ผบ.ฉก.นราธิวาส มอบสิ่งของให้ผู้นำศาสนา

ผบ.ฉก.นราธิวาส มอบสิ่งของให้ผู้นำศาสนา และร่วมละศีลอด (เปิดปอซอ) ในเดือนรอมฎอนอันประเสริฐ ฮิจเราะห์ศักราช 1444 ณ มัสยิดบ้านบูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส 

ที่ มัสยิดบ้านบูกิต หมู่ 2 ตำบลบูกิต อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ร่วมกิจกรรม ละศีลอด (เปิดปอซอ) ในเดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช 1444 กับผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนชาวมุสลิมในพื้นที่บ้านบูกิต เพื่อต้อนรับเดือนรอมฏอนอันประเสริฐ สร้างบรรยากาศที่ดีในห้วงของการปฏิบัติศาสนกิจ สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐและประชาชน ตลอดจนสร้างสภาวะแวดล้อมให้เอื้อต่อการพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้  โดยมี พันเอกภาคิน เกื้อกูล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48   ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเจาะไอร้อง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำศาสนาในพื้นที่ และพี่น้องประชาชนตำบลบูกิตเข้าร่วมกิจกรรม 

ทั้งนี้ พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสมาได้พบปะ เยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลบูกิต ในห้วงเดือนรอมฎอนอันประเสริฐ และเป็นเดือนอันยิ่งใหญ่สำหรับมุสลิมทั่วโลก ซึ่งเป็นเดือนแห่งการทำความดีเพื่ออัลเลาะห์ของทุกคน ที่จะได้รับผลตอบแทนเป็นทวีคูณ สำหรับกิจกรรมในวันนี้หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส กำหนดจัดขึ้นทุกอำเภอในพื้นที่รับผิดชอบ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการปฏิบัติศาสนกิจ ในห้วงเดือนรอมฎอน เพื่อเป็นการสานสัมพันธ์อันดี ความรักความสามัคคีของชุมชนในพื้นที่ ลดความหวาดระแวงระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐกับพี่น้องประชาชน ลดช่องว่างสร้างความเข้าใจที่ดี พร้อมรับฟังปัญหาต่างๆในพื้นที่ตำบลบูกิต รวมทั้งร่วมกันขอพรจากพระผู้เป็นเจ้า (ขอดุอาร์) ให้ความสันติสุขเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น ก่อนร่วมรณรงค์ให้ รอมฎอนปีนี้เป็นปีแห่งความสุขสดใสและขอให้จัดกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์ งดการจุดดอกไม้ไฟ พลุ ประทัด ที่จะทำให้เกิดความสับสน และก่อให้เกิดอันตราย ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ยังคงแสดงออกถึงสังคมพหุวัฒนธรรมอันหลากหลายภายใต้พื้นที่ของอำเภอเจาะไอร้อง อีกด้วย

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ