนนี้สมบูรณ์เต็มร้อย รวมทั้งเพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ ด้วย พร้อมสู้อย่างเต็มที่ สำหรับสภาพสนามก็ครบเครื่องมีทั้งทางเรียบ ขึ้นเขา และมีการชิงตำแหน่งเจ้าภูเขา หรือ KOM ด้วย แต่เรามาฝึกซ้อมอยู่ที่จังหวัดระยองกว่า 2 สัปดาห์แล้ว นับตั้งแต่กลับมาจากเวียดนาม ส่วนคู่แข่งก็ถือว่าว่าน่ากลัวทุกทีม ดังนั้นเราจะประมาทไม่ได้เด็ดขาด

ขณะที่ นายวัชรพล สารสอน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง เปิดเผยว่า การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นการแข่งขันที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเส้นทางปั่นประเภททีมชายจากจังหวัดจันทบุรีมายังจังหวัดระยอง และประเภททีมหญิงที่แข่งขันกันภายในจังหวัดระยอง ล้วนแต่เป็นเส้นทางที่สวยงามมาก เมื่อมองจากภาพมุมสูงที่สถานีโทรทัซน์ไทยพีบีเอส ทำการถ่ายทอดสด จะเห็นได้ว่าแต่ละแห่งมีความสวยงาม เป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดระยองได้เป็นอย่างดี

ผอ.ททท. สำนักงานระยอง กล่าวอีกว่า สำหรับจังหวัดระยองมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง อาทิ เกาะเสม็ด เกาะทะลุ เกาะมันนอก เกาะมันกล่าง เกาะมันใน มีแหล่งดำน้ำดูปะการังที่สวยงาม อีกทั้งมีสวนผลไม้มากกว่า 50 สวนพร้อมบริการผลไม้ที่กำลังออกผลผลิตให้นักท่องเที่ยวได้ลองลิ้มชิมรส โดยเฉพาะทุเรียนระยองซึ่งมีมากกว่า 100 พันธุ์ รวมถึงเงาะ มังคุด ลองกอง นอกจากนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง ยังได้ส่งเสริมการจัดกิจกรรมกีฬาอื่น ๆ ด้วย อาทิ กิจกรรมพายเรือคายัคท่องเที่ยว, งานอเมซซิ่ง วีค เดย์ กอล์ฟ ที่มีสนามกอล์ฟเข้าร่วมโครงการหลายสนามให่นักท่องเที่ยวมาใช้บริการในราคาที่ไม่แพง มีกิจกรรม Stay & Play มาพักผ่อนมาเที่ยวดำน้ำ กระโดดร่ม ไคท์เซิร์ฟ เป็นต้น ก็ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านมาเที่ยว มาชิม มาช็อปที่จังหวัดระยอง

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ “วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023” สเตจที่ 1 วันที่ 8 เมษายน เส้นทางเริ่มจากสนามกีฬากลางจังหวัดระยอง แล้วกลับมาเข้าเส้นชัยที่เดิม ระยะทาง 70 กิโลเมตร.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ