เบตง นำหมายศาลค้นบ้านจับพ่อค้ายา

เบตง นำหมายศาลค้นบ้านจับพ่อค้ายา

เบตง ตำรวจ สภ.ยะรม ตชด. ฝ่ายปกครอง นำหมายศาลค้นบ้าน จับพ่อค้ายา  รับสารภาพ สั่งซื้อทางออนไลน์ ส่งมาทางบริษัทขนส่งเอกชน นำมาเสพและจำหน่ายให้เพื่อนกลุ่มวัยรุ่น

 
    วันที่ 20 มี.ค.66 พ.ต.ท.ต่อพันธุ์ ปุสันเทียะ สวญ.สภ.ยะรม สืบทราบว่า บ้าน ม.7 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา มีผู้สั่งซื้อยาเสพติดทางอินเตอร์เน็ตมาจำหน่ายจ่ายแจกให้กับวัยรุ่นและเพื่อนๆในพื้นที่ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สิทธิพันธ์ สุวรรณโณ สว.สส. ประสาน นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน, ตชด, อส. วางแผนเข้าตรวจค้น
     เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบบ้านดังกล่าวซึ่งอยู่ช่วงท้ายๆซอย เป็นบ้านปูน2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง จึงได้แสดงหมายศาลจังหวัดเบตง เพื่อขอตรวจค้น ภายในบ้าน จากการตรวจค้นห้องนอนของ นายชวิน เลี้ยงพันธุ์สกุล อายุ 25 ปี ซึ่งอยู่ชั้น 2 ของบ้าน พบยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 1.4 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในช่องหัวเตียงนอน พบยาบ้าจำนวน 154 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในลิ้นชักโต๊ะวางของภายในห้องนอน และพบอุปกรณ์การเสพยา อยู่ริมระเบียงหลังห้องนอนชั้น2 ของบ้าน

      จากการสอบถามเบื้องต้น รับสารภาพว่าได้สั่งซื้อยาเสพติดทางออนไลน์ โดยส่งผ่านบริษัทขนส่งเอกชน ครั้งละ จำนวน 200 เม็ด ราคาประมาณ 3,500 บาท แล้วนำมาเสพและจำหน่ายให้เพื่อนกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ในราคาเม็ดละ 50-100 บาท เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ยะรม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ