ติวเข้ม สสสส.12

ติวเข้ม สสสส.12 สถาบันพระปกเกล้า ยิงปืนป้องกันตัวในยามขับขัน
 
วันที่ 27 มีนาคม 2566 ที่สนามยิงปืน17 รามอินทรา พลอากาศตรี พงศ์วุฒิ เอี่ยมละออ ที่ปรึกษาผู้บัญชาการศูนย์รักษาความปลอดภัย เป็นประธานมอบเหรียญคุณวุฒิ และวุฒิบัตรชั้นกิตติมศักดิ์ ให้กับคณะผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรชั้นสูง การเสริมสร้างสังคมสันติสุข (สสสส.) รุ่นที่ 12 สถาบันพระปกเกล้า

สำหรับโครงการการฝึกอบรมหลักสูตรการยิงปืนพก ระบบทำนองรบหลัก เน้นการสอนให้ความรู้ความเข้าใจในการใช้อาวุธปืน ความปลอดภัย กฎหมาย กติกา มารยาทและวิธีการยิงปืนขั้น พื้นฐานเพื่อป้องกันตัว 

เพื่อสร้างทักษะความชำนาญสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในกิจกรรมกีฬายิงปืน รวมทั้งผู้ที่ครอบครองปืนพกติดตัวที่ได้รับอนุญาต ให้มีความรู้ในการพกพาอาวุธอย่างถูกวิธี อันจะเป็นประโยชน์ทั้งตนเองและผู้อื่นในสถานการณ์ยามขับขัน การป้องกันตัว สำหรับโครงการนี้มีผู้เข้าร่วม 30 คน

นาย ฐาคณิษฐ์ พรทองประเสริฐ ประธาน สสสส.รุ่น 12 กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้เพื่อนในหลักสูตรได้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้อาวุธปืน กฎหมาย กติกา มารยาทและวิธีการยิงปืนขั้น พื้นฐานเพื่อป้องกันตัว และด้านความปลอดภัย อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ ซึ่งสอดคล้องกับหลักสูตรภายใต้สำนักสันติวิธีและธรรมาภิบาล สถาบันพระปกเกล้า 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ