ตม.จว.ประจวบฯกวาดล้างต่างด้าว

ตม.จว.ประจวบฯกวาดล้างต่างด้าว เพื่อความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ 

   
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า
พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ แถลงการจับกุมต่างด้าวชายแดนไทยหลายข้อหาเป็นจำนวนมาก            

โดยสั่งการให้ชุดสืบสวนฯ ตม.จว.ประจวบฯ นำโดยว่าที่ พ.ต.ท.ณัฎฐวรรธ แก้วทิพย์เนตร สว.ตม.จว.ประจวบฯ บูรณาการร่วมกับ ชุด ฉก.จงอางศึก เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตชด.146 และ สภ.เมือง

วันนี้ 19 มี.ค.66 เวลาประมาณ 01.30 น.จจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติ
เมียนมา ช.4 คน
ในข้อหาร่วมกันนำเข้า-ส่งออกสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาต (พรบ.โรคระบาดสัตว์ 2558),ร่วมกันนำเข้า(โค-กระบือ) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการศุลกากร,เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดบริเวณ พิกัด NP751027 ช่องทางธรรมชาติ  บ.มะขามโพรง ม.9 ต.เกาะหลัก อ.เมือง จว.ประจวบฯ โดยพฤติการณ์ จากการสืบสวนทราบว่าจะมีการลักลอบนำพา โค-กระบือจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายในพื้นที่ ม.9  บ.มะข้ามโพรง ต.เกาะหลัก อ.เมือง จว.ประจวบฯ จึงได้บูรณาการร่วม ชุด ฉก.จงอางศึก ฝ่ายปกครอง ตชด.146 และ สภ.เมือง ออกตรวจพื้นที่ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบกลุ่มบุคคลนั่งแอบอยู่ในป่าใกล้แนวชายแดนพร้อม โค 2ตัวและกระบือ 1 ตัว
ชุดจับกุมจึงทำการเข้าไปตรวจสอบทราบว่าทั้งหมดเป็นชาวต่างด้าวสัญชาติเมียนมาลักลอบเดินเท้าเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ พร้อมด้วย โคและกระบือโดยออกเดินทางจากฝั่งพม่า เมื่อ 20.00 น. ของวันที่ 18 มี.ค.66 ได้มาถึงฝั่งไทยเมื่อเวลา 22.00 น.ชุดจับพบ 01.30 น  ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวและทำการตรวจสอบทราบว่าทั้งหมดไม่มีเอกสารการเดินทางเข้ามาและการอยู่ในราชอาณาจักร เดินทางมาจาก บ.มูด่อง มีความต้องการที่จะนำโค-กระบือ มาส่งให้ผู้รับซื้อที่อยู่ฝั่งไทยโดยนัดหมายกันที่ชายป่าแนวชายแดนฝั่งไทย เบื้องต้นชุดจับกุมได้ทำการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID 19) ไม่พบว่าผู้ใดมีอุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส โดยชุดสืบสวนจะได้ทำการซักถาม/จัดทำประวัติ เพื่อสืบสวนขยายผลถึงขบวนการและเครือข่ายไปที่ที่เกี่ยวข้อง โดยได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.เมือง เพื่อส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ