“จุฑาธิป” แชมป์สเตจ 5 บีวาเซ คัพ

“จุฑาธิป” แชมป์สเตจ 5 บีวาเซ คัพ
“ชนิภรณ์” ยังได้สวมเสื้อเหลืองต่อ
“ธนาคาร” ยอดเยี่ยมเอเชียที่ไต้หวัน

นักปั่นสาวทีมชาติไทยยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง “บีซ” ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ประกาศศักดาคว้าแชมป์สเตจ 5 ในศึกจักรยานทางไกล “บีวาเซ คัพ 2023” ที่เวียดนาม หลังจากได้แชมป์สเตจที่ 1 และ 2 ไปแล้ว ส่วนตำแหน่งผู้นำเวลารวมยังเป็นของ “บีม” ส.ต.หญิง ชนิภรณ์ บัตริยะ ได้สวมเสื้อเหลืองต่อไป ขณะที่ “เฟรม” ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ ก็ไม่น้อยหน้า คว้าแชมป์เบสต์เอเชีย สเตจ 1 พร้อมยึดตำแหน่งผู้นำเวลารวมเบสต์เอเชีย ในการแข่งขันจักรยานทางไกลรายการ “ทัวร์ เดอ ไต้หวัน 2023” โดยมี “เสธ.หมึก” ร่วมแสดงความยินดีและให้เกียรติมอบรางวัล

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า การแข่งขันจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ “บีวาเซ คัพ 2023” ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 12 มีนาคม เป็นการแข่งขันสเตจที่ 5 ซึ่งทาง “โค้ชนพ” ร.ต.อ.อดิศักดิ์ วรรณศรี ผู้ฝึกสอนและผู้ควบคุมการแข่งขันได้รายงานมาว่าเป็นแข่งขันในรูปแบบไครทีเรียม รอบทะเลสาบซวน ฮวง ในเมืองดาลัต รอบละ 5 กม. จำนวน 10 รอบ ระยะทางรวม 50 กม. ผลปรากฏว่าทีมนักปั่นสาวยังร้อนแรงสร้างผลงานยอดเยี่ยมได้อย่างต่อเนื่อง โดย “บีซ” ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ คว้าแชมป์สเตจที่ 5 มาครองอีกครั้ง หลังจากที่ได้แชมป์ในสเตจที่ 1 และ 2 ไปแล้ว 

ด้าน ร.ต.อ.อดิศักดิ์ กล่าวว่า การแข่งขันสเตจที่ 5 นี้ แข่งขันรอบทะเลสาบซวน ฮวง ในเมืองดาลัต เป็นทางเรียบทั้งหมดไม่มีการปั่นขึ้นเขา เป็นเส้นทางในแบบที่ “บีซ” ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ถนัดอยู่แล้ว โดย จุฑาธิป ได้อันดับ 4 เจ้าความเร็วจุดที่ 1 (IS1) และช่วง 50 เมตรก่อนเข้าเส้นชัย นักปั่นเกาะกลุ่มกันมาเป็นกลุ่มใหญ่ จุฑาธิป เร่งเครื่องสปรินท์ตีคู่มากับ บุย ธิ เควียน นักปั่นเจ้าถิ่นจากทีมบีวาเซ แต่ “ผู้กองบีซ” เครื่องแรงกว่าสปรินท์เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยเวลา 1.13.04 ชั่วโมง คว้าแชมป์สเตจที่ 5 ไปครอง นับเป็นแชมป์สเตจที่ 3 ของเจ้าตัวในรายการนี้ ส่วน “บีม” ส.ต.หญิง ชนิภรณ์ บัตริยะ ได้อันดับที่ 4 เวลา 1.13.04 ชั่วโมง เท่ากัน 

ร.ต.อ.อดิศักดิ์ กล่าวอีกว่า ตำแหน่งผู้นำเวลารวมยังเป็นของ ชนิภรณ์ ด้วยเวลา 13.32.19 ชั่วโมง ได้ครองเสื้อเหลืองต่อไป ขณะที่ “แพร” ส.อ.หญิง เพชรดารินทร์ สมราช ก็ยังรั้งผู้นำคะแนนรวมเจ้าภูเขา ได้สวมเสื้อลายจุดเช่นเดิม และ จุฑาธิป ก็ยังเป็นผู้นำเวลารวมเจ้าความเร็ว ได้สวมเสื้อฟ้าลงแข่งขันในสเตจที่ 6 ต่อไป ส่วนคะแนนรวมประเภททีม ทีมชาติไทยอยู่อันดับ 3 เวลา 40.44.30 ชั่วโมง ตามหลังอันดับ 1 ทีมบีวาเซ อยู่ 4.20 นาที สำหรับการแข่งขันสเตจที่ 6 วันที่ 13 มีนาคม นักปั่นทุกทีมจะต้องนั่งรถยนต์จากเมืองดาลัต 68 กม. เพื่อไปสตาร์ตที่เมืองลัมดอง แล้วไปเข้าเส้นชัยที่เมืองนินห์ ธวน ระยะทาง 130 กม. มีจุดเจ้าความเร็ว (IS) 2 จุด และเจ้าภูเขา (KOM) จำนวน 3 จุด เส้นทางส่วนใหญ่จะเป็นการปั่นขึ้นเขา แผนการแข่งขันก็จะต้องให้ เพชรดารินทร์ เป็นตัวทำเกม เนื่องจากถนัดปั่นขึ้นเขามากกว่า 

ขณะที่ “โค้ชตั้ม” วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทถนน ที่ได้นำทีมนักปั่นชายทีมชาติไทยไปแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ รายการ “ทัวร์ เดอ ไต้หวัน 2023” ที่ประเทศไต้หวัน โดยนักปั่นทีมชาติไทย ประกอบด้วย “วุฒิ” ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย, “มะตูม” พ.อ.อ.พีระพล ชาวเชียงขวาง, “แฟรม” ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ, “แป๊ะ” นายวรุตม์ แปะกระโทก, “ออม” นายรัชชานนท์ เยาวรัตน์ พร้อมด้วย นายอเนก ศาสตร์ทรัพย์ ช่างประจำทีม และ จ.ส.ท.รัฐพงศ์ เรือนเมา นักกายภาพบำบัด ล่าสุด เมื่อ 12 มีนาคม เป็นการแข่งขันสเตจที่ 1 โดย พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้รับเชิญจากสมาคมจักรยานแห่งประเทศไต้หวัน ไปกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดการแข่งขันด้วย 

“โค้ชตั้ม” วิสุทธิ์ เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขัน “ทัวร์ เดอ ไต้หวัน 2023” เป็นการแข่งขันระดับ UCI 2.1 มีทั้งหมด 5 สเตจ โดยสเตจที่ 1 เป็นการแข่งขันแบบเซอร์กิตในกรุงไทเป ซิตี้ รอบละ 10.40 กม. จำนวน 8 รอบ ระยะทางรวม 83.20 กม. ซึ่ง “เฟรม” ธนาคาร โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการปั่นหนีเดี่ยวออกมาเก็บเจ้าความเร็วจุดที่ 1 (IS1) สำเร็จ ได้ลบเวลา 3 วินาที ก่อนที่จะถอยลงมารวมกับกลุ่มใหญ่ โดยนักปั่นไทยพยายามคุมเกมไม่ให้นักปั่นเอเชียด้วยกันเข้าไปเก็บ IS ได้ ช่วงสุดท้าย สราวุฒิ ปั่นนำวรุตม์ และรัชชานนท์ ลากขึ้นมาอยู่หัวแถว แต่ทั้ง 2 คนเกิดยางแตกในช่วง 2 กม. สุดท้าย ขณะที่ สราวุฒิ, ธนาคาร และพีระพล เข้าเส้นชัยพร้อมกับกลุ่มใหญ่ ซึ่งทำเวลา 1.47.41 ชั่วโมงเท่ากัน โดยแชมป์สเตจที่ 1 เป็นของ รอย ฟิตติ้ง บลูม นักปั่นชาวเนเธอร์แลนด์ จากทีมมาโลจา พุชไบค์เกอร์ส 

“โค้ชตั้ม” กล่าวอีกว่า จากการที่ “เฟรม” ธนาคาร ได้อันดับ 1 ใน IS1 ส่งผลให้ธนาคารได้รางวัลยอดเยี่ยมเอเชีย หรือ Best Asia ได้สวมเสื้อฟ้าออกสตาร์ตในสเตจที่ 2 พร้อมทั้งได้อันดับที่ 6 เวลารวม 1.47.38 ชั่วโมง ส่วนผู้นำเวลารวมได้แก่ รอย ฟิตติ้ง บลูม เวลา 1.47.31 ชั่วโมง นำธนาคารอยู่ 7 วินาที สำหรับการมอบรางวัลทางเจ้าภาพได้ให้เกียรติเรียนเชิญ พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย มอบรางวัลให้แก่ “เฟรม” ธนาคาร พร้อมกันนี้ท่านนายกสมาคมฯ ก็ได้ให้โอวาทและให้กำลังใจแก่นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยทุกคน โดยขอให้สู้อย่างเต็มที่เพื่อเก็บคะแนนสะสมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ให้ได้มากที่สุด ส่วนการแข่งขันสเตจที่ 2 ในวันที่ 13 มีนาคม เส้นทางจากกรุงไทเป ซิตี้ ไปเมืองเต้าหยวน ระยะทาง 124.71 กม. เป็นเส้นทางที่ปั่นขึ้นภูเขา มีจุดให้นักปั่นแย่งชิงเจ้าภูเขาถึง 3 จุด ก็น่าจะให้ สราวุฒิ ซึ่งปั่นขึ้นเขาดีเป็นตัวทำเกม

นอกจากนี้ นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย ที่เดินทางไปแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติรายการ “2023 อินโดนีเซีย บีเอ็มเอ็มซ์ คัพ 1” ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการนานาชาติระดับ C1 เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ผลปรากฏว่า รุ่นประชาชนชาย ในรอบคัดเลือก “เอ้” ส.ต.โกเมธ สุขประเสริฐ ทำผลงานได้อันดับ 1 ในโมโตแรก และโมโต 3 ส่วนโมโต 2 ได้อันดับ 4 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศสำเร็จ แต่ทำผลงานไม่ดีนัก จบอันดับที่ 6 ของการแข่งขัน ได้คะแนนสะสมโอลิมปิกเกมส์ 2024 เพิ่มมา 47 คะแนน ส่วนรุ่นประชาชนหญิง “ฟ้า” ส.ต.หญิง ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร ได้อันดับที่ 4 และ “มิ้ง” น.ส.วรัญญา แซ่แต้ ได้อันดับที่ 5.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ