มิชลิน คว้า 2 รางวัลอันทรงเกียรติ

มิชลิน คว้า 2 รางวัลอันทรงเกียรติ
ในงานมหกรรมแสดงสินค้าเทคโนโลยีเกี่ยวกับยางล้อ ประจำปี 2566

  มิชลินคว้ารางวัล “ผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี” (Tire Manufacturer of the Year) เป็นครั้งที่ 6 จากงานมหกรรมแสดงสินค้าเทคโนโลยีเกี่ยวกับยางล้อประจำปี 2566 (Tire Technology Expo 2023) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี

 ขณะที่กลุ่มมิชลินคว้ารางวัล “ความสำเร็จด้านสิ่งแวดล้อมแห่งปี” (Environmental Achievement of the Year) จากการคิดค้นยางรถยนต์และยางรถโดยสาร 2 รุ่น ซึ่งผลิตจากวัสดุที่ยั่งยืนในสัดส่วนสูงถึง 45% และ 58% ตามลำดับ โดยยางทั้งสองรุ่นผ่านการรับรองสำหรับใช้งานบนท้องถนนทั่วไปแล้ว

 รางวัลที่ได้รับตอกย้ำให้เห็นถึงความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมที่โดดเด่นของมิชลิน

ในงานมหกรรมแสดงสินค้าเทคโนโลยีเกี่ยวกับยางล้อประจำปี 2566 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี  มิชลินคว้ารางวัลระดับนานาชาติถึง 2 รางวัล จากการคัดเลือกของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในภาคอุตสาหกรรมยางล้อ นักวิชาการ และสื่อมวลชน ได้แก่ รางวัล “ผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี” และรางวัล “ความสำเร็จด้านสิ่งแวดล้อมแห่งปี”

สำหรับ “ผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี” เป็นรางวัลที่มิชลินทำสถิติได้รับเป็นครั้งที่ 6 ซึ่งมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยรางวัลล่าสุดในปีนี้มอบให้แก่มิชลินสำหรับความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการสัญจรที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น โดยในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา มิชลินได้นำเสนอนวัตกรรมความก้าวหน้าที่โดดเด่น ทั้งด้านเทคโนโลยี “ยางล้อไร้ลม” (Airless) และการบูรณาการวัสดุที่ยั่งยืนเข้ากับเทคโนโลยีรีไซเคิล

ขณะที่ “ความสำเร็จด้านสิ่งแวดล้อมแห่งปี” ประเภทการออกแบบยางล้อ เป็นรางวัลที่มิชลินได้รับจากการออกแบบยางรถยนต์และยางรถโดยสารที่มีสมรรถนะสำหรับสนามแข่งแต่ผ่านการรับรองสำหรับใช้งานบนถนนทั่วไปได้ (Road-Legal) 2 รุ่น ซึ่งผลิตจากวัสดุที่ยั่งยืนในสัดส่วนสูงถึง 45% และ 58% ตามลำดับ โดยไม่เพียงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม แต่ยังคงคุณสมบัติด้านการให้สมรรถนะที่เหนือกว่าอันเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ยางภายใต้แบรนด์มิชลิน รางวัลนี้จัดอยู่ในกลุ่มรางวัลประเภทใหม่ที่มอบให้เพื่อยกย่องความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในภาคอุตสาหกรรมยางล้อที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อมสูงสุด

ความก้าวหน้าดังกล่าวถือเป็นประจักษ์พยานถึงความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละของมิชลินและการทุ่มเทของกลุ่มมิชลินเพื่อบรรลุเป้าหมายตามแผนกลยุทธ์ในการผลิตยางล้อที่ให้ “ความยั่งยืนทุกด้าน”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ