บุรีรัมย์ ตัด การท่าเรือ

บุรีรัมย์ ตัด การท่าเรือ,โปลิศ เทโร ชน ทรู แบงค็อก จับฉลากรอบรองชนะเลิศ ช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2566 
ณ ห้องเมต้า สโมสรราชพฤกษ์ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประไทยฯ จัดพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบรองชนะเลิศ

การแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน ผู้แทนบริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง, คุณ ไพรัช ธัญญเจริญ ตัวแทนบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, คุณก่องกานต์ กาทอง ผู้จัดการฝ่ายขายในประเทศ บริษัท มอลเทน (ไทยแลนด์) จำกัด  และแขกผู้มีเกียรติ พร้อมด้วยสื่อมวลชนเข้าร่วมงานในครั้งนี้ 

โดย “ช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23” มี 4 ทีมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ได้แก่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, โปลิศ เทโร เอฟซี, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และการท่าเรือ เอฟซี 

  ในงานวันนี้มีการแถลงข่าวเตรียมความพร้อมของทั้ง 4 สโมสรก่อนการจับสลากประกบคู่

     ทางด้านของ คุณสมาพร ผลบุตร ผู้อำนวยการสายงายฟุตบอล ตัวแทนจากสโมสนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดกล่าวว่า “สโมสรเรามาถึงจุดตรงนี้ในรอบรองชนะเลิศได้ อย่าเรียกว่าเพิ่งดวงดีกว่า ด้วยผลงานของทีมงานสตาฟโค้ชและก็นักกีฬามากกว่าที่ทำให้เรามาถึงจุดนี้ได้ ความพร้อมสำหรับฟุตบอลถ้วยรายการนี้ ทางบุรีรัมย์ค่อนข้างพร้อมพอสมควรแม้ว่าจะมีนักเตะไปรับใช้ชาติหลายคน แต่เชื่อว่าทุกคนที่กลับมาจะอยู่ในสภาพที่พร้อมในการเล่นทั้งบอลลีกและบอลถ้วย แน่นนอน โชคดีที่มีฟีฟ่าเดย์ นักเตะที่เจ็บมีเวลารักษาตัวและค่อนข้างดีขึ้นแล้ว อยากให้แฟนบอลมาให้กำลังใจกันเยอะๆ ไม่ว่าจะเจอใคร รับรองว่าสู้ไม่ถอยแน่นอน”

     ในส่วนของ คุณซาริฟ สายนุ้ย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ตัวแทนจากสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “แน่นอนว่าเป็นฟุตบอลถ้วยช้าง เอฟเอคัพทุกคนก็อยากจะได้เข้ารอบลึกๆหรือได้แชมป์เพราะมันมีโควต้าอยู่แน่นอนว่าพอรอบลึกๆ ทีมคู่ต่อสู้ก็แข่งแกร่งขึ้นเป็นปกติและมีความยากลำบากตามสภาพแวดล้อม ถือว่าเป็นบทพิสูจน์ที่ดีสำหรับเกมที่ผ่านมา ในรอบนี้ก็ยังไม่อยากเจอบุรีรัมย์ ขอไปเจอกันรอบชิง ด้วยความแข็งแกร่งของทั้ง 4 ทีมก็ขอให้เป็นไปตามโชคชะตา แต่ถ้าเลือกได้ขอไปเจอบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รอบชิงชนะเลิศ โปรแกรมค่อนข้างมีช่องว่างให้ทีมงานโค้ชสตาฟ ได้เตรียมความพร้อมให้สำหรับนักเตะ เรื่องสภาพร่างกายคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องความฟิต ณ ตอนนี้ไม่มีใครบาดเจ็บ พร้อมกับเกมนี้เป็นอย่างมากความมั่นใจของโค้ช ผู้บริหารทีม รวมถึงนักเตะ ถือว่าพร้อมมาก อยากให้เข้ามาชมในสนามในรอบรอง ไม่ว่าจะเป็นที่สนามไหนอยากให้แฟนบอล แบงค็อกเข้าตามมาให้กำลังใจกันเยอะๆไปสร้างประวัติศาสตร์ หน้าใหม่ของสโมสรขอให้มาเชียร์นักเตะ ทรูแบงค็อกกันเยอะๆ ไม่ว่าใครจะเจอใครในวันนี้ อีกทั้ง 3 ทีม ก็ขอให้ทำหน้าที่ให้เต็มที่ การเล่นในสนามกลางทุกอย่างเป็นกลาง คิดว่าจะเป็นการแข่งขันที่สนุก”

     ทางด้านของ คุณนฬาพร ไชยนิน รองประธานสโมสรโปริศ เทโร เอฟซี กล่าวว่า “ทีมโปลิศ เทโร เอฟซี ได้เข้ารอบถึงขนาดนี้ก็ไม่ได้ฟลุ๊คเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นสตาฟโค้ชเอง หรือนักเตะเอง เราเองมีความมุ่งมั่น โค้ชอ้นมีระบบที่ค่อนข้างเข้มแข็ง แข็งแรง ตั้งเป้าว่าเราอยากได้ถ้วย ช้าง เอฟเอคัพ ครั้งนี้ ไม่ว่าจะได้เจอทีมใหญ่หรือทีมเล็ก เป้าหมายของเราก็ยัง อยากที่จะเป็นแชมป์ในรายการนี้ สำหรับรอบรองชนะเลิศ ยังไม่อยากเจอบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยากเจอสโมสรการท่าเรือ เอฟซีก่อน ในเรื่องของความพร้อม มั่นใจในทีมโค้ชอ้น และนักเตะทุกคน บอลถ้วยในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งเป้าหมาย ที่จะได้เข้าชิงชนะเลิศและได้แชมป์ให้ได้ ทุกคนเตียมลงแข่งขันแบบฟูลทีมแน่นอน ฝากถึงแฟนบอลโปริศ เทโร เอฟซี และแฟนบอลของทุกทีมทั่วประเทศ แมตช์ที่เรากำลังจะแข่งขันและชิงชนะเลิศกัน จะเป็นอีกบอลถ้วยนึงที่สนุก ในสนามเราจะแข่งขันกันแต่นอกสนามก็ยังเป็นมิตรภาพที่ดีต่อกัน อยากจะเชิญชวนให้เข้ามาให้กำลังใจกันทุกทีม”

     ในส่วนของ คุณดร.องอาจ ก่อสินค้า ผู้จัดการทีมสโมสรการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ผมเชื่อว่า 4 ทีมในวันนี้เป็นทีมที่แข็งแกร่งใครจะเจอใครก็แล้วแต่ดวง ถึงจะเปลี่ยนโค้ชหลายคน แต่โค้ชทุกคน นักเตะ พร้อมสำหรับการแข่งขัน โดยเชื่อว่าการได้โค้ชโชค มาเป็นเฮชโค้ช ก็จะโชคดีตามไปด้วย แฟนบอลท่าเรือไม่ต้องห่วงเลย ตามไปเชียร์ทุกที่ และกำลังรอว่าเราจะได้เจอใคร”

ผลการจับสลากรอบรองชนะเลิศ มีดังนี้

โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี

โดยการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันในวันพุธที่ 19 เมษายน 2566 ส่วนเวลาการแข่งแขันและสนามที่ใช้ในการแข่งขัน ทางบริษัท ไทย ลีก จำกัด จะแจ้งโปรแกรมการแข่งขันอีกครั้ง โดยทั้งสองนัดจะถ่ายทอดสดทาง AIS Play ส่วนรอบชิงชนะเลิศจะแข่งขันที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2566    

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลรายการช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 จะทำการแข่งขันแบบน็อคเอาท์ หากหมดเวลาการแข่งขันแล้วทั้งสองทีมยังเสมอกัน จะทำการต่อเวลาพิเศษครึ่งละ 15 นาที และหากยังไม่ทราบผลแพ้ชนะ จะตัดสินด้วยการเตะลูกโทษ ณ จุดโทษ เพื่อหาผู้ชนะเข้ารอบรองชนะเลิศ โดยทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท รวมไปถึงสิทธิ์ในการไปแข่งขันรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 ส่วนทีมรองชนะเลิศ รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท 

นอกจากนี้ ทาง “ช้าง” ยังเปิดโอกาสให้กับน้องๆเยาวชน จัดฟรีคลินิกฟุตบอล “ช้าง เอฟเอ คัพ ฟุตบอล คลินิก 2022/23” ที่จะนำโค้ชเยาวชนทีมชาติไทย ไปมอบทักษะและความรู้ให้กับน้องๆในทุกรอบของการแข่งขัน ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Chang FA Cup และ ThaiBev ThaiTalent

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ