พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บินรับมอบตัว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บินรับมอบตัวหนึ่งในผู้ต้องหาแก๊งค์ฆ่า 4 ศพ จว.สุราษฎร์ธานี – สั่งล่าตัว ด.ต.อรรถพรฯ มาดำเนินคดีโดยเร็ว !!

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 เม.ย.66 ที่ผ่านมา เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายยิงถล่มบ้านอดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ สภ.คีรีรัฐนิคม ภ.จว. สุราษฎร์ธานี มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ ตามที่สื่อมวลชนและโซเชียลมีเดียนำเสนอไปแล้วนั้น

กรณีดังกล่าว พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.เร่งดำเนินการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยด่วน เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ และเป็นที่สนใจของประชาชนและสื่อมวลชน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ภ. 8 และ พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เร่งสืบสวนจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวให้ได้โดยเร็ว จากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีจำนวนทั้งสิ้น 4 ราย นำโดย ด.ต.อรรถพร วิเชียร ผบ.หมู่ (ป) สภ.กาญจนดิษฐ์ กับพวก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนติดตามอย่างต่อเนื่อง

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ลงพื้นที่รับมอบตัว นายมานพ ว่างงาน หนึ่งในผู้ต้องหาคดีนี้ และได้ประชุมเร่งรัดติดตามผลการสืบสวนจับกุมในคดีดังกล่าวอย่างใกล้ชิด หลังจากเมื่อวันที่ 9 เม.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบศพ นายอรรถพล วิเชียร บุตรชายของ ด.ต.อรรถพรฯ และเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุ ถูกยิงนอนเสียชีวิตภายในรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุในพื้นที่ สภ. บ้านตาขุน โดยมีผ้าขาวคลุม ในมือถือพวงมาลัยดอกไม้ และเช้าวันนี้ (10 เม.ย. 66) เจ้าหน้าที่พบศพ น.ส.พนิดา นิลนิยม ภรรยาของ ด.ต.อรรถพรฯ ถูกยิงเสียชีวิตเช่นกัน ภายในรีสอร์ท พื้นที่ สภ.คีรีรัฐนิคม ขณะนี้เหลือเพียง ด.ต.อรรถพรฯ ที่ยังหลบหนีซึ่งกำลังตำรวจได้ออกหมายจับไว้แล้ว อยู่ในระหว่างติดตามจับกุมต่อไป

ส่วนฉนวนเหตุสำคัญของการสังหารโหด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า มาจาก ด.ต.อรรถพร ถูกกีดขวางความรัก ที่มีต่อบุตรสาวของผู้ตาย  และเจ้าตัวเคยชิงลงมือยิง ว่าที่พ่อตามาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ได้ทราบถึงความขัดแย้ง แต่ก็ไม่สามารถจัดการปัญหาได้ ทำให้ด.ต.อรรถพร ร่วมกับพวก นำอาวุธสงคราม ออกมาก่อเหตุยิงถล่มบ้านว่าที่พ่อตาอีกรอบ 

ทำให้ขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้วทั้งสิ้น 6 ราย โดยเป็นฝั่งนายธรรมรงค์ พ่อตาของ ด.ต.อรรถพร เสียชีวิต จำนวน 4 ราย ฝั่งด.ต.อรรถพร ผู้ต้องหา เสียชีวิต จำนวน 2 ราย คือ นายธรรมรัตน์ เสียชีวิตที่เกิดเหตุ และ นายอรรถพร บุตรชาย ด.ต.อรรถพร เสียชีวิตระหว่างหลบหนี

รอง ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากและเป็นที่สนใจของประชาชน ในส่วนของผู้ก่อเหตุทั้งหมดตอนนี้ได้เข้ามอบตัวแล้วหนึ่งราย เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ยังเหลือที่หลบหนีอีกหนึ่งรายคือ ด.ต.อรรถพรฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดันอย่างต่อเนื่อง คาดว่ายังหลบหนีซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จว.สุราษฎร์ธานี โดยน่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วๆนี้


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ