"บิ๊กหยิม"ชี้ได้ประสบการณ์

"บิ๊กหยิม"ชี้ได้ประสบการณ์ กลับมาต่อยอดสู้ศึกซีเกมส์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. 
วันที่ 8 มีนาคม 2566 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯนำโดยนายยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คณะที่ปรึกษา พร้อมด้วย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ได้มีการประชุมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในการเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล โดฮา คัพ 2023 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20-28 มีนาคม 2566  ณ ที่ทำการสมาคมฯ

หลังการประชุม ยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า การประชุมวันนี้เป็นการพูดคุยและสรุปความพร้อม ก่อนที่จะเดินทางไปแข่งขัน ”โดฮา คัพ” ณ ประเทศกาตาร์ ซึ่งได้มีการพิจารณาในเรื่อต่างๆ ว่ามีความพร้อม หรือขัดข้องในด้านใด หรือไม่ โดยเฉพาะแผนทั้งหมดที่กาตาร์ รวมถึงความคาดหวังและการเก็บข้อมูลนักกีฬาทั้งหมดในการแข่งขันครั้งนี้

"ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการสนับสนุนให้ทีมชาติไทยได้เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล โดฮา คัพ 2023 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ครั้งนี้ ในนามของสมาคมฯ เราให้ความสําคัญกับเกมการแข่งขันระดับชาติเป็นอย่างยิ่ง เพื่อการเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดสำหรับทัวร์นาเมนต์สำคัญ" ผู้อำนวยการทีชาติ U23 กล่าวและว่า การได้พบกับทีมในโซนตะวันออกกลาง ซึ่งมีความแข็งแกร่ง ตรงนี้เชื่อว่านักกีฬาของเราจะได้รับประสบการณ์ กลับมาต่อยอดในการสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ และเอเชี่ยนเกมส์ รวมถึงเป้าหมายสู่ โอลิมปิก2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ด้าน อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวถึงการความพร้อม ว่า  การได้เจอกับ ซาอุฯ และ กาตาร์ เป็นสิ่งที่เราต้องการ จริงๆ เรามองเกาหลีใต้อีกทีม เพราะการได้เจอกับทีมแข็งแกร่ง เราจะได้เห็นข้อผิดพลาดที่ชัดเจนเพื่อนำมาแก้ไข

"ตรงนี้น้องๆ จะได้สัมผัสกับเกมระดับชาติกับทีมที่มีศักยภาพระดับสูง ต้องดูว่าพออยู่ในสถานการณ์จริงแล้วเราจะแสดงศักยภาพออกมาได้มากน้อยแค่ไหน"

"เราจะมีนักกีฬาร่วมทีมไปทั้งหมด 23 คน เป้าหมายหลัก คือ การเปิดโอกาศให้ทั้งหมดได้ลงสนามสัมผัสเกม เราต้องให้เด็กทุกคนมีประสบการณ์ในเกมระดับนานาชาติให้มากที่สุด เพื่อต่อยอดในรายการสำคัญที่เราตั้งเป้าหมายไว้"

"สำหรับทีมชุดนี้ หลายๆ คน ถือเป็นแกนหลักๆ ที่เราจะในสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ แต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่สมบูรณ์และไม่ได้มาทัวร์นาเมนต์นี้ รวมถึง บางคนติดภารกิจกับสโมสรก็ยังมีโอกาสหากมีผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง"  

"ส่วนเป้าหมายในทัวร์นาเมนต์นี้ก็อยากจะทำผลงานให้ดี พยายามยกระดับการเล่นรวมทั้งความมั่นใจให้กับนักเตะทุกคนก่อนลุยศึกซีเกมส์ ก็ขอให้แฟนบอลทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ"

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย U23 ได้ประกาศรายชื่อนักกีฬาทั้งหมด 23 คนไปแล้วในช่วงก่อนหน้านี้ โดยทั้งหมดจะต้องเดินทางมารายงานตัวที่ โรงแรม โนโวเทล สุวรรณภูมิ ในวันที่ 19 มีนาคม 2566 เวลา 15.00 น. และจะออกเดินทางไปกาตาร์ ในวันที่ 20 มีนาคม 2566 ในเวลา 08.05 น.

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโดฮา คัพ 2023 ของฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีดังนี้

ซาอุดิอาระเบีย U23 พบ ทีมชาติไทย U23 อัล อาห์ลี สเตเดียม, กรุงโดฮา คืนวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลา 00.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

กาตาร์ U23 พบ ทีมชาติไทย U23 อัล ดูฮาอิล สเตเดียม, กรุงโดฮา คืนวันที่ 25 มีนาคม 2566 เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

นัดจัดอันดับ ฟุตบอลโดฮาคัพ คืนวันที่ 28 มีนาคม 2566 รอยืนยันสนามและวันที่เวลาแข่งขันอีกครั้ง ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ