รวบแก็งตีนแมว สายชิลล์

รวบแก็งตีนแมว สายชิลล์ บุกงัดบ้าน ลักทรัพย์ ตระเวนก่อเหตุทั่วร้อยเอ็ด

วันที่ 24 มีนาคม 2566 เวลา 10.30 น.
ที่ห้องสืบสวน สุรสีห์ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้มีการแถลงข่าว การจับกุมคดีลักทรัพย์โดยมี พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก. ภ.จว.ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.ชลิต สีหานู ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ร่วมกับนายวิเชียร สุดาทิพย์ นายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด แถลงข่าวการจับกุม ผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ในคดีลักทรัพย์พร้อมด้วยตรวจยึดทรัพย์สินที่ได้จากผู้ต้องหา จำนวนหลายรายการมูลค่า ประมาณ 1 ล้านบาท
             เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 11.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์บริเวณภายใน บ้านเลขที่ 13 ถนนรณชัยชาญยุทธ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ นางสวย (นามสมมุติ) แสดงตัวเป็นผู้เสียหาย แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าประมาณ วันที่ 19-22 มีนาคม 2566 มีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นใคร เข้ามาภายในบ้านแล้วงัดแงะหน้าต่างเข้ามาภายในบ้านพัก ขโมยทรัพย์สินผู้เสียหาย ไปหลายรายการ มี 1.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่น Forza 350 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน (หมายเลขทะเบียน 2 ขท 163 กรุงเทพฯ)จำนวน 1 คัน 2. โทรทัศน์ UHD ยี่ห้อ LG ขนาด 55 นิ้วจำนวน 1 เครื่อง 3.หมวกกันน็อคแบบเต็มใบสีดำยี่ห้อ Index จำนวน 1 ใบ 4.หินเจียรยี่ห้อ Makita รุ่น 9553B จำนวน 1 ตัว 5.เครื่องตัดหญ้ายี่ห้อ Honda รุ่น GX35 จำนวน 1 เครื่อง หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเก็บรวบรวมข้อมูล พร้อมทั้งสืบสวนหาข่าวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง รับแจ้งจากสายลับไม่ประสงค์ออกนาม พบนายปลั๊กไม่ทราบชื่อสกุลจริง ราษฎรบ้านอุดม หมู่ที่ 4 ตำบลหนองไผ่ อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด ขับขี่รถจักรยานยนต์คันตรงตามที่แจ้งหาย บริเวณเพิงพักริมถนนสายร้อยเอ็ด -อาจสามารถ ตำบลหนองไผ่ อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด จึงเดินทางเข้าไปทำการตรวจสอบ พบนายเอ (นามสมมุติ) นายชยานันท์หรือปาล์ม และนายมานพหรือลพ อยู่ภายในบริเวณเพิงพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเข้าทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบทรัพย์สิน สิ่งของอีกจำนวนหลายรายการ ซึ่งทั้ง 3 นายยอมรับว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการลักทรัพย์ เจ้าหน้าที่ จึงทำการตรวจยึดแยกไว้ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการสอบสวนนายธีรภัทรหรือปลั๊ก รับว่าได้จอดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่น Forza 350 สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ขท 163 กรุงเทพฯ ที่ร่วมกันลักทรัพย์มาเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2566 ภายในบ้านเลขที่ 13 ถนนรณชัยชาญยุทธ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง ร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด จอดอยู่ที่บริเวณเพิงพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกันทำการตรวจสอบพบ จักรยานยนต์คันดังกล่าว ตรงตามที่ผู้เสียหายได้แจ้งไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย และทำการขยายผล ตรวจยึดทรัพย์สิน ส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป จากการขยายผล พบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุได้ก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 4 ครั้งและพื้นที่อำเภอใกล้เคียงโดยการก่อเหตุแต่ละครั้ง กลุ่มผู้ก่อเหตุจะทำการตั้งวงดื่มกินและเสพยาบ้าแบบไม่รีบร้อน นั่งสบาย สบาย แบบชิลล์ ชิลล์ อยู่ภายในบ้านผู้เสียหาย รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท
     
  นอกจากนี้ผู้เสียหายยังได้มอบกระเช้าเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จับกุมและติดตามผู้ต้อง หา พร้อมของกลางได้อย่างรวดเร็ว

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ