ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์ สนาม 2

ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์ สนาม 2 สายแว้นโชว์สกิลล์สุดทึ่ง !

สมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย (MSAT) ร่วมกับกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดกิจกรรม “Little Wann be Wow Rider” หรือ “ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์” เปลี่ยนมุมมอง ปรับทัศนคติเด็กแว้นทั่วประเทศสู่การเป็นนักขับอาชีพบนสนามแข่งขันจริงต่อเนื่องเป็นสนามสองที่บริเวณลาน BC สแควร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ ราชประสงค์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2566

โดยกิจกรรมในสนามที่สองนี้ ยังคงเน้นการอบรมทักษะการขับขี่ในสนามแข่งภาคทฤษฎี และสาธิต ไม่ว่าจะเป็นการอบรมการช่วยเหลือ และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น, การใช้เบรก, คันเร่ง, การควบคุมรถ (ท่านั่ง, มือ, เท้า, เข่า, ศอก), การขับขี่ทางโค้ง (จุดเลี้ยว, วงกลม, เลข8) รวมถึงปิดกิจกรรมปรับทัศนคติ (Life Coach) เพื่อการขับขี่ที่ถูกต้องและปลอดภัย

ขณะที่ “ตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี ผู้ดูแลโครงการ ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์ เผยว่า “ในสนามที่ 2 นี้ได้รับการตอบรับจากน้องๆเด็กแว้น สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ได้พยายามคัดเลือกน้องๆที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเข้ามา เพื่อจะได้ถูกพัฒนาเรื่องทักษะการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกต้อง รวมถึงยังเป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆได้เป็นนักแข่งมืออาชีพได้ต่อไป”

ด้าน “บีม” ศรัณยู ประชากริช นักแสดงและพิธีกรขวัญใจเด็กแว้นในฐานะพรีเซนเตอร์ของโครงการ ก็ได้ลงสนามวาดลวดลายการขับขี่ให้น้องๆเด็กแว้นได้ชมกัน กล่าวว่า ดีใจที่ได้เห็นน้องๆเด็กแว้นเข้ามาร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก เพราะนี่คือโอกาสที่จะได้เข้ามาเรียนรู้ทักษะและการขับขี่ที่ได้มาตรฐาน รวมถึงอุปกรณ์เซฟตี้ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการขับขี่อีก แล้วหวังว่าทุกคนจะได้ความรู้และพัฒนาตัวเองต่อไปในอนาคต

ส่วน ”ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี นักบิดดีกรีแชมป์ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอนในโครงการ ยอมรับว่า น้องๆหลายคนที่เข้าร่วมโครงการถือว่ามีทักษะพื้นฐานที่ดีมากๆ ดังนั้นหากนำไปต่อยอดในทางที่ถูกก็จะสามารถกลายไปเป็นนักแข่งในสนามได้เช่นกัน รวมถึงโครงการนี้ยังมีผู้หญิงเข้าร่วม ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีอีกด้วย

สำหรับการจัดกิจกรรมในสนามที่ 3 ผู้สนใจสามารถติดรายละเอียดการสมัครได้ที่แฟนเพจ ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์ 

ทั้งนี้เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับสิทธิพิเศษ ทั้งการร่วมชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการโมโตจีพี ที่สนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ช่วงเดือนตุลาคม รวมถึงเยาวชนที่ทำคะแนนสูงสุด 2 คนจะได้รับทริปเอ็กซ์คลูซีพเดินทางไปชมโรงงาน BMW Motorrad ที่ประเทศเยอรมนี พร้อมกับ "ตาล" รัชดา นาคเจริญศรี นักแข่งรถจักรยานยนต์ ไอดอลของวงการมอเตอร์สปอร์ต และอีกส่วนจะได้สัมผัสประสบการณ์เรซซิ่งในสนามแข่งขันจริง 1 วัน รวมทั้งกิจกรรม CSR ออนทัวร์ทุกภาค เพื่อช่วยเหลือสังคมอีกด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ