‘บิ๊กโจ๊ก’ รับ เคยไปงานวันเกิด

‘บิ๊กโจ๊ก’ รับ เคยไปงานวันเกิดภรรยาทนายตั้ม และทนายตั้ม ก็เคยมางานวันเกิดของภรรยาตนเอง ยอมรับสนิทกับทนายตั้มเป็นเพื่อนกัน แต่ไม่ได้มีการช่วยเหลือ หรือให้ข้อมูลทางคดี ไม่โกรธ ‘ชูวิทย์’ โพสต์เพราะก็รู้จักกับชูวิทย์เช่นกัน

กรณี Facebook ของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่โพสต์ภาพวันเกิด พร้อมกับเขียนข้อความ เทพ ”จ” กับทนายตั้ม ซึ่งในภาพนั้นเป็นภาพของทนายตั้ม-ภรรยาและพลตำรวจเอกสุรเชษฐ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อยู่ในภาพด้วย ส่วนอีกภาพหนึ่งเป็นภาพภรรยาของทนายตั้มถือเค้กโดยทนายตั้มยืนอยู่ด้วย และถือเค้กให้กับภรรยาของพลตำรวจเอกสุรเชษฐนั้น

วันที่ 24 เมษายน 66 พลตำรวจเอกสุรเชษฐ หักพาล รอง ผบ.ตร.กล่าวว่ายอมรับว่า คนในภาพเป็นตนเอง ซึ่งตนเองและทนายตั้มก็รู้จักกัน แต่ไม่ใช่เพียงทนายตั้มคนเดียว ยังมีทนายอีกหลายคน และรวมไปถึงคุณชูวิทย์  ก็รู้จักกัน จึงไม่แปลกที่จะไปงานวันเกิด โดยภาพที่เห็นนั้นเป็นงานวันเกิดของภรรยาทนายตั้ม และงานวันเกิดของภรรยาตนเองซึ่งเป็นภาพนาน 5-6 ปีแล้ว

พลตำรวจเอกสุรเชษฐกล่าวว่า ความสนิทสนมนั้นก็สนิทสนมกันตามปกติ เหมือนคนรู้จักกัน เช่นเดียวกับคุณชูวิทย์ก็รู้จักและเมื่อเชิญไปงานวันเกิดก็ไปเช่นกัน

ส่วนการโพสต์ภาพดังกล่าวออกไป ก็ไม่โกรธคุณชูวิทย์เพราะเป็นเรื่องความจริง แต่หากพบว่าใครทำผิดก็ต้องดำเนินการตามกฏหมาย ไม่ว่าจะเป็นทนายตั้มหรือใคร 

“เป็นตำรวจก็มีเพื่อนเหมือนกัน แต่ถ้าเพื่อนทำผิดกฏหมายก็ต้องจับดำเนินคดี” พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์กล่าว

รอง ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาก็เคยมีปรึกษาเรื่องคดีกับทนายตั้ม และมีคนที่นี่มีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับคดีต้องการทนาย ตนก็แนะนำทนายตั้มให้ ในฐานะคนรู้จักกัน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ

ส่วนกรณีที่นายชูวิทย์โพสต์ระบุว่า เทพ”จ” ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้ตัวหรือไม่ว่าหมายถึงตนเอง พลตำรวจเอกสุรเชษฐ ยิ้มแล้วบอกว่า รู้แล้วว่าหมายถึงตนเอง  

“เรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาพ ไม่ได้มีนัยยะอะไรสำคัญ นอกจากความรู้จักกันเหมือนคนรู้จักกันปกติ และหากคุณชูวิทย์จะโพสต์ก็เป็นสิทธิของคุณชูวิทย์ แต่หากพบว่าการโพสต์หรือการกระทำใดใดผิดกฏหมาย หรือทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียก็จะต้องว่ากันตามกฏหมายต่อไป”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ