ราชภัฏพระนครร่วมเอกชนพัฒนาทักษะงานอุตสาหกรรม 4.0

ราชภัฏพระนครร่วมเอกชนพัฒนาทักษะงานอุตสาหกรรม 4.0

   นายธีรพล ขุนเมือง อดีตอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่าปัจจุบันการศึกษาไทยในระดับมหาวิทยาลัยจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนภาคปฏิบัติอย่างเข้มข้น นอกเหนือจากการเรียนภาคทฤษฎีในห้องเรียน โดยเฉพาะในสาขาวิชาที่ต้องใช้เทคโนโลยีชั้นสูง ซึ่งประเทศไทยมีความต้องการบุคลากรด้านนี้จำนวนมาก เพื่อก้าวสู่อุตสาหกรรม 4.0 ภาครัฐจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องอาศัยความร่วมมือจากภาคเอกชนที่มีความพร้อมในด้านนี้ 

ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ได้ให้ความสำคัญในการแสวงหาความร่วมมือส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนรู้ด้านเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างต่อเนื่อง โดย อาจารย์ วราวุธ ยอดจันทร์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม พร้อมคณาจารย์ ได้ไปเยี่ยมชม"ศูนย์นวัตกรรมและพัฒนาทักษะสำหรับอุตสาหกรรม"(ISDC) ของบริษัท ยูเอสอี.โฟล-ไลน์ จำกัด ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์อบรมพัฒนาทักษะทางอุตสาหกรรมและระบบควบคุมอัตโนมัติ รวมทั้งส่วนของงานผลิตอุปกรณ์ไฮดรอลิค กระบอกสูบไฮดรอลิค ซึ่งเป็นต้นกำลังไฮดรอลิค ตลอดจนระบบควบคุมอัตโนมัติและส่วนต่างๆ ด้านโครงสร้างอันเป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาโรงงานสู่อุตสาหกรรม 4.0

   นายธีรพล กล่าวเพิ่มเติมว่าคณาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ยังได้เยี่ยมชมในส่วนของหุ่นยนต์ที่ใช้ในงานภาคอุตสาหกรรม และชุดฝึกทดลองหุ่นยนต์สำหรับภาคการศึกษาในมหาวิทยาลัยแบรนด์ ABB และ KUKA ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญของการฝึกปฏิบัติให้กับนักศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพและจะทำให้นักศึกษาเมื่อจบแล้วสามารถทำงานได้ทันที และบริษัทฯแห่งนี้พร้อมจะร่วมมือกับทุกมหาวิทยาลัย เพื่อพัฒนาบุคลากรของชาติได้ก้าวทันเทคโนโลยี เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป./

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ