รวบพ่อค้ายาบ้ารอบสอง

เบตง ไม่หลาบจำ รวบพ่อค้ายาบ้ารอบสอง

เบตง ไม่หลาบจำ รอบนี้หลายข้อหา โดนรวบรอบสอง พ่อค้ายาบ้า เคยโดนจับ 400 เม็ด จำคุก 3 ปี พ้นโทษมา 2 ปี กลับมาขายอีก อ้างไม่ได้ขายเยอะ เพียงเอากำไรมาเสพ 
      วันที่ 4 มี.ค.66 ร.ต.อ.เอกราช สมใจ รอง สว.สอบสวน สภ.อัยเยอร์เวง ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ที่บ้านไม่มีเลขที่ บ้านตันหยงกาเม็ง ม.1 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา มีการมั่วสุมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดและยังมีการเลื่อยไม้ส่งเสียงดังทั้งกลางวันและกลางคืนสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ชาวบ้านข้างเคียง จึงประสาน พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.อัยเยอร์เวง, ตชด., อส. เข้าตรวจสอบพบนายสุไลมาน ดะแซสาเมาะ อายุ 38 ปี อยู่ภายในบ้าน ซึ่งเป็นบุคคลที่เคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดำเนินคดีข้อหาจำหน่ายยาเสพติดเมื่อหลายปีมาแล้ว และแสดงอาการท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น พบสิ่งผิดกฎหมายมี ยาบ้าจำนวน 72 เม็ด อยู่ในกระเป๋าลายชมพูคาดขาว ฝั่งไว้ในหลุมบริเวณมุมบ้าน อาวุธปืนอัดลม 1 กระบอก อยุ่ภายในห้องนอน เครื่องเลื่อยยนต์ 2 ชุด ไม่มีทะเบียน 
     นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังได้ทำการตรวจยึดเงินสดจำนวน 6,800 บาท รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดงเทา ทะเบียน 1กข 8842 เบตง อุปกรณ์งานช่าง เช่น เลื่อยวงเดือน เครื่องเจียรไม้ กบไฟฟ้า ปั้มลม ตู้เชื่อม รวมทั้งสื้น 33 รายการ ซึ่งอุปกรณ์งานช่างที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดส่วนใหญ่ยังอยู่ในสภาพใหม่เอี่ยม อุปกรณ์หลายอย่างยังไม่เคยผ่านการใช้งานด้วยซ้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าอุปกรณ์งานช่างเหล่านี้ได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติด 
     จากการสอบสวน เบื้องต้น รับสารภาพ เคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมยาบ้าจำนวน 400 เม็ด และถูกจำคุก 3 ปี พ้นโทษมาได้ 2 ปีแล้ว และก็ได้มาทำสวน พึ่งกลับมาขายยาบ้าเมื่อไม่นานมานี้ ยาบ้าที่ถูกจับกุม ตนซื้อมา 1 ถุง (200 เม็ด) ในราคา 8,000 บาท นำมาขายในราคาเม็ดละ 70-80 บาท เพื่อเอากำไรจากการขายมาเสพ จะได้ทำงาน ปืนอัดลมมีคนเอามาจำนำไว้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงตั้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืน (อัดลม) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, มีเลื่อยโซ่ยนต์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งนำตัวและของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.อัยเยอร์เวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป                            โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว อับดุมานะ ดอฆอ/ภาพ อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ