“กิตติพันธ์”- “ศศิวิมล” ควงคู่

“กิตติพันธ์”- “ศศิวิมล” ควงคู่คว้าแชมป์ฟิตเนสเพาะกายปทท.

    กิตติพันธ์ ขันทอง จากกายวี่ ควง ศศิวิมล เมืองพวน จากชมรมเพาะกายจ.ขอนแก่น คว้าแชมป์ฟิตเนสเปิด เพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ถ้วยรางวัลพระราขทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2566 หรือ มิสเตอร์ไทยแลนด์ 2023 

          การแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ถ้วยรางวัลพระราขทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2566 หรือ มิสเตอร์ไทยแลนด์ 2023 ที่ เวสต์เกต ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต
     สำหรับการแข่งขันรายการนี้ เป็นการแข่งขันมิสเตอร์ไทยแลนด์ ครั้งที่ 43 เพาะกายหญิง ครั้งที่ 19 ฟิตเนสหญิง ครั้งที่ 20 และฟิตเนสชายครั้งที่ 19 
        ในการแข่งขันวันแรก เมื่อวันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2566 ได้มีพิธีเปิดการแข่งขัน โดยมี พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร สมาชิกวุฒิสภา และอดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายศุกรีย์  สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย กล่าวรายงาน ร่วมด้วย พลเรือเอกอิทธิคมน์ ภมรสูต สมาชิกวุฒิสภา, ดร.อาณัติ วัชรางกูร ณ เชียงใหม่ ที่ปรึกษาสมาคมฯ, ดร.ภูมิวรินทร์ ชุณหะวงษ์วริศ ประธานสหพันธ์เพาะกายเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, วีระ ชลวานิช อุปนายกสมาคมฯ, สาลี่ สว่างสุข เลขาธิการสมาคมฯ, บุญชัย แซ่แต้ กรรมการบริหารและผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมฯ, พลภัทร เขตโพธิ์ทอง กรรมการบริหารและปฏิคม, ธวัช ศิริศรี กรรมการบริหารและนายทะเบียน, ดร.อรวรรณ ภู่ชัยวัฒนานนท์ กรรมการบริหาร, รองศาสตราจารย์ วิสูตร กองจินดา อุปนายกสมาคมฯ
    ในปีนี้ มีนักกีฬาเข้าแข่งขันมากมาย โดยนักกีฬาเพาะกายทั้งชายและหญิงที่ผ่านการชิงชัยจากรายการโรดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2023 จาก 5 สนามตั้งแต่เมื่อต้นปี 2565 จนถึงสนามสุดท้ายเมื่อต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา จำนวนกว่า 300 คน ที่ได้สิทธิผ่านเข้ามาทำการแข่งขันในสนามสุดท้าย รายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย โดยในประเภทเพาะกายชายผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1 ของทั้ง 6 รุ่น จะมีโอกาสเข้ามาแข่งขันเพื่อชิงถ้วยรางวัลพระราขทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2566 หรือ มิสเตอร์ไทยแลนด์ 2023 อีกด้วย
    สำหรับวันแรก ชิง 10 รุ่น มีผลดังนี้
     แอธเลติกฟิสิค ชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. ที่ 1 นิธิเกรียงไกร เสือสกุล (แอคไลฟ์ทีม) ที่ 2 วรวัฒน์ ประจันตะเสน (เวกัสยิม) ที่ 3 วรพล ตันติมานะกิจ (ชมรมเพาะกายและฟิตเนสจ.ภูเก็ต) ที่ 4 ปฏิภาณ บุญประเสริฐ (กายวี่) ที่ 5 ณัฐพงษ์ จันตา (ราชนาวี สัตหีบ บอดี้ บิวดิ้ง คลับ) 
   แอธเลติกฟิสิค ชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซม. ที่ 1 จารุวิทย์ ศรีวิชัย (ชมรมเพาะกายสมาคมกึฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 2 นิธิ สุขกุล (กายวี่) ที่ 3 สาทิต ธรรมกรณ์ (แอคทีฟ ยู โซไซตี้ ฟิตเนส) ที่ 4 สุบิน กัลยา (ค่ายเพาะกายเชียงราย สนามกีฬาจ.เชียงราย) ที่ 5 วรวิทย์ เตชะ (ค่ายเพาะกายจ.จันทบุรี)
   แอธเลติกฟิสิค ชาย รุ่นความสูงเกิน 175 ซม. ที่ 1 เสกสรร อุดมเลิศ (44 โฟร์ ยิม) ที่ 2 วรชาย นทีมรกต (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส จ.นครปฐม) ที่ 3 นภดล ศรีคำดอน (ฟิตสโตนยิม) ที่ 4 อัศฎาวุฒิ เปรมภิรักษ์ (กู ยิม) ที่ 5 ธัญญชล รสชื่น (ค่ายเพาะกายจ.จันทบุรี)
  ในส่วนของฟิตเนสชาย ที่ 1 กิตติพันธ์ ขันทอง (กายวี่) ที่ 2 ราชวัตร แก้วปัญญา อดีตทีมชาติ (แอคไลฟ์ทีม) ที่ 3 ยงยุทธ์ ผลจันทร์ (อัลตร้าโปร) ที่ 4 วัสพล มะสกล (กองทัพอากาศ) อดีตทีมชาติ ที่ 5 จิรพรรดิ์ เจริญผล (เพาะกายและฟิตเนสจ.พระนครศรีอยุธยา) 
  ส่วนฟิตเนสหญิง มี นักกีฬาที่อายุน้อยที่สุด ที่ผ่านเข้ามาถึงในรอบชิงชนะเลิศ อรินรดา อร่ามเรือง 9 ปี (ชมรมเพาะกายจ.นนทบุรี) ได้ที่ 5 ส่วนที่เหลืออยู่ในระดับเยาวชนมี ศศิวิมล เมืองพวน (ชมรมเพาะกายจ.ขอนแก่น) ได้ที่ 1 ส่วนที่ 2 ชิดชนก อภิชาติบวรวงศ์ (สแมชยิม) ที่ 3 นนฐกร สุขมีศรี 18 ปี (กายวี่) ที่ 4 กันติชา สีจันทร์ 17 ปี (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) 
    สปอร์ตฟิสิคชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม.ที่ 1 สุรพล บุญทวี (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 2 ธีระพงษ์ อยู่ดี (พาวเวอร์บลาสต์ยิม) ที่ 3 กิตติพงษ์ จ้อยแก้ว (กายวี่) ที่ 4 สุรเดข มูลศาสตร์ (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสจ.นครปฐม) ที่ 5 ณัฐชัย คงฉ่ำ (แอคไลฟ์ทีม)
    สปอร์ตฟิสิคชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซม.ที่ 1 ทศพล ชมชื่น (แอคไลฟ์ทีม) อดีตทีมชาติ ที่ 2 กิตติศักดิ์ บุระดำ (กายวี่) ที่ 3 กฤษกร สมุทรารินทร์ (แอคไลฟ์ทีม) ที่ 4 วิทยา มุลลุน (คิงส์ ฟิตเนส) ที่ 5 วัชรชัย จันทรส (ฮิวแมนสตรอง) 
    สปอร์ตฟิสิคชาย รุ่นความสูงเกิน 175 ซม.ที่ 1 เจษฎา อรุณวิจิตร (โพสฟิตเนส) ที่ 2 ราชาทรัพย์ เจริญทรัพย์ (ชมรมเพาะกาย จ.ศรีสะเกษ) ที่ 3 ถิรวุฒิ มีพงษ์ (แอค ไลฟ์ทีม) ที่ 4 ณัฐพล กวนเมืองใต้ (ทีเอ็มที โปรสปอร์ต) ที่ 5 จักรวาล เปลา (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่)
   แอธเลติกฟิสิคหญิง ที่ 1 จุฑามาส ปัตถา (ทีเอ็มที โปรสปอร์ต) ที่ 2 ขวัญฤดี คงเทพ (พัทลุงยิม) ที่ 3 พิมภัสสร ศิรินภาเกียรติ์ (พิษณุโลกยิมบายพีที) ที่ 4 ศิราณี ฤกษ์อรุณรุ่ง (ค่ายเพาะเพาะกายเชียงราย สนามกีฬาจ.เชียงราย) ที่ 5 ชลันดา โสดี (พารากอนยิม พัทยา)
   เพาะกายหญิง ที่ 1 จรัญญา ดวงคำ (สแมชยิม) อดีตทีมชาติ ที่ 2 วิลาวัณย์ ธนูกัน (ศรีสมพงศ์ยิม) ที่ 3 วุฒิธิดา ปานฝอย (อัลตร้าโปร) ที่ 4 ชมขนก แต้มพุดซา (พาวเวอร์บลาสต์ยิม) ที่ 5 นาตยา สุขปลั่ง (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสจ.นครปฐม)
   นายศุกรีย์  สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า รายการนี้รวมสุดยอดนักกีฬาระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาไว้ด้วยกัน ซึ่งถือเป็นนักกีฬาเพาะกายในแต่ละประเภททั้งฟิตเนส เพาะกาย แอธเลติกฟิสิค โมเดล สปอร์ตฟิสิค แอธเลติกฟิสิคในระดับแถวหน้าเมืองไทย ที่ในอนาคตหลายคนน่าจะทำผลงานได้ดีจนกลายมาเป็นนักกีฬาทีมชาติของทางสมาคมฯ อย่างแน่นอน 
   นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัล มิสเตอร์ควีนส์ให้กับ แชมป์ สปอร์ตฟิสิคชาย รุ่นความสูงเกิน 175 ซม. เจษฎา อรุณวิจิตร (โพสฟิตเนส) และ มิสควีนส์ ได้แก่ ที่ 3  แอธเลติกฟิสิคหญิง พิมภัสสร ศิรินภาเกียรติ์ (พิษณุโลกยิมบายพีที) ได้รับเงินรางวัลคนละ 2 หมื่นบาท พร้อมกับเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับทางควีนส์

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ