รับเครื่องอุปโภค-บริโภค การละศิลอด

ผู้นำศาสนา ผู้แทนมัสยิดและสุเหร่าในเขตเทศบาลเมืองเบตง รับเครื่องอุปโภค-บริโภค ในการละศิลอด ตามโครงการเทศบาลพบประชาชนในเดือนรอมฎอน

วันที่ 27 มีนาคม 2566 ที่ห้องประชุมกองการศึกษาเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา  นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เป็นประธานเปิดโครงการเทศบาลพบประชาชนในเดือนรอมฎอน และมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้แก่มัสยิดและสุเหร่าในเขตเทศบาลเมืองเบตง จำนวน 26 แห่ง โดยมี คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำศาสนา โต๊ะอิหม่าม คอเต็บ บิหลั่น และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมเป็นเกียรติ 


นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตงกล่าวว่า โครงการเทศบาลพบประชาชนในเดือนรอมฎอนในครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติตามศาสนบัญญัติโดยการประกอบศาสนกิจของชาวไทยที่นับถือศาสนาอิสลามในเขตเทศบาลในเดือนรอมฎอน และเพื่อสร้างความสัมพันธ์ ความเข้าใจระหว่างประชาชนในชุมชนกับหน่วยงานภาครัฐ ตลอดจนเพื่อให้หน่วยงานภาครัฐ ผู้นำศาสนาและผู้นำชุมชนรับทราบปัญหาความต้องการของประชาชนในชุมชน ในการหาแนวทางแก้ไขปัญหา เป็นการเสริมสร้างสันติสุขในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ 

จากนั้นนายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล ได้ลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้แก่มัสยิดและสุเหร่าในเขตเทศบาลเมืองเบตง จำนวน 5 แห่ง ได้แก่ 1. สุเหร่าชุมชนกุนุงจนอง  2. มัสยิดนูรุลอิห์ซาน (ชุมชนกุนุงจนอง) 3. สุเหร่า ร.ร.คอยรียะห์วิทยา (ชุมชนบูเก็ตตักโกร) 
4. มัสยิดศาลาฮูดิน (ชุมชนบูเก็ตตักโกร) 
5. มัสยิดอุสมาเนียะห์ (ชุมชนกือติง) รวมทั้งพบปะผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชนและประชาชนเพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ตามโครงการเทศบาลพบประชาชนในเดือนรอมฎอน

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ