แขวงทางหลวงชนบทสุราษฎร์ธานี

แขวงทางหลวงชนบทสุราษฎร์ธานี แนะนำจุดเช็คอิน ทช.ชวนเที่ยว สะพานเฉลิมสิริราช @เกาะแรต จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2566 ที่ เกาะแรต อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี นายวุฒิศักดิ์  สิงหบุตร ผู้อำนวยการแชวงทางหลวงชนบทสุราษฎร์ธานี นายทรงศักดิ์  จันทร์ผ่อง วิศวกรโยธาชำนาญการ นายจิระพัฒน์ รุยันต์ นายช่างโยธาชำนาญงาน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ 1 ใน 20 จุดเช็คอิน By ทช. ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 

นายวุฒิศักดิ์ สิงหบุตร กล่าวว่า แขวงทางหลวงชนบทสุราษฎร์ธานีรับผิดชอบดูแลเส้นทางสายทางในความรับผิดชอบ 1 ใน 20 จุดเช็คอิน By ทช.ชวนเที่ยว ที่ สะพานเฉลิมสิริราช ต.เกาะแรต อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นอีกเส้นทางที่อยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยงานเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่ปัจจุบันการเดินทางไปสู่แหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น และสามารถใช้เวลาในการท่องเที่ยวบนพื้นที่ของเกาะแรตได้อย่างมีความสุข อาทิเช่น บ้านพักโฮมสเตย์ นั่งเรือชมโลมา ลานหินดำ อาหารพื้นบ้าน วิถีชุมชนของชาวบ้านเกาะแรต และยังเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมเดินทางอุ่นใจไปกับถนนทางหลวงชนบท โดยประชาชนสามารถเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์พร้อมปักหมุด 20 จุดเช็คอิน ทั่วทุกภาคของประเทศไทย ในโอกาสครบรอบ 20 ปี ทช. เป็นการสนับสนุนการกระจายรายได้วิถีชุมชนอย่างเป็นรูปธรรม โดยหน่วยงานได้จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกปลอดภัยให้กับประชาชนบนโครงข่ายทางหลวงชนบทตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11 - 17 เมษายน 2566 ซึ่งประชาชนสามารถเดินทางอุ่นใจไปกับถนนทางหลวงชนบทตลอดสายทางที่เข้าสู่เกาะแรต อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี อีกด้วย

 
ทั้งนี้ ประชาชนสามารถติดตามรับชมรายละเอียดการเดินทางได้ที่ช่อง Youtube กรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคม และ www.drr.go.th หรือสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่แขวงทางหลวงชนบททั่วประเทศ อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนตรวจเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทาง ระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน สังเกตป้ายเตือน ป้ายแนะนำและปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อความสะดวกปลอดภัยในการเดินทางและไปสู่จุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ
 
////รัตติยา พูลศิริ/สุราษฎร์ธานี////

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ