39 ทีมร่วมสู้ศึกปันจักสีลัตชิงแชมป์ปทท.

39 ทีมร่วมสู้ศึกปันจักสีลัตชิงแชมป์ปทท.

     39 ชมรมปันจักสีลัตทั่วประเทศ ร่วมดวลปันจักสีลัตชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร ประจำปี 2566 ที่ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง จังหวัดอ่างทองโดยมี นักกีฬาชาย  160 คน นักกีฬาหญิง จำนวน 106 คน รวมทั้งสิ้น 277 คน
     การแข่งขันปันจักสีลัตชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 5 - 11 เมษายน 2566 ที่ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง จังหวัดอ่างทองโดยมี นายวิษณุ ไล่ชะพิษ อธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย และผู้ช่วยศาสตราจารย์จงรัก เขี้ยวแก้ว เลขาธิการสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีเปิด และมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวิทย์ เกิดสวัสดิ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง ให้การต้อนรับ และกล่าวรายงานในพิธีเปิด
    สำหรับการแข่งขันรายการนี้มีสโมสรสมาชิกจากชมรมต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 39 ชมรม โดยมี นักกีฬาชาย  160 คน นักกีฬาหญิง จำนวน 106 คน รวมทั้งสิ้น 277 คน
    นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ มีนโยบายที่จะหมุนเวียนในส่วนของจังหวัดและภาคที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันปันจักสีลัตชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ไปทั่วทุกภูมิภาค โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุน ส่งเสริมพัฒนาและเผยแพร่ กีฬาปันจักสีลัตให้พัฒนาและเป็นที่รู้จักให้มากยิ่งขึ้นยิ่งกว่านี้ และในปีนี้ ทางมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน รู้สึกประทับใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นความพร้อมเพรียงและการร่วมแรงร่วมใจของพวกเราพี่น้องครอบครัวปันจักสีลัต หวังว่าการแข่งขันครั้งนี้จะสร้าง ความสุข และสร้างมิตรภาพที่ดี ก่อให้เกิดความรู้รักสามัคคี เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติต่อไป
    นายวิษณุ ไล่ชะพิษ อธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในปัจจุบันกีฬาปันจักสีลัตเป็นที่แพร่หลาย นิยมเล่นกันทั่วไปทุกภูมิภาคของประเทศไทย เห็นได้จากจำนวนชมรม และจำนวนนักกีฬาที่สมัคร เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ที่มีทุกภูมิภาค ถือเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก
     ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวิทย์ เกิดสวัสดิ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนากีฬาปันจักสีลัต ทั้งในด้านผู้ตัดสิน ผู้ฝึกสอน นักกีฬา และผู้ที่เกี่ยวข้องในทุกด้าน ให้เป็นมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล เป็นที่ยอมรับในนานาอารยประเทศ 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ