ททท.สุราษฎร์ฯชวนเที่ยว

ททท.สุราษฎร์ฯชวนเที่ยวพาย้อนวันวาน เที่ยวงานสงกรานต์เมืองคนดี วิถีคนรุ่นใหม่

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.66 ที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมกับเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เตรียมจัดงาน "สงกรานต์เมืองคนดี วิถีคนรุ่นใหม่" ซึ่งในปีนี้ ทาง ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมจัดกิจกรรมภายใต้ชื่องาน "สงกรานต์วิถีใหม่ แต่งไทย เที่ยวหลาดย้อนยุค สนุกกับการละเล่น" ระหว่างวันที่ 11-12 มษายน 2566 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณสะพานนริศ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

น.ส.นันทวัน กล่าวว่า ภายในงานที่จะจัดขึ้น ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ได้เนรมิตลานกว้างบริเวณตรงข้ามวัดกลางเก่า ให้กลายเป็นตลาดย้อนยุคสไตล์คลาสสิคแบบไทยๆ ที่จะพาทุกท่านย้อนวันวานไปสัมผัสบรรยากาศที่เป็นกันเอง และภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ชม ชิม ช๊อป เที่ยวตลาดย้อนยุค อิ่มเอมกับอาหารท้องถิ่นทั้งคาวหวาน การก่อเจดีย์ทราย และไฮไลท์สำคัญคือ "การรำวงเวียนครก" ที่เป็นสิ่งไม่ควรพลาดสำหรับคนที่รักในเสียงเพลง

น.ส.นันทวัน กล่าวต่อว่า ตลาดย้อนยุคถือเป็นสีสันของงาน"สงกรานต์เมืองคนดี วิถีคนรุ่นใหม่" ซึ่งเป็นรักษาขนบธรรมเนียม งานประเพณีแบบไทยๆ คงไว้ และยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ของครอบครัวให้แนบแน่นยิ่งขึ้น เนื่องจากได้ใช้เวลาทำสิ่งต่างๆ ร่วมกันรับประทานอาหารอร่อย เต้นรำร่วมกัน ท่ามกลางความสนุกสนานเหล่านี้ รำวงเวียนครก จึงเป็นสื่อกลางของคนรุ่นก่อน ที่ส่งมายังคนรุ่นใหม่ ให้ยอมรับ และเข้าใจ ความคิด และสามารถสนุกสนานด้วยกันได้โดยไม่มีช่องว่างระหว่างวัยมาขวางกั้น
#365วันมหัศจรรย์เมืองไทยเที่ยวได้ทุกวัน


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ