บีจีพียู" เซ็น MOU กับ "สิงห์สะพานปลา"

"บีจีพียู" เซ็น MOU กับ "สิงห์สะพานปลา"
เพื่อร่วมกันพัฒนาเยาวชนสู่นักเตะอาชีพ

"เดอะ แรบบิท" สโมสรลูกหนังบีจี ปทุมธานี ลงนามเซ็นเอ็มโอยูกับ ร.ร.วัดสุทธิวราราม เพื่อพัฒนาทักษะฝีเท้านักเตะระดับเยาวชนให้ก้าวไปสู่อาชีพในอนาคต หลังเล็งเห็นศักยภาพนักฟุตบอลในแคมป์ "สิงห์สะพานปลา" หลายคนมีแววที่ดี ด้าน ดร.อัฏฐพล ถิรพรพงษ์ศิริ ผอ.ร.ร.วัดสุทธิฯ ขอบคุณผู้บริหารบีจีฯ ที่ให้ความสำคัญและการสนับสนุนในครั้งนี้   


เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2566 ที่ห้องประชุมโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ถนนเจริญกรุง ได้มีพิธีเซ็นสัญญาลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่าง สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม เพื่อร่วมกันพัฒนาเยาวชนที่มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลต่อยอดในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพต่อไปในอนาคต โดยมี ดร.อัฏฐพล ถิรพรพงษ์ศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุทธิวราราม และคณะผู้บริหารโรงเรียนฯ พร้อมด้วย นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด พร้อมด้วย "โค้ชง้วน" นายสุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการฟุตบอลสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชฟุตบอลร.ร.วัดสุทธิฯ ที่มี นายโสฬร อุดมสมปอง ประธานชมรมศิษย์เก่านักฟุตบอลสุทธิฯ เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียงกัน

สำหรับการเซ็นสัญญาบันทึกของตกลงร่วมกันระหว่าง "เดอะ แรบบิท" สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับ "สิงห์สะพานปลา" โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ในครั้งนี้นั้น มีขึ้นเพื่อร่วมกันพัฒนาทักษะฝีเท้าให้กับเยาวชนที่มีความสามารถด้านฟุตบอลของโรงเรียนวัดสุทธิฯ เพื่อต่อยอดก้าวไปสู่นักเตะอาชีพต่อไป นอกจากนี้ยังส่งเสริมในเรื่องของวิชาความรู้ รวมไปถึงการพัฒนาผู้ฝึกสอนเพื่อนำความรู้และทักษะไปขยายผลสู่เยาวชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากการส่งเสริมทีมโรงเรียนวัดสุทธิวรารามแล้ว ก่อนหน้านี้ทางสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยังได้มีการเซ็นสัญญาบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างสถาศึกษาต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย เช่น โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร, โรงเรียนกีฬาสุพรรณบุรี, โรงเรียนวชิราลัย จังหวัดเชียงใหม่, โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น และยังเตรียมเซ็นสัญญาเพิ่มเติมกับสถานศึกษาอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต เพื่อร่วมกันพัฒนาเยาวชนที่มีความสามารถด้านฟุตบอลอย่างเต็มรูปแบบ
 
ด้าน "ผอ.ย่ะ" ดร.อัฏฐพล ถิรพรพงษ์ศิริ ผอ.ร.ร.วัดสุทธิวราราม เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณผู้บริหารสโมสรฟุตบอลบีจีฯ ที่ให้ความสำคัญและให้การสนับสนุนโรงเรียนในครั้งนี้ ซึ่งจะทำให้นักฟุตบอลของเรามีโอกาสมากยิ่งขึ้น ไล่ตั้งแต่การได้ฝึกซ้อมในแคมป์อะคาเดมี่ของ "เดอะ แรบบิท" ที่มีมาตรฐานสากล, การเรียนรู้เรื่องวิทยาศาสตร์ทางการกีฬา, รวมไปถึงการก้าวไปสู่นักเตะอาชีพตามที่ทุกคนวาดฝันเอาไว้ว่า จะต้องทำตัวอย่างไรบ้าง แน่นอนว่า สโมสรฟุตบอลแห่งนี้คือ ต้นแบบและเป็นระดับท็อปไฟท์ของเมืองไทย การได้รับเกียรติครั้งนี้จะทำให้ทีมฟุตบอลของเราเองแข็งแกร่งขึ้นในอนาคต สำหรับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของเราประกอบด้วย ณัฐพล เพ็งรัตน์ รองประธานชมรมศิษย์เก่าฯ, "แชมป์" พฤทธิคุณ สุนทรนนท์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน, "โอ๋" สัมพันธ์ มิตรแก้ว โค้ชรุ่น 18 ปี และ "อ๋อน" มรรคพล วงศ์กมลลาไสย โค้ชรุ่น 14-16 ปี ซึ่งทุกคนล้วนเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนและอดีตนักเตะดังที่สร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันมาช้านาน   


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ