ตำรวจแว้งหลงป่าพบเป็นศพ

ตำรวจแว้งหลงป่าพบเป็นศพคาดกดดันเครียดหิวและวังเวงใช้ปืนจ่อขมับเสียชีวิต

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 มี.ค. 66 
พ.ต.อ.วฤทธิ์ เจ๊ะโด ผกก.สภ.สุคิริน จ.นราธิวาส รับแจ้งจาก ร.ต.อ.วิโรจน์ ชีวกุล หน.ชุด ตชด.446 ที่ได้รับมอบหมายนำกำลังพลและชุดสุนัขดมกลิ่น ร้อย ตชด.443 ที่ได้รับการสนับสนุนในการลาดตระเวนเพื่อค้นหา ด.ต.อัสโร มะ อายุ 41 ปี ผบ.หมู่ ป. สภ.แว้ง จ.นราธิวาส ที่ได้เดินพลัดหลงป่า บริเวณบ้านไอปูลง ม.7 ต.มาโมง อ.สุคิริน เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา ซึ่ง น.ส.ฟาซีฮะ วอหะ อายุ 34 ปี แฟนสาว ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.แว้ง เมื่อวันที่ 23 มี.ค.66 เนื่องจากเกรงว่า ด.ต.อัสโร จะได้รับอันตราย ซึ่งจุดที่ ด.ต.อัสโร เดินทางไปนั้น เป็นสวนของ น.ส.ฟาซีฮะ แฟนสาว แต่ ด.ต.อัสโร ได้หายไปโดยที่แฟนสาวไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งพบศพ ด.ต.อัสโร ที่อยู่ในสภาพสวมกางเกงขาสั้นสีครีม ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีแดง นั่งพิงโคนต้นไม้ใหญ่ ในมือขวามีอาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม. โดยที่บริเวณขมับขวามีร่องรอยถูกกระสุนปืน 1 นัด และมีปลอกกระสุนปืนตกอยู่ข้างศพ 1 ปลอก
พ.ต.อ.วฤทธิ์ ผกก.สภ.สุคิริน จึงได้ประสานไปยังชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งห่างจากถนนใหญ่เข้าไปในป่า ประมาณ 4 ก.ม. จากการตรวจสอบพบว่า ด.ต.อัสโร ได้เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน และเริ่มมีมดมาไต่ตอมตามร่างกาย จากการตรวจสอบพบว่า ด.ต.อัสโร ใช้อาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม.ของทางราชการยิงตัวเองเสียชีวิต และได้พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟสีดำ ทะเบียน ขงพ 42 นราธิวาส จอดอยู่บริเวณป่าริมถนนใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพ ด.ต.อัสโร ส่งโรงพยาบาลสุคิริน เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา
ด้าน พ.ต.อ.สมใจ สิงห์เกลี้ยง ผกก.สภ.แว้ง กล่าวว่า ด.ต.อัสโร เป็นตำรวจที่นิสัยดีมีความแข่งขันในการปฏิบัติหน้าที่ เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนฝูง และชื่นชอบในการเลี้ยงนกเป็นชีวิตจิตใจ โดยในวันที่ 23 มี.ค.66 น.ส.ฟาซีฮะ แฟนสาวได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวัน หลังจากที่ ด.ต.อัสโร ได้ขี่รถ จยย.ไปยังสวนของแฟนสาวในพื้นที่ อ.สุคิริน เนื่องจากเกรงจะได้รับอันตรายหลังจากไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้ หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 24 มี.ค.66 ด.ต.อัสโร ได้โทรศัพท์มาหาเพื่อนตำรวจ สภ.แว้ง ว่าตนน่าจะหลงป่าจึงฝากเพื่อนช่วยเลี้ยงนกแทนเด่วจะกลับมา แต่หลังจากนั้นไม่มีใครสามารถติดต่อ ด.ต.อัสโร ได้อีก ซึ่งคาดว่าน่าจะหลงป่าจริงๆ และปมเหตุที่มาจบชีวิตลงในครั้งนี้ มีความเป็นไปได้สูงเมื่อถึงบริเวณสวนของแฟน อาจจะพบเห็นนกที่บินหรือเกาะตามธรรมชาติ ด.ต.อัสโร เกิดความชื่นชอบด้วยใจรัก อาจจะเดินตามไปดูนกเพลินจากหลงป่ากลับไม่ถูก จึงได้โทรศัพท์หาเพื่อนตำรวจ สภ.แว้ง และเมื่อ ด.ต.อัสโร หลงป่าเข้าจริงจึงเกิดความกดดันคิดไปต่างๆนาๆ จนกลายเป็นความเครียดประกอบกับ ด.ต.อัสโร ได้อดข้าวอดน้ำโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนที่มีความวังเวง จึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงตัวเองเสียชีวิตหลังจากที่ได้หลงป่ามาเป็นเวลา 3 วัน เพื่อหนีความทรมานที่เกิดขึ้น
 
นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ