ตร.เบตงร่วมงานวันสถาปนา ครบรอบ 216 ปี ตำรวจมาเลเซีย

ตำรวจเบตงร่วมงานวันสถาปนา ครบรอบ 216 ปี  ตำรวจมาเลเซีย กระชับความสัมพันธ์ระหว่างตำรวจ 2 ประเทศ ร่วมป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ และอาชญากรรมที่กระทบต่อความมั่นคงของทั้ง 2 ประเทศ

วันที่ 23 มีนาคม 2566 ที่กองบัญชาการตำรวจกิ่งอำเภอเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทศพล พลอยงาม รอง ผกก.ป.สภ.เบตง  พ.ต.ต.สิทธิพงศ์ สมพันธ์ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง  นายธงชัย เทพรอด ปลัดเทศบาลเมืองเบตง รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีเมืองเบตง และหัวหน้าส่วนราชการร่วมงานวันสถาปนา ครบรอบ 216 ปี  ตำรวจมาเลเซีย โดยพันตำรวจตรี ซูลกิฟลี บิน อิบราฮิม ผู้กำกับ สภ เปิงกาลัน ฮูลู ให้การต้อนรับ

พ.ต.ท.ทศพล พลอยงาม รอง ผกก.ป.สภ.เบตง   กล่าวว่า  ตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย มีความสัมพันธ์ที่ดีมาโดยตลอด ในการร่วมมือกันปฏิบัติหน้าที่และการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ และอาชญากรรมที่กระทบต่อความมั่นคงของทั้ง 2 ประเทศ  ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์ยาเสพติด เครือข่ายการค้ายาเสพติดข้ามชาติ  การลักลอบค้ายาเสพติด การค้ามนุษย์ การลักลอบค้าอาวุธ อาชญากรรมที่กระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินของพลเมือง 2 ประเทศที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดน การโจรกรรมยานพาหนะข้ามประเทศ อาชญากรรมทางเศรษฐกิจและคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงการพัฒนาบุคลากรร่วมกันของตำรวจทั้ง 2 ประเทศ  นอกจากนี้แล้ว ตำรวจเบตงและตำรวจเปิงกาลันฮูลู  ประเทศมาเลเซีย ยังมีความสัมพันธ์ในด้านอื่น เช่น การแข่งขันกีฬาชายแดน ซึ่งเป็นประเพณี ระหว่างเจ้าหน้าที่ราชการไทย และ เจ้าหน้าที่ตำรวจไทย-มาเลย์ ซึ่งจัดกันทุกปี โดยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ

สำหรับภายในงาน มีการจัดแสดงพิธีสวนสนามของตำรวจมาเลเซีย และ การจำลองเหตุการณ์ ในสถานการฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือตัวประกันที่ถูกกลุ่มคนร้ายจับเป็นตัวประกัน พร้อมแก้ไขปัญหาสถานการณ์วิกฤตและการเผชิญเหตุ 

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ