ชัยภักดิ์นั่งรองปธ.ฮอกกี้อช.

ชัยภักดิ์นั่งรองปธ.ฮอกกี้อช.
ซีเกมส์ไทยตั้งเป้าคว้า 4 ทอง


   การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 ของสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2566 เวลา 10.30 น. ณ คุ้มขุนพล หมู่บ้านวร บูลย์ มีสโมสรสมาชิกเข้าร่วมประชุม 58 สโมสรจาก 96 สโมสร โดยมีนายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานสหพันธ์ฮอกกี้แห่งเอเชีย และนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุม ก่อนจะเริ่มการประชุมทางสโมสรสมาชิกและคณะกรรมการบริหาร ร่วมแสดงความดีใจกับทางท่านชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ที่ได้รับความ ไว้ใจจากชาติสมาชิกของฮอกกี้เอเชีย โหวตให้นั่งตำแหน่งรองประธานสหพันธ์เอเชียอีกสมัยที่ประเทศเกาหลีใต้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฯ กล่าวในที่ประชุมว่า ในช่วงปีที่ผ่านมาเราได้ส่งนักกีฬาทั้งฮอกกี้และฟอร์บอลเข้าร่วมทำการแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะฮอกกี้ในร่มสาวไทยเราสามารถคว้าแชมป์เอเชียมาครองได้สำเร็จ ส่วนฟลอร์บอลชายเราก็เดินทางไปเล่นรายการชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 

" สำหรับในปี 2566 นี้ สมาคมต้องเตรียมทีมฮอกกี้และฟลอร์บอลเพื่อเข้าร่วมทำการแข่งขันรายการระดับใหญ่ถึง 3 รายการด้วยกัน เริ่มจากรายการซีเกมส์ในเดือนพฤษภาคม ต่อด้วยเอเชียนเกมส์ในเดือนกันยายนที่นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน และปิดท้ายที่เอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ตอนนี้ยังมีความมั่นใจ ว่าทางสมาคมจะมาได้ถึง 4 เหรียญทองจากการแข่งขันชิงชัยทั้งหมด 6 เหรียญ" 

นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ กล่าวเสริมว่า ตอนนี้เราได้นักกีฬาฮอกกี้ในร่มชายอิหร่าน ซึ่งเป็นทีมอันดับที่ 3 ของโลก เดินทางมาร่วมฝึกสอนให้กับนักกีฬาฮอกกี้ในร่มของเราทั้งชายและหญิง ทำให้การพัฒนาของเรานั้นดีมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเชื่อว่าฮอกกี้ผู้หญิงในร่มเราน่ามีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ในซีเกมส์ครั้งนี้ ส่วนทีมชายหวังว่าจะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศกับมาเลเซีย 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ