‘กานต์กนิษฐ์’ จี้ เร่งฟื้นฟูท่องเที่ยว

‘กานต์กนิษฐ์’ จี้ เร่งฟื้นฟูท่องเที่ยวให้มากกว่าเดิม และต้องดีกว่าเดิม

ชี้พัฒนาซอฟท์เพาเวอร์ ในพื้นที่กทม.เขต 1แนะ รายได้จากการท่องเที่ยวจะกระจายสู่ประชาชนจำนวนมาก

นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ผู้สมัคร สส. กทม. พรรคเพื่อไทย เขต 1 เบอร์ 8 กล่าวว่า แม้ว่าแนวโน้มการท่องเที่ยวของประเทศไทยจะฟื้นตัวในปีนี้ ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศไทยดีขึ้น แต่การท่องเที่ยวก็ยังไม่ฟื้นกลับไปอยู่ที่เดิมก่อนเกิดวิกฤตการณ์ไวรัสโควิด ดังนั้นรัฐบาลหลังการเลือกตั้งจะต้องมีมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กลับมาเท่าเดิมโดยเร็ว อีกทั้งจะต้องมีมาตราการที่ต้องเพิ่มนักท่องเที่ยวให้มากขึ้นกว่าเดิมด้วย และควรจะต้องเป็นนักท่องเที่ยวที่มีรายได้สูง ที่จะเข้ามาใช้จ่ายจำนวนมากเพื่อเพิ่มรายจ่ายต่อหัวของนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น ถือโอกาสนี้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการท่องเที่ยวของประเทศไทย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวรายได้สูงให้เข้ามามากขึ้น

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร ในเขต 1 ที่ตนลงสมัคร สส. ประกอบด้วย เขตสัมพันธวงศ์ เขต บางรัก และ เขตดุสิต มีธุรกิจการท่องเที่ยวจำนวนมาก และอยู่ในทุกระดับชั้นของรายได้ ดังนั้นจึงอยากให้มีการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างเป็นระบบ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้ฟื้นฟูกิจการที่ต้องประสพปัญหาในช่วงวิกฤติไวรัสโควิดมาเป็นเวลานานให้สามารถลืมตาอ้าปาก และ แก้ปัญหาหนี้สินที่ค้างอยู่ให้กลับมาสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้อย่างราบรื่น และต้องพลิกวิกฤตเป็นโอกาสให้สามารถพัฒนาการท่องเที่ยวของไทยให้ก้าวหน้าไปอีกขั้นหนึ่งด้วย

โดยในพื้นที่นี้มีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมาก และมีร้านอาหารที่มีชื่อเสียง การพัฒนาให้เกิดซอฟท์เพาเวอร์ ในด้านต่างๆ เพื่อโปรโมทให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ซึ่งน่าจะเป็นสิ่งที่ทำได้ และควรเร่งดำเนินการ ซึ่งจะทำให้เกิดรายได้และเกิดการกระจายรายได้เข้าสู่ประชาชนจำนวนมาก เป็นการเพิ่มรายได้ และลดความเหลื่อมล้ำไปพร้อมกัน

“ทั้งนี้ ดิฉันจะเชิญผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวให้มาเสนอความคิดเห็น และ หาแนวทางการพัฒนาการท่องเที่ยวไปพร้อมกัน เพื่อให้ภาคเอกชนและภาครัฐสามารถทำงานสอดประสานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้การพัฒนาการท่องเที่ยวของไทยเป็นไปอย่างยั่งยืนและมีประสิทธิภาพ เพื่อทำรายได้เข้าประเทศให้มากยิ่งๆขึ้นไปในอนาคต สำหรับการหาเสียงในพื้นที่ ปรากฏว่ามีข่าวคราวการปราศรัยย่อยและมีการแจกเงินคล้ายการซื้อเสียงเป็นจำนวนมาก จึงอยากให้ กกต. ได้เข้าตรวจสอบเพื่อหยุดยั้งและปราบปรามการซื้อเสียงที่เป็นปัญหาของประเทศไทยในปัจจุบันให้หมดสิ้นไป”นางสาวกานต์กนิษฐ์ กล่าว

#กานต์กนิษฐ์ #พรรคเพื่อไทย #ฟื้นฟูท่องเที่ยว #ซอฟท์เพาเวอร์ #รายได้เข้าประเทศ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ