"นริส” รับตำแหน่งประธาน “UBF”

"นริส” รับตำแหน่งประธาน “UBF” ชุดใหม่  
“วู้ดดี้” นั่งรองฯ พร้อมลุยงานนอกเขตเอเซีย  

“นริส สิงห์วังชา” ประธานองค์กรมวยหลายแห่ง ล่าสุดรับตำแหน่งประธานสถาบัน “UBF” เข้ามาอยู่ในสายงานอีกแห่ง ส่วน “วู้ดดี้” ชินวุธ ศิริสัมพันธ์ นายกสมาคมครูมวยไทยนั่งรองประธาน พร้อมฟอร์มทีมงานชุดใหม่ขับเคลื่อนมวยสากลนอกภูมิภาคเอเซีย เพื่อไม่ให้ซับซ้อนกับ “ABF” ที่ดำเนินงานอยู่ มั่นใจเป็นทางเลือกใหม่ของคนรักกีฬามวยในเวทีมวยโลก 

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2565 ได้รับการเปิดเผยจาก “วู้ดดี้” ชินวุธ ศิริสัมพันธ์ หนุ่มใหญ่นักเรียนนอกผู้หลงไหลกีฬามวยและผู้บุกเบิกมวยไทยในอังกฤษอย่างต่อเนื่อง กล่าวถึงความคืบหน้า “UBF” UNION BOXING FEDERATION ซึ่งเป็นองค์กรที่ตนก่อตั้งขึ้น โดยปัจจุบันได้ร่วมมือกับ “นริส สิงห์วังชา” ผู้กว้างขวางในวงการมวยโลก และประธานองค์กรมวยหลายแห่ง ช่วยกันบริหารงานใหม่  

วู้ดดี้ เผย “เนื่องจากตนและคุณนริสต้องการให้ “UBF” มีกิจกรรมมากขึ้น จึงได้แต่งตั้งคณะทำงานชุดใหม่ขึ้นมา และในฐานะคุณนริสเป็นผู้ใหญ่ในวงการมวยไทย-มวยโลก จึงให้เกียรติ์เป็นประธาน ส่วนตนที่อาวุโสน้อยกว่าทำหน้าที่รองประธาน ถือเป็นองค์กรน้องใหม่ที่จะขับเคลื่อนวงการมวยในระดับนานาชาติ โดยมุ่งเน้นนอกภูมิภาคเอเซีย เพื่อไม่ให้ซับซ้อนกับ “ABF” หรือ สหพันธ์มวยแห่งเอเซีย ที่คุณนริสเป็นประธานอยู่  

สำหรับคณะกรรมการ “UBF” ชุดใหม่มีรายชื่อดังนี้ นริส สิงห์วังชา ประธาน , ชินวุธ ศิริสัมพันธ์ รองประธาน , ปัญญา ประชากร เลขาธิการ , ภพธร รุ่งสมัย ประชาสัมพันธ์ ส่วนตำแหน่งอื่นๆจะมีการแต่งตั้งอีกครั้งหนึ่ง น่าจะเป็นบุคคลที่คร่ำหวอดในวงการมวยระดับนานาชาติ 

ขณะที่ “วู้ดดี้” นอกจากบริหาร “UBF” แล้ว ยังเป็นนายกสมาคมครูมวยไทย และเจ้าของโปรเจ็ค “มหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติ” ซึ่งมีกิจกรรมหลายรูปแบบ เช่น มวยไทย , ดาบไทย , ประกวดคีตะมวยไทย , อบรมศิลปะมวยไทย , แม่ไม้มวยไทย , ร่ายร่ำไหว้ครู , ทดสอบสมรรถนะร่างกาย `ประธานองค์กรมวยไทยโลก (WMO)ฯ ซึ่งกิจกรรมส่วนใหญ่มาจากชาวต่างชาติที่เป็นสมาชิกของ “UBF” ซึ่งมีเครือข่ายในหลายประเทศ 

วู้ดดี้ ยังเผยอีกว่า “สมาชิกของ “UBF” ส่วนใหญ่เน้นหนักไปในทางมวยสากลสมัครเล่น แต่ก็ชอบศิลปะการต่อสู้อื่นๆด้วย เช่น ชอบมวยสากลอาชีพ มวยไทย ชอบความเป็นไทย แม้ช่วงนี้ประเทศไทยจะจัดกิจกรรมได้ลำบาก เพราะโควิดระบาดหนัก แต่สมาชิกในต่างประเทศของ “UBF” ยังดำเนินกิจกรรมต่อไปไม่ได้หยุด เช่นในอังกฤษ และสเปน มีการอบรบ มีการแข่งขัน เชื่อว่าต่อจากนี้ไปจะมีกิจกรรมเพิ่มขึ้นตามลำดับ ซึ่งจะมุ่งเน้นไปทางมวยสากลชิงแชมป์ที่อยู่นอกภาคพื้นเอเซีย เพื่อไม่ให้ซับซ้อนกับ ABF ที่ทำงานในภาคพื้นเอเซีย”


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ